Bí quyết kinh doanh vốn ít nhưng kiếm được lợi nhuận “khủng”

Chủ Nhật, ngày 07/06/2020 06:00 AM (GMT+7)

“Suốt thời gian dài, tôi sống trong tâm trạng chán nản với cảnh làm thuê 8 tiếng/ngày và mòn mỏi đợi chờ đến ngày trả lương cuối tháng. Tôi muốn khởi sự kinh doanh nhưng không có vốn, tôi phải làm gì đây?” - chia sẻ của nam người mẫu Hoàng Anh Q. Bình Thạch – TP. HCM).

Làm thế nào để có cách kiếm tiền từ kinh doanh với mức vốn nhỏ, đầu tư “chớp nhoáng” và thu về lợi nhuận lớn là khát vọng chính đáng của tất cả mọi người. Sau 2 năm chuyển đổi công việc từ người mẫu sang kinh doanh, Hoàng Anh chia sẻ về con đường khởi nghiệp từ đồng vốn nhỏ của mình. Hoàng Anh kể:

Khi còn là người mẫu với số tiền catxe cực hẻo, lại áp lực cao, tôi đã rất lo lắng cho những kế hoạch tương lai đầy tham vọng của mình. Tôi loay hoay chưa tìm được hướng đi nào khả thi để thực hiện nó, tôi muốn kiếm nhiều tiền để được sở hữu những thứ mình thích, làm những thứ mình muốn làm, được nghỉ thoải mái khi ốm đau, được đầu tư cho con cái học hành, được đi du lịch đó đây, được làm chủ đồng tiền và làm chủ cuộc sống của mình.

Nhưng tôi thực sự không có vốn tích lũy để bắt đầu khởi nghiệp, những ý tưởng đến rồi lại đi, những kế hoạch lập rồi lại bỏ.

Tôi thấy rằng cứ tiếp tục thế này là không ổn nhưng tôi phải bắt đầu từ đâu đây?

Có ai đó đã ví những người đi làm thuê như chúng ta chỉ như “những chi tiết trong một cỗ máy” mà thôi. Thành quả mà cỗ máy đó tạo ra người được hưởng chính là ông chủ. Rất có thể người làm thuê sẽ bị ông chủ thay thế bất cứ lúc nào khi không còn giá trị nữa. Tại sao chúng ta lại không trở thành ông chủ của một cỗ máy như thế?

Sau bao năm đi làm, giờ đây tôi thực sự muốn tự chủ về công việc, tự do về tài chính, tôi thực muốn trở thành ông chủ của chính mình!

Năm 2015, tôi khởi nghiệp với chỉ 6,5 triệu tiền lương mới nhận. Trong khi nhu cầu vốn mình dự tính ban đầu không dưới 20 triệu.

Bằng cách liệt kê các khoản mục chi phí ra giấy, chia nhỏ thành các giai đoạn… bằng cách này tôi nhận thấy chỉ có 3 khoản mục cần đầu tư ngay là tiền nhập hàng mỹ phẩm tự nhiên, tiền xây dựng website, và tiền dành cho quảng cáo còn hầu hết các khoản mục khác đều bỏ được… Vậy là dự án đã được triển khai với số vốn chỉ 6,5tr/ 20tr như dự kiến. Đó gọi là “lựa cơm gắp mắm” mà các cụ đã nói.

Nhưng sau 6 tháng, website bán hàng gần như không tiếp cận được với khách, hàng tồn nhiều, không có doanh thu… thế là hết vốn. Chán nản, tôi không nhập hàng nữa mà chỉ bán những hàng tồn, có sẵn. Cuối cùng, dùng chiêu giảm giá, khuyến mại cũng đẩy hết lô hàng tồn nhưng lãi chẳng thấy đâu mà bay mất toi 4 triệu tiền vốn.

Đừng ngồi đó tiếp tục than thở rằng mình không có vốn đầu tư, mình không có một người “cha giàu” như họ, rằng giá mà mình được đào tạo đúng chuyên môn, rằng mình quản lý giỏi, và tại sao mình… kém may mắn thế!

Đang lúc chông chênh, không biết phải bắt đầu từ đâu thì tôi gặp Linh Nga - cô bạn diễn chung trong show “Chào hè” hồi năm 2017. Linh Nga cho tôi xem app 24HMoney và giới thiệu nhiều cơ hội đầu tư an toàn, sinh lời nếu bạn là người hiểu biết, có thông tin kịp thời, chính xác.

Bí quyết kinh doanh vốn ít nhưng kiếm được lợi nhuận “khủng” - 1

Đây là công cụ hỗ trợ đầu tư kinh doanh rất tiện ích, nhưng phải biết vận dụng tốt thì mới mang lại kết quả. Và thật may mắn tôi đã thành công.

Tôi cài app 24HMoney và dùng thử. Tôi thực sự bất ngờ là app có phần mềm đầu tư chứng khoán giả lập mô phỏng hoàn toàn theo thực tế diễn biến thị trường chứng khoán Việt Nam, và mặc định cho mỗi tài khoản số vốn ban đầu 500 triệu đồng tiền ảo để đầu tư.

 Ứng dụng này đã giúp cho những người lần đầu tiên muốn tham gia đầu tư chứng khoán trải nghiệm giống như thực tế để làm quen với thị trường và học cách đầu tư hiệu quả, hơn nữa còn thu hút được nhiều nhà đầu tư chứng khoán kỳ cựu tham gia để vừa giải trí vừa rèn thêm các kỹ năng lướt sóng.

Tính năng theo dõi mã chứng khoán, app 24hmoney có tính năng cho phép người cài app tự chọn mã cổ phiếu muốn theo dõi để có thể thường xuyên biết được những biến động về giá của cổ phiếu đó. Các thông tin mới liên quan đến mã cổ phiếu của doanh nghiệp trong danh mục theo dõi sẽ được tự động gửi về hoặc khi cần tra cứu các thông tin như báo cáo tài chính, kết quả kinh doanh, lịch sử biến động giá cổ phiếu hay các tin tức khác, người dùng app 24hmoney chỉ cần nhấn vào tên mã cổ phiếu sẽ được cung cấp đầy đủ ngay trên chiếc điện thoại của mình.

Tôi quyết định dùng 15 triệu vốn còn lại chuyển sang đầu tư chứng khoán. Thêm nữa, khi thị trường lao dốc do dịch Covid 19, thấy đây là cơ hội bắt đáy thị trường, huy động vốn được 100 triệu tôi đã tự tin lựa chọn mã ưng ý, quyết chơi một phen lớn và hồi hộp theo dõi diễn biến thị trường trên app 24HMoney.

Đây là công cụ hỗ trợ đầu tư kinh doanh rất tiện ích, nhưng phải biết vận dụng tốt thì mới mang lại kết quả. Và thật may mắn tôi đã thành công.

Sau 2 tháng, đến thời điểm này chỉ số Vn-Index đã tăng lên gần 880 điểm, nhiều mã cổ phiếu đã tăng hơn gấp đôi so với vùng đáy, việc lướt sóng theo những nhịp tăng, giảm và đảo hàng từ mã cổ phiếu này sang mã cổ phiếu khác theo các thông tin, tín hiệu trên 24hMoney đã giúp cho giá trị tài khoản của tôi tăng lên 275 triệu đồng. Có nghĩa rằng chỉ sau hơn 2 tháng đầu tư, tôi đã kiếm được 175 triệu đồng.

Đây là một cách kiếm tiền rất tốt mà tôi muốn chia sẻ với mọi người. Tất nhiên việc đầu tư chứng khoán cũng có nhiều rủi ro, không phải đầu tư chứng khoán lúc nào cũng có lời, bởi vậy mọi người cũng nên thận trọng và có phương pháp đầu tư tốt, biết quản trị rủi ro và lựa chọn việc mua bán đúng thời điểm để tối ưu hóa lợi nhuận, tránh thua lỗ.

Nhanh tay tải ngay 24HMoney TẠI ĐÂY.

Nguồn: http://danviet.vn/bi-quyet-kinh-doanh-von-it-nhung-kiem-duoc-loi-nhuan-khung-5020207655834694.ht...

(Dân Việt).