Bầu Đức thế chấp vườn cây ăn trái của công ty con, lấy 200 tỷ đồng

Thứ Hai, ngày 22/06/2020 17:30 PM (GMT+7)

CTCP Nông nghiệp Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai (HAGL Agrico) vừa công bố thông tin về kết quả phát hành trái phiếu doanh nghiệp với tổng giá trị trái phiếu 200 tỷ đồng.

Sự kiện: Bầu Đức

  

Bầu Đức thế chấp vườn cây ăn trái của công ty con, lấy 200 tỷ đồng - 1

Bầu Đức thế chấp vườn cây ăn trái của công ty con lấy 200 tỷ đồng

Trái phiếu có kỳ hạn 18 tháng, mệnh giá 100.000 đồng/trái phiếu. Đây là trái phiếu không chuyển đổi, không kèm chứng quyền và được đảm bảo bằng tài sản, có lãi suất cố định và không phải là nợ thứ cấp của HAGL Agrico.

Theo đó, trái phiếu được phát hành từ ngày 04/06/2020 và có lãi suất 9,5%/năm trong suốt kỳ hạn trái phiếu. HAGL Agrico sẽ trả lãi trái phiếu định kỳ 3 tháng/lần cho các trái chủ gồm 2 tổ chức và 60 cá nhân.

Được biết, hai tổ chức đã chi 31,1 tỷ đồng (chiếm tỷ lệ 15% tổng lượng phát hành) là Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ VTJ Việt Nam (30,1 tỷ đồng) và Công ty Cổ phần Thương mại và Dịch vụ Thể thao Quan Hoa (1 tỷ đồng).

Trong số 60 nhà đầu tư cá nhân, nhà đầu tư “xuống tiền” mạnh tay nhất là bà Nguyễn Bích Thủy (22,9 tỷ đồng).

Theo HAGL Agrico, tài sản đảm bảo cho khoản vay này là tài sản gắn liền với đất hình thành trong tương lai là vườn cây lâu năm (cây ăn quả) cùng toàn bộ các quyền và lợi ích phát sinh từ vườn cây lâu năm đã, đang và sẽ hình thành trong tương lai thuộc sở hữu của CTCP Bò sữa Tây Nguyên nằm trên các thửa đất có diện tích 498,28ha.

CTCP Bò sữa Tây Nguyên là doanh nghiệp là công ty con của HAGL Agrico với tỷ lệ nắm giữ tới 99%.

Thửa đất có diện tích 498,28ha của Bò sữa Tây Nguyên hiện đang được bầu Đức trồng cây ăn trái gồm: mít, bưởi, sầu riêng, thanh long, bơ tại xã Ia Băng, huyện Chư Prông, xã Ia Pếch, huyện Ia Grai, xã Gào, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai.

Giá trị được định giá cho lô đất này là 401,155 tỷ đồng.

Nguồn: https://infonet.vietnamnet.vn/thi-truong/bau-duc-cam-co-vuon-cay-an-trai-cua-cong-ty-con-doi-lay...

Đại gia Nam Định thu hơn 10 nghìn tỷ đồng trong tháng cao điểm bán hàng điện lạnh

Thị trường chứng khoán vừa có phiên giao dịch khá tích cực giúp VN-Index chinh phục thành công mốc ngay đầu tuần.

Theo PV (Infonet)
sự kiện Bầu Đức