Bầu Đức đang nhận lương bao nhiêu?

Sự kiện: Kinh tế toàn cảnh
00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc
Nữ miền Bắc

Với tư cách là Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty CP Hoàng Anh Gia Lai, bầu Đức nhận lương 40 triệu đồng/tháng. Tuy nhiên, ở năm 2023, thu nhập của bầu Đức tại HAG là 2,4 tỷ đồng, trung bình 200 triệu đồng/tháng.

Công ty CP Hoàng Anh Gia Lai (mã chứng khoán: HAG) vừa có văn bản gửi Ủy ban chứng khoán nhà nước, Sở Giao dịch chứng khoán TPHCM (HoSE) công bố thông tin bất thường về nghị quyết hội đồng quản trị (HĐQT) về việc sửa đổi Điều lệ công ty, lựa chọn công ty kiểm toán cho các báo cáo tài chính 2024.

Đáng chú ý, HĐQT Hoàng Anh Gia Lai thông qua mức thù lao các thành viên HĐQT, thành viên Ban kiểm soát và Ban thư ký.

Cụ thể, thù lao của ông Đoàn Nguyên Đức (bầu Đức) - Chủ tịch HĐQT HAG - là 40 triệu đồng/tháng, thù lao của thành viên HĐQT là 30 triệu đồng/người/tháng, thù lao Trưởng Ban kiểm soát là 24 triệu đồng/tháng, thù lao thành viên Ban kiểm soát là 20 triệu đồng/người/tháng, thù lao ban thư ký là 16 triệu đồng/người/tháng.

Tuy nhiên, theo báo cáo tài chính 2023, thu nhập của bầu Đức tại HAG là 2,4 tỷ đồng, trung bình 200 triệu đồng/tháng.

Bầu Đức là cổ đông lớn của Hoàng Anh Gia Lai với tỷ lệ sở hữu 30,26% vốn điều lệ.

Bầu Đức là cổ đông lớn của Hoàng Anh Gia Lai với tỷ lệ sở hữu 30,26% vốn điều lệ.

Hiện tại, ngoài chức Chủ tịch HĐQT HAG, bầu Đức còn là cổ đông lớn của Hoàng Anh Gia Lai với tỷ lệ sở hữu 30,26% vốn điều lệ.

Năm nay, HAG trình cổ đông thông qua kế hoạch doanh thu thuần 7.750 tỷ đồng. Trong đó, doanh thu từ cây ăn trái chiếm 5.540 tỷ đồng, heo ăn chuối 1.550 tỷ đồng và sản phẩm hàng hóa 660 tỷ đồng. Nếu đạt được mục tiêu này, đây sẽ là doanh thu cao nhất từ trước đến nay của HAG. Lợi nhuận sau thuế kế hoạch năm nay của HAG dự kiến đạt 1.320 tỷ đồng. Do còn lỗ luỹ kế nên năm nay HAG sẽ chưa chia cổ tức cho cổ đông.

Tại đại hội cổ đông mới diễn ra, ông Đoàn Nguyên Đức cho biết: “Lỗ lũy kế là nỗi ám ảnh của tôi và tất cả cổ đông. Chính vì khoản này mà năm nào kiểm toán cũng cảnh báo. Nếu HAG xóa được lỗ lũy kế thì các quỹ đầu tư lớn và tổ chức sẽ vào HAG. Bản thân tôi và tập thể công ty đang nỗ lực xóa lỗ lũy kế, phấn đấu đến cuối năm nay phải xóa được bằng nhiều cách khác nhau”.

Theo ông Đức, HAG có 4.000 tỷ đồng nợ trái phiếu BIDV. Năm nay, Công ty CP Nông nghiệp Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai (mã chứng khoán: HNG) phải trả cho HAG 1.100 tỷ đồng để công ty trả nợ. Còn các khoản mới đây tại TPBank, HAG đã trả 800 tỷ đồng. Hết năm nay và năm sau mọi thứ sẽ rõ ràng.

Tuy nhiên, bản thân ông Đức không thể biết có xóa được hay không nhưng công ty đang nỗ lực xóa lỗ lũy kế. Cơ chế của Eximbank khác với BIDV, không thể đàm phán nhưng năm 2024 có thể xóa một khoản tương đối lớn.

“Chúng ta phải 3 năm mới đàm phán được với Eximbank. Công ty đang cố gắng nhiều biện pháp để xóa lỗ lũy kế cuối năm”, ông Đức nói.

Nguồn: [Link nguồn]

Startup AI do Musk sáng lập được định giá cao, giúp tài sản của ông vượt tỷ phú hàng xa xỉ Bernard Arnault.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Duy Quang ([Tên nguồn])
Kinh tế toàn cảnh Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN