Bán món đồ nhà nào cũng có, bà mẹ 3 con kiếm gần 20 tỷ mỗi năm

Sự kiện: Kinh tế toàn cảnh

Cô đã kiếm được 735.000 USD vào năm ngoái khi bán hàng trên các buổi phát trực tiếp trên mạng xã hội và thông qua quan hệ đối tác thương hiệu.

Trước năm 2015, công việc của Mona Mejia là ở nhà nội trợ và chăm sóc ba đứa con. Giờ đây, bà mẹ 44 tuổi ở Houston tự hào có thu nhập 735.000 USD vào năm ngoái nhờ công việc bán quần áo mới cũng như đã qua sử dụng, đồ gia dụng và đồ chơi trên mạng xã hội.

Cô ấy nói rằng cô ấy chưa bao giờ đầu tư một đô la tiền túi nào vào công việc kinh doanh của mình. Bắt đầu chỉ với số quần áo trong tủ quần áo của chính mình, sau đó cô ấy đã sử dụng số tiền kiếm được để mua thêm đồ cũ của các gia đình khác và bán với giá cao hơn.

Bán món đồ nhà nào cũng có, bà mẹ 3 con kiếm gần 20 tỷ mỗi năm - 1

Mejia là một trong số hàng triệu người Mỹ đang tìm cách kiếm đủ sống mà không phải dựa vào công việc văn phòng truyền thống. Một nghiên cứu Upwork năm 2021 cho thấy 59 triệu người Mỹ - tương đương 36% lực lượng lao động Hoa Kỳ - đã làm công việc tự do trong 12 tháng trước đó. Những người khác, như Mejia, đã tìm cách bắt đầu kinh doanh riêng. Mặc dù những lối sống này không phải là không có thách thức, nhưng chúng đã mang đến cho một số người Mỹ cơ hội để cuối cùng vượt lên về mặt tài chính.

"Mọi thứ đã được bán rất nhanh"

Năm 2015, gia đình Mejia cần thêm thu nhập để trang trải cuộc sống. Được chị gái giới thiệu nền tảng mua bán Poshmark, Mejia đã bán lại một số món đồ trong tủ quần áo của mình. Lần đầu tiên cô bán được một chiếc váy với giá 36 USD (gần 900 nghìn đồng) chỉ sau 11 giờ mở bán. Khi bắt đầu đưa “lên kệ” nhiều mặt hàng hơn, cô nhận thấy rằng "mọi thứ đều bán rất nhanh" và có tiền ngay lập tức.

Hai năm sau, chồng của Mejia phải phẫu thuật tim hở và không thể làm việc - trách nhiệm chu cấp cho gia đình đổ lên vai cô, và cô đã nỗ lực hết sức mình. Khi Mejia mở rộng sang các nền tảng bán lại khác, cô ấy nói rằng 100-200 USD mà cô ấy kiếm được mỗi tuần đã biến thành 1.000 USD - tương đương với tổng thu nhập gần 50.000 USD trong năm đầu tiên của cô ấy.

Tuy nhiên, phải đến khoảng một năm trước - khi cô ấy bắt đầu bán hàng trên các buổi phát trực tiếp thông qua Instagram, TikTok và Facebook, công việc kinh doanh của cô ấy mới thực sự thành công.

Sức khỏe của chồng Mejia đã được cải thiện. Thay vì quay lại công việc cũ, anh đã giúp đỡ vợ theo đuổi công việc kinh doanh phát đạt này. Họ đã trả hết tiền mua nhà và chu cấp tiền học đại học cho hai người con mà không cần đến khoản vay sinh viên.

"Bạn liệt kê càng nhiều, bạn càng kiếm được nhiều tiền."

Không chỉ bán đồ trong tủ quần áo cá nhân, Mejia còn đến các cửa hàng thanh lý, các gia đình cần bán lại đồ đạc để mua và bán lại với giá cao hơn. Ví dụ như quần áo, giày dép, đồ gia dụng, đồ trẻ em, phụ kiện và đồ trang sức. Mejia thường bán các món đồ với giá thấp từ 15-20 USD. Với túi Louis Vuitton hoặc Chanel thì có giá 1.300 đến 1.400 USD.

Mejia đã dành từ 8 đến 10 tiếng để làm việc. Nhưng thực tế cô phải làm việc "24/7". Mejia cần “lên kệ” ít nhất 100 mặt hàng mỗi ngày. Đặc biệt là khung giờ tối – thời điểm nhu cầu mua sắm tăng cao. Để đảm bảo sản phẩm được giao đúng hạn, cô phải thức đến 3 giờ sáng và bắt đầu ngày mới lúc 7 giờ 30.

Mejia cho rằng bất kỳ ai cũng có thể thành công với ngành này. Điều kiện tiên quyết là chăm chỉ và sự tận tâm với nghề. Cô đã mất bảy năm để kiếm được nguồn thu nhập như ngày hôm nay. “Hãy bắt đầu từ tủ quần áo. Đừng nản chí, nếu kiên trì, bạn sẽ được đền đáp xứng đáng”.

Nguồn: https://arttimes.vn/kinh-te/ban-mon-do-nha-nao-cung-co-ba-me-3-con-kiem-gan-20-ty-moi-nam-c6a183...

Nhà ở nơi “hot” nhất nhì thế giới cũng ế ẩm, mua nhà được tặng thêm siêu xe Tesla

Một chủ sở hữu nhà ở tại Auckland (New Zealand) đang tìm cách thu hút khách hàng bằng cách thưởng cho người mua một chiếc Tesla hoàn toàn mới.

Chia sẻ
Theo Huy Nguyễn (Theo BI) (Arttimes)
Kinh tế toàn cảnh Xem thêm
Báo lỗi nội dung