Alibaba của Trung Quốc vượt Facebook để trở thành công ty giá trị bậc nhất thế giới

Thứ Bảy, ngày 11/07/2020 19:02 PM (GMT+7)

Cổ phiếu của Alibaba đã tăng 10% tại Hồng Kông, lên mức kỷ lục 261,60 đô la Hồng Kông, sau khi tăng 9% tại New York, lên mức 256,68 đô la Mỹ.

Cổ phiếu của gã khổng lồ thương mại điện tử Trung Quốc Alibaba trong ngày 9/7 đã tăng 10% trên sàn Hồng Kông, chốt phiên tại mức kỷ lục 261,6 đôla Hong Kong một cổ phiếu. Trước đó, mã này cũng tăng 9% trên sàn New York, lên 257 USD. Điều này giúp vốn hóa Alibaba hiện đạt 5.614 tỷ đôla Hồng Kông (720 tỷ USD), cao hơn Facebook (694,5 tỷ USD). Như vậy, Alibaba hiện là công ty giá trị thứ 6 thế giới.

Alibaba của Trung Quốc vượt Facebook để trở thành công ty giá trị bậc nhất thế giới - 1

Lãnh đạo Alibaba vào đợt IPO năm 2014 (Nguồn: SCMP)

Các nhà đầu tư đang đổ xô vào Alibaba vì "sợ bỏ lỡ" cơ hội thu nhập mạnh mẽ này, khuyến nghị khách hàng của mình "mua" cổ phiếu với giá mục tiêu là 307 đô la Hồng Kông mỗi cổ phiếu.

“Alibaba kinh doanh khá vững chắc với nhiều mô hình, và hiện có triển vọng phục hồi tốt nhờ lợi thế công nghệ. Trong quý II, chúng tôi dự báo kết quả kinh doanh của họ sẽ khả quan, với mảng thương mại điện tử cốt lõi vẫn là con gà đẻ trứng vàng”, các nhà phân tích tại Jefferies nhận xét.

Trong 21 nhà phân tích được Bloomberg theo dõi, tất cả đều khuyến nghị mua cổ phiếu Alibaba với giá mục tiêu 263 đôla Hong Kong. Alibaba là cái tên hàng đầu trong làn sóng công ty Trung Quốc niêm yết thêm tại Hong Kong sau khi IPO tại Mỹ. Công ty này bắt đầu giao dịch trên sàn Hong Kong từ tháng 11/2019.

Công ty lớn nhất thế giới vẫn là Saudi Arabian Oil, được biết đến với cái tên Saudi Aramco. Công ty khai thác dầu mỏ, lên sàn chứng khoán vào tháng 12 năm 2019 trong đợt chào bán công khai ban đầu (IPO) lớn nhất trong tài chính toàn cầu, có giá trị thị trường là 1,77 nghìn tỷ đô la Mỹ.

Nguồn: http://danviet.vn/alibaba-cua-trung-quoc-vuot-facebook-de-tro-thanh-cong-ty-gia-tri-bac-nhat-the...

Vàng lên hơn 50 triệu, người vay vàng “ngồi trên đống lửa”, nợ đột ngột tăng gấp đôi

Vàng trong nước liên tục tăng, có thời điểm giá vàng vượt đỉnh lịch sử với mốc giá mới nhất hơn 50,3 triệu đồng/lượng....

Theo Huy Nguyễn (Theo SCMP) (Dân Việt)
sự kiện Kinh Doanh
Báo lỗi nội dung