Cô giáo tiểu học ở Sài Gòn bắt học sinh tự tát 32 cái vào mặt

Sự kiện: Giáo dục

Theo quy định, em đầu tiên nói chuyện sẽ tự tát 2 tát, em thứ 2 tự tát 4 cái, cứ em sau nói chuyện sẽ tăng lên 2 cái tự tát... Đỉnh điểm, có em phải tự tát vào mặt lên đến 32 cái dù đó là lần đầu tiên nói chuyện.

Cô giáo tiểu học ở Sài Gòn bắt học sinh tự tát 32 cái vào mặt - 1

Ngôi trường nơi xảy ra vụ việc đáng tiếc

Đó là hình phạt có một không hai của một giáo viên chủ nhiệm lớp 5/2 Trường tiểu học Trần Văn Ơn (quận Tân Bình, TPHCM) khiến nhiều người bức xúc.

Theo phản ánh của phụ huynh, giáo viên chủ nhiệm lớp 5/2 của trường này có một hình phạt đối với những học sinh nói chuyện riêng là bắt học sinh tự tát vào mặt theo cấp số cộng. Cụ thể, học sinh đầu tiên nói chuyện sẽ tự tát mình 2 cái, em thứ hai tự tát 4 cái, cứ thế em tiếp theo lại cộng thêm 2 cái...

Rất nhiều em học sinh trong lớp 5/2 đã tự tay tát vào mặt mình do vi phạm quy định trên,  tuy nhiên các em không dám nói với bố mẹ vì sợ cô giáo.

Đỉnh điểm của hình phạt xảy ra vào giữa tháng 10/2018, khi có học sinh phải tự tát vào mặt mình đến 32 cái ngay trước mặt bạn bè, dù đó là lần đầu em vi phạm.

Chiều 5/11, xác nhận với báo chí, lãnh đạo Trường tiểu học Trần Văn Ơn thừa nhận có sự việc phụ huynh phản ánh việc cô giáo phạt học trò tự tát vào mặt.

“Hiện tại, nhà trường đã báo cáo sự việc lên quận và tức tạm đình chỉ việc đứng lớp của cô giáo. Trường cũng sẽ họp hội đồng kỷ luật về sự việc liên quan” lãnh đạo này nói.

Sự thật về vụ cô giáo ở Hà Nội bắt học sinh tát nhau

UBND huyện Đan Phượng vừa có báo cáo gửi Ban tuyên giáo Thành ủy Hà Nội, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội, Sở...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyễn Dũng ([Tên nguồn])
Giáo dục Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN