10 trường đại học sản sinh ra nhiều tỷ phú nhất thế giới

Sự kiện: Tin nóng

Theo Forbes, Harvard hiện là trường đại học đứng đầu thế giới về việc “sản xuất” ra tỷ phú.

10 trường đại học sản sinh ra nhiều tỷ phú nhất thế giới - 1

Tất cả các trường đại học này đều nằm ở Mỹ, theo tạp chí Forbes

Theo Forbes, Harvard hiện là trường đại học đứng đầu thế giới về việc “sản xuất” ra tỷ phú. Theo Times Higher Education (THE), Harvard có tới 35 tỷ phú trong danh sách các cựu sinh viên với tổng tài sản ròng là 309 tỷ USD.

Thực tế, số tỷ phú xuất thân từ Harvard gần gấp 3 lần số tỷ phú Đại học Columbia, trường đứng ở vị trí thứ 2. Số liệu của THE còn chưa tính đến Bill Gates và Mark Zuckerberg, hai tỷ phú nổi tiếng, đều đã bỏ học Harvard. Trong số những người đã tốt nghiệp Harvard, Michael Bloomberg hiện là người giàu nhất với tài sản ròng khoảng 40 tỷ USD.

Như đã đề cập ở trên, Đại học Columbia đứng thứ hai trong danh sách với 12 tỷ phú có tổng tài sản lên đến 171 tỷ USD. Mặc dù không thể cạnh tranh với Harvard về số lượng các cựu sinh viên siêu giàu, Đại học Columbia có thể tự hào về Warren Buffet, tỷ phú giám đốc hãng Berkshire Hathaway. Ông trùm kinh doanh này tốt nghiệp Đại học Columbia với bằng thạc sĩ kinh tế vào năm 1951.

Đại học Stanford đứng thứ 3 với 10 tỷ phú trong số các học sinh cũ. Họ có tổng tài sản ròng khoảng 149.2 USD.

Trường đại học đầu tiên không phải đến từ Mỹ lọt vào danh sách này là trường Đại học Oxford của Anh quốc, đứng thứ 12 với 4 tỷ phú, tổng tài sản 28.4 tỷ USD.

Chia sẻ
Theo Trà My (Theo Forbes) (Dân Việt)
Tin nóng Xem thêm
Báo lỗi nội dung