Sắp có giải nhà giáo xuất sắc nhất thế giới

Một cuộc thi nhằm phát hiện nhà giáo xuất sắc nhất thế giới và giải thưởng 1 triệu USD cho người đạt danh hiệu này lần đầu tiên sẽ được công bố tại Dubai vào năm tới.

Quỹ thiện nguyện Varkey Gems Foundation và Phó Tổng thống Các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất Sheikh Mohammed bin Rashid Al Maktoum đã thông báo về cuộc tuyển chọn nhà giáo xuất sắc nhất thế giới. 

Tuy nhiên, chi tiết cuộc thi này và danh sách đề cử sẽ được công bố tại Diễn đàn Kỹ năng và Giáo dục Toàn cầu, được tổ chức tại Dubai vào tháng 3-2014.

Sắp có giải nhà giáo xuất sắc nhất thế giới - 1

Đề cử nhà giáo xuất sắc nhất thế giới sẽ được công bố tại Dubai vào năm tới - Ảnh BBC

Sẽ có lượt tuyển chọn từ các quốc gia riêng và tiếp theo đó là quá trình thẩm định cấp quốc tế. Hội đồng thẩm định bao gồm các cựu nguyên thủ quốc gia trên thế giới, những thành viên ưu tú của cộng đồng, các chuyên gia giáo dục và sinh viên.

Giải thưởng nhà giáo giỏi nhất thế giới được Varkey Germs Foundation tài trợ, nhằm ghi nhận tầm quan trọng của nghề giáo theo cách của giải Nobel vinh danh những tài năng ở một số lĩnh vực khác.

Nhà sáng lập quỹ thiện nguyện này Sunny Varkey bày tỏ: "Chúng tôi muốn vinh danh thầy cô giáo như những ngôi sao và đề cao phẩm chất giáo dục cũng như nêu bật ảnh hưởng to lớn của thầy cô giáo đến đời sống của chúng ta”.

Sheikh Al Maktoum nhận định: “Hậu thuẫn cho giáo dục là hậu thuẫn cho sự tiến bộ con người và vinh danh thầy cô giáo là vinh danh những tác nhân thực sự làm thay đổi xã hội”.

Cựu tổng thống Mỹ Bill Clinton là chủ tịch danh dự của quỹ thiện nguyện này.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tr.Lâm (Người lao động/BBC)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN