Những điều tối kỵ khi bạn đến phòng gym

Thứ Năm, ngày 17/06/2021 10:54 AM (GMT+7)

8 quy tắc bạn nên tuân theo để làm cho trải nghiệm tập gym trở nên thú vị hơn nhiều cho chính bạn và những người cùng tập gym.

1. Không để thiết bị ướt đẫm mồ hôi

Mặc dù không có gì sai khi đổ mồ hôi khi tập thể dục, nhưng sử dụng khăn tập luyện là một phần quan trọng của nghi thức tập thể dục đúng cách, cũng như lau mồ hôi của bạn trên thiết bị sau khi bạn sử dụng nó. Hãy nhớ rằng hầu hết các máy đều được bọc da, và mồ hôi của bạn sẽ không biến mất trừ khi bạn lau sạch.

Những điều tối kỵ khi bạn đến phòng gym - 1

2. Không chiếm dụng thiết bị tập

Có những người chỉ loanh quanh trên thiết bị. Họ đang nhắn tin trên điện thoại của mình, kiểm tra e-mail, chụp ảnh tự sướng hoặc thậm chí ngủ trưa trong khi có những người khác đang đợi để có được trên chiếc máy đó. Nếu bạn đang ở phòng tập thể dục, bạn ở đó để rèn luyện sức khỏe. 

3. Nghe điện thoại và nói chuyện riêng

Một số người khó chịu nhất tại phòng tập thể dục là những người nói chuyện rất lâu và ồn ào trên điện thoại của họ trong khi tập luyện.

Những kiểu khó chịu khác là những người thích nghe nhạc với âm lượng lớn đến mức người khác có thể nghe thấy gây nhiều ảnh hưởng đến xung quanh.

4. Chia sẻ dụng cụ tập

Bạn không nên bám dính thiết bị tập quá lâu mà nên có ý thức chia sẻ với người khác. Đừng chạy 2 giờ trên máy chạy bộ nếu bạn thấy có người đang chờ sử dụng nó.

Những điều tối kỵ khi bạn đến phòng gym - 2

5. Để tạ ở mọi nơi

Một điều khác mà bạn nên học trong thời thơ ấu là bạn không nên vứt bừa đồ chơi của mình ở khắp mọi nơi. Quy tắc tương tự cũng được áp dụng tại phòng tập: luôn đặt tạ trở lại vị trí cũ của chúng. Để chúng trên sàn tập thể dục có thể khiến ai đó bị ngã hoặc bị thương.

6. Gây sức ép với người tập gym

Sử dụng máy trong 60 phút thật khó hiểu, nhưng việc khoanh tay trước mặt một người đang tập thể dục và nhìn họ “nhanh lên” cũng bất lịch sự không kém. 

Những điều tối kỵ khi bạn đến phòng gym - 3

7. Đến muộn

Đừng đến lớp muộn dù đó là một lớp thể dục nhóm hay một buổi tập cá nhân. Điều này có thể gây mất tập trung cho người hướng dẫn và các thành viên khác trong lớp. Nếu bạn đến muộn, ít nhất hãy đảm bảo rằng bạn làm gián đoạn buổi học càng ít càng tốt.

8. Phòng thay đồ tập gym không phải là phòng tắm cá nhân của bạn

Luôn luôn có một người khỏa thân diễu hành quanh phòng khiến người khác cảm thấy khó chịu, và có những người cạo râu trong phòng tắm hàng giờ và để lại tất cả mọi thứ bao phủ bởi bọt và tóc.

Ngay cả khi bạn không ngại bị nhìn thấy khỏa thân, hãy nhớ rằng có những người khác cảm thấy không thoải mái khi ở xung quanh một người khỏa thân hoặc cởi quần áo ở nơi công cộng. Tôn trọng người khác, thời gian của họ và quyền riêng tư của họ. Hãy nhớ rằng phòng thay đồ tập thể dục không phải là phòng tắm cá nhân của bạn và hãy đảm bảo rằng bạn tự dọn dẹp sau đó.

Nguồn: http://danviet.vn/nhung-dieu-toi-ky-khi-ban-den-phong-gym-50202117610553677.htm

Theo Tâm An (Dân Việt)
sự kiện Tập gym
Báo lỗi nội dung