3 lưu ý để có chế độ ăn hoàn hảo giúp dáng đẹp, cơ thể khỏe mạnh

Sự kiện: Giảm cân

Một chế độ ăn uống lành mạnh hơn là điều đáng tự hào và là bước đầu tiên trên một hành trình thú vị có thể giúp giảm cân và để bạn đạt được các mục tiêu sức khỏe cá nhân khác của mình. 

Dưới đây là những lời khuyên để cải thiện chế độ ăn uống từ Lisa Richards, chuyên gia dinh dưỡng và là người sáng tạo ra The Candidan Diet, Dana Ellis Hunnes, Tiến sĩ dinh dưỡng cao cấp tại UCLA Medical (Mỹ) để bạn có chế độ ăn hoàn hảo.

 1: Thực hành ăn uống trực quan 

Trước khi chuẩn bị hoặc ăn bất kỳ bữa ăn 'lành mạnh' nào, nếu mục tiêu của bạn là giảm cân, Richards khuyên bạn nên tìm hiểu thêm về cách ăn uống trực quan. Bằng cách sử dụng một tư duy tích cực khi nói đến thực phẩm, bạn cũng có thể cải thiện rất nhiều sức khỏe tinh thần của mình. Hành trình giảm cân đôi khi có thể là một chặng đường dài và khó khăn, vì vậy ăn những thực phẩm cung cấp năng lượng cho bạn và bạn thực sự thích ăn là điều quan trọng. Chuyên gia dinh dưỡng giải thích: "Các phương pháp giảm cân bền vững thường sẽ giúp bạn giảm từ 1 - 2 kg mỗi tuần. Điều quan trọng là phải tập trung vào các phương pháp giảm cân bền vững vì các phương pháp cực đoan có thể có hiệu quả ban đầu cuối cùng sẽ dẫn đến tăng cân trở lại." 

3 lưu ý để có chế độ ăn hoàn hảo giúp dáng đẹp, cơ thể khỏe mạnh - 1

Cô ấy lưu ý rằng một số cách tốt nhất để giảm cân không yêu cầu hạn chế calo đáng kể, thời gian tập thể dục dài hoặc cắt bỏ các nhóm thực phẩm chính hoặc chất dinh dưỡng đa lượng. Ăn uống trực quan là một cách tiếp cận mà Richards khuyến nghị cho phép người ăn kiêng tiếp xúc với cảm giác đói và no thực sự của họ. Phương pháp này giúp giảm cân bằng cách chúng ta ăn khi thực sự đói và dừng lại khi no. Giảm cân bền vững chỉ khi họ bắt đầu tin tưởng và hiểu nhu cầu của cơ thể mình. Lập kế hoạch bữa ăn trước sau khi nghiên cứu có thể mang lại hiệu quả kỳ diệu. 

2: Thay thế các thực phẩm chế biến sẵn bằng thực phẩm nguyên chất

Mặc dù điều này có thể mất một thời gian để thực hiện đầy đủ trong lịch trình của bạn, nhưng việc chuẩn bị bữa ăn với các loại thực phẩm toàn phần giàu chất dinh dưỡng như đồ tươi sống và các loại thực phẩm khác chưa qua chế biến có thể bổ sung thêm vitamin vào bữa ăn của bạn. Ta nên ăn những loại carbohydrate ít qua chế biến nhất có thể, chẳng hạn như ngũ cốc nguyên hạt, quả hạch, hạt giống, các loại đậu, trái cây và rau quả, ở dạng tự nhiên, chưa qua chế biến. và có khả năng chống viêm, giàu chất xơ, giúp điều chỉnh cân nặng.

3 lưu ý để có chế độ ăn hoàn hảo giúp dáng đẹp, cơ thể khỏe mạnh - 2

Bạn nên tránh các loại carbohydrate đã qua chế biến thường có trong thực phẩm đóng gói như bánh ngọt hoặc thức ăn chiên rán, là điều cần thiết để có một bữa ăn lành mạnh ngay lập tức và có thể thúc đẩy quá trình giảm cân lành mạnh về lâu dài. Lý do những loại carbs này không tuyệt vời ở mọi lứa tuổi là vì chúng không mang lại lợi ích dinh dưỡng, chúng thường không có vitamin và khoáng chất, chất chống oxy hóa và các hợp chất chống viêm. Điều này dẫn đến tăng đột biến insulin, tăng IGF-1, một dấu hiệu viêm và làm tăng nguy cơ mắc các bệnh mãn tính và tích tụ (tích trữ chất béo) calo trong cơ thể.

3: Tham khảo ý kiến từ chuyên gia dinh dưỡng

Tốt nhất thừa nhận rằng việc tạo ra một chế độ ăn uống cân bằng và phù hợp với nhu cầu của bạn có thể là một quá trình thú vị, nhưng đối với nhiều người, nó cũng có thể cảm thấy khó khăn và quá sức. Để thực sự tìm hiểu thêm về các loại thực phẩm đúng cho cơ thể, bạn nên gặp chuyên gia dinh dưỡng và sức khỏe để có kết quả tốt nhất. Bằng cách liệt kê các bữa ăn yêu thích của bạn và làm việc với một chuyên gia, bạn có thể học chính xác cách làm cho mỗi bữa ăn không chỉ lành mạnh hơn mà còn có lợi nhất cho bạn.

Các phương pháp tiếp cận sức khỏe tinh thần để giảm cân sẽ tốt cho việc điều trị và phòng ngừa béo phì so với điều trị y học truyền thống. Nhiều người, bất kể nhu cầu giảm cân, có "hói quen ăn uống rối loạn và mối quan hệ tiêu cực với thực phẩm mà không hề nhận ra. Do đó, một cố vấn, một chuyên gia dinh dưỡng, có thể giúp những người này vượt qua những thói quen ăn uống rối loạn này và cải thiện "mối quan hệ" của họ với thực phẩm để giúp họ tìm thấy động lực thích hợp để giảm cân và giữ gìn sức khỏe.

Nguồn: [Link nguồn]

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo AN NGUYÊN ([Tên nguồn])
Giảm cân Xem thêm
Báo lỗi nội dung