Chàng trai là YouTuber tỷ view hot nhất VN gặp rắc rối không ngờ vì dịch bệnh virus corona

Chủ Nhật, ngày 09/02/2020 14:02 PM (GMT+7)

Chủ nhân kênh YouTube hơn 8 triệu lượt theo dõi lên tiếng phân trần thông tin sai lệch về bản thân khiến nhiều người hoang mang.

Mới đây, trên kênh YouTube đang giữ vị trí top 3 kênh có lượt theo dõi cao nhất Việt Nam bất ngờ đăng tải clip thực hư thông tin người này bị nhiễm virus corona.

Những ngày qua, sau khi Việt Nam thông báo ca thứ 13 dương tính với virus này, nam YouTuber dù không liên quan gì đến người này và hoàn toàn bình thường về sức khỏe, vẫn bị cộng đồng mạng liên tục gọi tên, thậm chí còn bị đồn đoán dương tính với corona khiến bạn bè lẫn gia đình đều vô cùng lo lắng. 

Chàng trai là YouTuber tỷ view hot nhất VN gặp rắc rối không ngờ vì dịch bệnh virus corona - 1

Chàng trai sở hữu 3 nút vàng YouTube bất ngờ vướng nghi vấn mắc virus corona vì trò đùa của cộng đồng mạng.

Trước những thông tin được chỉnh sửa, cắt ghép, đăng tải tràn làn trên mạng xã hội từ thông tin gốc của báo chí, Nguyễn Thành Nam - chủ nhân kênh YouTube "NTN Vlogs" đã có những phản hồi ngay trên kênh YouTube của mình. Theo đó, nam YouTuber cho biết: "Người nhiễm virus corona là chị NTN ở Vĩnh Phúc từ Vũ Hán trở về chứ không phải tôi... Tôi là Nguyễn Thành Nam, tôi có biệt danh là N.T.N và chị ở Vĩnh Phúc cũng có tên viết tắt là NTN. Mọi người đăng lên mạng rồi xóa mặt chị ấy, bỏ luôn chữ "chị" để cả dòng họ, bạn bè gọi điện thoại cho tôi hỏi tôi có bị nhiễm virus corona không. Cả huyện Tiền Hải - Thái Bình (nơi Nguyễn Thành Nam sinh sống) người ta cũng hoang mang theo".

Chàng trai là YouTuber tỷ view hot nhất VN gặp rắc rối không ngờ vì dịch bệnh virus corona - 2

NTN Vlogs chia sẻ những ngày qua anh bị cảm cúm nhẹ, nhưng không phải là bệnh nhân thứ 13 nhiễm corona.

Nam YouTuber cho biết, vì những nguồn tin sai lệch được cắt ghép đăng lên mạng xã hội, nên anh quyết định làm clip giải thích để gia đình, bạn bè cũng như người hâm mộ không còn lo lắng. Bên cạnh đó, YouTuber sinh năm 1994 còn tăng tính xác thực bằng cách truy cập ngay vào trang báo có thông tin chính thống về bệnh nhân thứ 13 dương tính với virus corona, để khẳng định những tin trên mạng xã hội là sai sự thật. 

Chàng trai là YouTuber tỷ view hot nhất VN gặp rắc rối không ngờ vì dịch bệnh virus corona - 3

NTN VLogs chia sẻ bài báo có thông tin gốc đã bị nhiều người sử dụng cắt ghép.

Dưới phần bình luận, hàng nghìn ý kiến để lại phẫn nộ thay cho Nguyễn Thành Nam khi bị rơi vào tình huống trớ trêu này. Phần lớn cộng đồng mạng đều gay gắt lên án những hành vi câu view, gây sự chú ý bằng cách cắt, ghép thông tin sai lệch khiến người dân hoang mang, đặc biệt là trong những trường hợp liên quan đến virus corona.

Trước clip này, NTN Vlogs được biết đến là một kênh hút hàng tỷ view, rất nổi tiếng trên YouTube lẫn mạng xã hội, rất nhiều clip được thực hiện với nội dung vô cùng táo bạo như: thả nút vàng YouTube, đốt trăm nghìn que diêm trong bồn cầu... Tuy vấp phải không ít ý kiến trái chiều, NTN Vlogs vẫn là kênh có lượt theo dõi cao thứ 3 của Việt Nam. Không chỉ có kênh hơn 8 triệu lượt theo dõi này, Nguyễn Thành Nam còn sở hữu thêm 2 kênh khác và đã đều đạt nút vàng YouTube. 

Nguồn: http://danviet.vn/sao/chang-trai-la-youtuber-ty-view-hot-nhat-vn-gap-rac-roi-khong-ngo-vi-dich-b...

Tung tin giả về dịch virus Corona, Đàm Vĩnh Hưng lần đầu lên tiếng

Đàm Vĩnh Hưng nhận sai, đồng thời cho biết đã làm việc với Sở Thông tin và Truyền Thông vào ngày 6/2 vì đưa thông tin...

Theo Loan Trần (Dân Việt)
sự kiện Youtube
Báo lỗi nội dung