Đưa tin sai giữa dịch virus Corona, Ngô Thanh Vân bị dân mạng phản ứng

Thứ Sáu, ngày 31/01/2020 11:58 AM (GMT+7)

Fanpage của Ngô Thanh Vân gây hoang mang vì một thông tin chưa chính xác.

Mới đây, trang Fanpage của nữ diễn viên Ngô Thanh Vân gây nên nhiều tranh cãi vì một status. Đây là Fanpage có đến 2,3 triệu người theo dõi.

Đưa tin sai giữa dịch virus Corona, Ngô Thanh Vân bị dân mạng phản ứng - 1

Theo đó, rạng sáng ngày 31/1, nữ diễn viên chia sẻ thông tin việc một hãng hàng không vẫn có chuyến bay từ Vũ Hán về Việt Nam giữa dịch virus Corona. "Nghe bạn nói, tối thứ 4, tức sáng sớm thứ 5 vẫn còn chuyến bay trực tiếp từ Vũ Hán đáp vào Việt Nam. Tại sao? Chúng ta không phải đã ngưng rồi sao? Nguy hiểm quá. Chặn luôn đi chứ. Phải bảo vệ người dân và con em chúng ta chứ?", Ngô Thanh Vân viết.

Đưa tin sai giữa dịch virus Corona, Ngô Thanh Vân bị dân mạng phản ứng - 2

Bài đăng trên Fanpage của Ngô Thanh Vân gây hoang mang, sau đó đã được gỡ bỏ

Tuy nhiên, thực tế, vào thời điểm hiện tại, Cục hàng không Việt Nam đã dừng cấp phép các chuyến bay từ Việt Nam đi Vũ Hán và ngược lại. Điều này khiến thông tin của Ngô Thanh Vân vấp phải chỉ trích của không ít cư dân mạng. Nhiều người cho rằng, Ngô Thanh Vân "nên bình tĩnh, cần đọc lại thông tin chính thống, không nên nghe bạn nói". Cư dân mạng khuyên nữ diễn viên "cần tìm hiểu kỹ rồi đăng bài".

Ngay sau đó, bài viết này đã được gỡ khỏi trang Fanpage của Ngô Thanh Vân. Giữa "tâm bão" của dịch viêm phổi do virus Corona gây ra, nữ diễn viên thể hiện sự quan tâm bằng việc chia sẻ những thông tin về việc phòng chống dịch bệnh. Tuy nhiên, việc bài viết bị phản ứng trên mạng xã hội do thông tin chưa chính xác đã ảnh hưởng không nhỏ tới tên tuổi của Ngô Thanh Vân.

Trước đây, nữ diễn viên từng gây tranh cãi sau khi phê phán ca sĩ người Mỹ diện áo dài Việt Nam không mặc quần dài. Một số cư dân mạng sau đó đã tìm lại hình ảnh cô mặc trang phục được cho là áo dài nhưng hở rốn. Sau đó Ngô Thanh Vân phải lên tiếng xin lỗi và giải thích.

Nguồn: http://danviet.vn/sao/dua-tin-sai-giua-dich-virus-corona-ngo-thanh-van-bi-dan-mang-phan-ung-1054...

Sợ nhiễm virus Corona, Bảo Thy liền tuyên bố điều không ngờ

Hoa hậu Thu Hoài cùng những nghệ sĩ Việt lên tiếng về dịch bệnh viêm phổi do virus Corona gây ra.

Theo An An (Dân Việt)
sự kiện Ngô Thanh Vân: Đả nữ màn ảnh Việt