Phim 30 tỷ lỗ nặng khi chiếu ở Việt Nam, Mai Thu Huyền nói gì?

Sau vài ngày ra mắt khán giả Việt, phim “Đóa hoa mong manh” thu về chưa tới 300 triệu đồng.

“Đóa hoa mong manh” là một bộ phim của Mai Thu Huyền, được quay hoàn toàn tại Mỹ, nhận được 11 giải thưởng quốc tế về phim ảnh.

Phim ra mắt thị trường Mỹ hồi tháng 3 trước khi cập bến rạp Việt Nam. Trong nước, tác phẩm được ê-kíp quảng bá rầm rộ với nhiều hình thức. Song, sau vài ngày ra mắt, đến hiện tại doanh thu của phim chưa tới 300 triệu đồng.

“Đóa hoa mong manh” có khoảng 400 suất chiếu trên cả nước nhưng trung bình mỗi ngày chỉ bán được khoảng 400 vé.

Dù không công khai kinh phí sản xuất nhưng theo một nguồn tin của chúng tôi, “Đóa hoa mong manh” tiêu tốn khoảng 30 tỷ đồng.

Trước đây, “Lạc giới”, “Giấc mơ Mỹ”, “Kiều” của Mai Thu Huyền cũng có doanh thu ảm đạm. Điều này khiến công chúng hoài nghi về khả năng làm phim của diễn viên sinh năm 1979.

Mai Thu Huyền và Maya (người đảm nhận vai nữ chính Thạch Thảo).

Mai Thu Huyền và Maya (người đảm nhận vai nữ chính Thạch Thảo).

Trao đổi với chúng tôi, đạo diễn – nhà sản xuất – diễn viên Mai Thu Huyền cho biết, cô khá sốc vì suất chiếu của phim “Đóa hoa mong manh” tại Việt Nam quá thấp. Khi chiếu ở Mỹ, phim của cô được hỗ trợ những khung giờ đẹp.

“Tuần đầu tiên phim ra rạp, mỗi cụm rạp phải chiếu ít nhất 5 suất trở lên vào các khung giờ khác nhau. Nhưng hiện nay, phim của tôi quá ít suất chiếu. Ngoài ra, các suất chiếu đều rơi vào khung giờ xấu như 8h hoặc 11h. Thời điểm này, khán giả đều đi làm hoặc ngủ nghỉ. Điều đấy ảnh hưởng rất lớn đến doanh thu cũng như khả năng tiếp cận bộ phim của khán giả. Nhiều người xem muốn mua vé cũng không có suất chiếu”, Mai Thu Huyền chia sẻ.

“Đóa hoa mong manh” ra mắt vào thời điểm không có sự cạnh tranh của phim trong nước lẫn nước ngoài. Theo Mai Thu Huyền, phim của cô bị nhà rạp chèn ép, sắp xếp suất chiếu không phù hợp.

Hiện ê-kíp phim cố gắng đàm phán với các cụm rạp để tăng thêm suất chiếu, ở những khung giờ bình thường. Ngoài ra, đoàn phim cũng đẩy mạnh các hoạt động truyền thông, quảng bá để tăng độ nhận biết của bộ phim đối với khán giả.

“Chúng tôi đang nỗ lực cứu doanh thu phim được chút nào hay chút đó”, một đại diện ê-kíp của phim nói với chúng tôi.

Nhiều khán giả cho rằng, tác phẩm của Mai Thu Huyền có kịch bản, cách kể chuyện sến súa, cũ kỹ nên không còn phù hợp với đại số đông khán giả. Về điều này, Mai Thu Huyền cho hay, mỗi bộ phim là một phẩm nghệ thuật. Tùy cảm nhận mỗi người mà có đánh giá khác nhau.

“Tôi thấy bộ phận chê phim chỉ là thiểu số. Nếu phim tệ, kém chất lượng thì không thể giành 11 giải thưởng ở các liên hoan phim quốc tế. Nhiều nhà phê bình phim ở Hollywood đều có nhận xét tốt về phim. Mà những cây viết này chúng tôi đều không quen biết gì”, Mai Thu Huyền bày tỏ.

Về việc có tiếp tục làm phim sau những tác phẩm có doanh thu kém, Mai Thu Huyền khẳng định, đam mê lớn nhất của cô là điện ảnh và không bao giờ thay đổi.

“Để đánh giá thành công của một bộ phim, doanh thu chỉ là một phần, không nói lên tất cả. Tôi tự hào vì đã làm ra sản phẩm chất lượng, chẳng có gì phải ân hận hay buồn. Tôi không vì ý kiến của vài người mà dừng lại. Nếu thế thì dễ dàng quá. Đâu có phải người khác nói gì, mình phải theo họ”, Mai Thu Huyền thẳng thắn.

Nguồn: [Link nguồn]

MC này nổi tiếng qua các buổi bình luận các trận bóng đá, sự kiện thể thao và dẫn chương trình "Chiếc nón kỳ diệu" của Đài Truyền hình Việt Nam.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo PHAN ĐĂNG NGUYÊN ([Tên nguồn])
Sao Đối Mặt Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN