Rapper sinh năm 2000 Long Nón Lá đang điều trị ung thư

Sự kiện: Rap Việt

Nghệ sĩ quê Bạc Liêu đã trải qua 2 đợt hóa trị và bị rụng tóc, chân mày.

Trao đổi với chúng tôi, rapper Long Nón Lá (Lê Hoàng Long, sinh năm 2000) cho biết, anh phát hiện mắc bệnh hiểm nghèo vào cuối năm 2023. Khi ấy, anh cảm thấy mệt trong người nên đi khám tổng quát. Bác sĩ chẩn đoán anh có những hạch ác tính ở khoang bụng, buộc phải hóa trị cho teo lại rồi mổ lấy ra.

“May mắn tôi phát hiện bệnh ở giai đoạn đầu. Đến nay, tôi đã hóa trị được vài tháng. Tôi bị rụng tóc, chân mày. Lúc đầu, tôi cũng khó chấp nhận hình ảnh của mình nhưng nhìn gương nhiều cũng quen. Sau đó, tôi cho mọi người biết, không giấu giếm", rapper 24 tuổi trải lòng.

Long Nón Lá đang cố gắng vượt qua bệnh hiểm nghèo.

Long Nón Lá đang cố gắng vượt qua bệnh hiểm nghèo.

Long Nón Lá là con út trong gia đình có hai chị em, chị gái sinh năm 1993 đã lập gia đình và hiện làm giáo viên ở quê. Bố mất từ khi Long 10 tuổi, mẹ làm nông vất vả, gánh vác nuôi hai chị em. Vì vậy, Long luôn cố gắng làm việc để cho mẹ bớt cực khổ.

Sau tham gia “Rap Việt” mùa 3, Long Nón Lá thừa nhận công việc có nhiều chuyển biến tích cực, được nhiều khán giả biết đến và có nhiều show diễn hơn. Song từ khi đổ bệnh, anh phải gác lại nhiều việc để điều trị. Anh cố gắng giữ tinh thần lạc quan và tập luyện thể thao nhẹ nhàng, ăn uống đầy đủ để chiến đấu với bệnh tật.

Về chi phí điều trị, anh không quá khó khăn vì có bảo hiểm y tế. Khó khăn lớn nhất của Long là về mặt tinh thần. "Tôi không biết có thể tích cực đến khi nào, mức nào. Mỗi lần điều trị mất một tuần nằm trong bệnh viện, cho tới ngày thứ ba, thứ tư thì tôi cảm thấy mọi thứ tiêu cực lắm. Tôi biết suy nghĩ không đúng nhưng khi nằm trên giường bệnh, dây nhợ truyền vào tay khiến bản thân suy nghĩ tiêu cực, không thể điều khiển được cảm xúc của mình".

Anh bị rụng tóc, chân mày sau những lần hóa trị.

Anh bị rụng tóc, chân mày sau những lần hóa trị.

Long Nón Lá quê ở Bạc Liêu. Anh có ngoại hình đến phong cách âm nhạc mang nét giản dị, thật thà của người miền Tây. Ngoài “Rap Việt” mùa 3, anh từng tham gia “ Thách Thức Danh Hài” do Trấn Thành và Trường Giang làm giám khảo. Trấn Thành từng khẳng định rằng trong tương lai, Long sẽ thành công trên con đường âm nhạc.

VIDEO Long Nón Lá hát ca khúc "Hành Lang Cũ", hút 38 triệu lượt xem trên YouTube.

Trước đó, Long Nón Lá đã sở hữu nhiều bản hit như "Hành Lang Cũ", "Góc Sân Trường", "Tương Phùng"... Bên cạnh khả năng ca hát, anh còn tham gia sáng tác các ca khúc nhạc phim "Bánh Mì Ông Màu"…

Nguồn: [Link nguồn]

Cách đây 40 năm, Ngọc Hải từng bán tài sản duy nhất, lấy 5 phân vàng để giúp anh trai Ngọc Sơn theo đuổi sự nghiệp ca hát.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trai Úc ([Tên nguồn])
Rap Việt Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN