Lý do Lương Bích Hữu có vai nữ chính phim điện ảnh đầu tay

Sự kiện: Sao Đối Mặt
00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc
Nữ miền Bắc

Cô cho biết bản thân sẽ tiếp tục đóng phim nếu được trao cơ hội.

Sự góp mặt của Lương Bích Hữu trong bộ phim chiếu rạp Án mạng lầu 4 khiến cộng đồng mạng bất ngờ. Đây cũng là vai nữ chính điện ảnh đầu tiên của cô trên màn ảnh rộng. Theo thống kê từ Box Office - đơn vị quan sát phòng vé độc lập, tính đến ngày 25/5, doanh thu phim là 1,8 tỷ đồng, con số được xem là khá thấp.

Lý do Lương Bích Hữu có vai nữ chính phim điện ảnh đầu tay - 1

"Án mạng lầu 4" là phim điện ảnh đầu tay của Lương Bích Hữu.

Nội dung phim xoay quanh câu chuyện Thắng (Trương Thế Vinh) và vợ Đình Đình (Lương Bích Hữu) vô tình nhận lời chăm giúp đứa bé sơ sinh của người hàng xóm. Sau đó, cả hai phát hiện đứa trẻ đã chết một cách bí ẩn. Bối cảnh phim chỉ diễn ra trong một căn hộ nhỏ ở chung cư, tạo cảm giác căng thẳng.

Chuyển thể từ kịch bản gốc của Iran đạt nhiều giải thưởng, Án mạng lầu 4 được mong đợi mang lại làn gió mới cho khán giả Việt Nam. Nhưng kết quả không như kỳ vọng. 

Kịch bản phim bị chê nhiều sạn, diễn xuất của Lương Bích Hữu cũng nhận về nhiều ý kiến trái chiều. Cảm xúc lo lắng, sợ hãi và hoảng loạn khi phát hiện tình huống ngặt nghèo chưa được cô thể hiện thuyết phục. Một số bình luận cho rằng cô bị "khớp" so với một nhân vật có diễn biến tâm lý phức tạp như Đình Đình. Đoạn hát ru đứa bé đã ngừng thở là một trong số ít khoảnh khắc gây chú ý hiếm hoi của nữ ca sĩ.

Lý do Lương Bích Hữu có vai nữ chính phim điện ảnh đầu tay - 2

Diễn xuất của Lương Bích Hữu chưa để lại nhiều ấn tượng.

Vì vậy nhiều người thắc mắc về việc Lương Bích Hữu được chọn đóng vai nặng về tâm lý như thế này. Có dân mạng suy đoán vì nhân vật Đình Đình là người gốc Hoa nên giọng ca Tự vấn trở thành lựa chọn ưu tiên của đạo diễn.

Chia sẻ về điều này, đạo diễn Nguyễn Hữu Tuấn nói anh quyết định Lương Bích Hữu sau khi xem màn trình diễn của cô trong chương trình The Masked Singer (Ca sĩ mặt nạ). 

Nguyễn Hữu Tuấn cho biết: "Có rất nhiều diễn viên nữ ở độ tuổi này. Nhưng đạo diễn thường sẽ có linh cảm kiểu giác quan thứ 6 khi chọn diễn viên phù hợp. Lúc đó, tôi ngồi trong văn phòng, mở YouTube vô tình đến bài hát của Lương Bích Hữu. Tôi chợt nghĩ: 'Hay mình mời cô ấy nhỉ?'. Thế là tôi liên hệ với Hữu. May mắn cô ấy nhận lời. Tôi hài lòng với thể hiện của Hữu trên màn ảnh".

Trong bài phỏng vấn cách đây không lâu với chúng tôi, Trương Thế Vinh tiết lộ anh từng nghi ngờ khi đạo diễn chọn Lương Bích Hữu: "Thời gian đầu, tôi rất lo lắng. Tôi có nói chuyện với đạo diễn, anh ấy đưa ra lý do mời Lương Bích Hữu khá là cảm tính. Cho đến khi bắt đầu vô diễn thử với nhau thì tôi càng lo lắng hơn.

Lương Bích Hữu còn hạn chế về kỹ năng và kinh nghiệm. Cái cô ấy có là thời gian đóng phim truyền hình. Còn điện ảnh thì rất khác. Đạo diễn cho phép tôi làm việc với Lương Bích Hữu. Sau 3 ngày tập với nhau, tôi thấy Hữu có sự thay đổi rất nhanh. Điều quan trọng là khi người ta diễn, cô ấy làm lại được".

Lý do Lương Bích Hữu có vai nữ chính phim điện ảnh đầu tay - 3

Ngoài diễn xuất, Lương Bích Hữu cũng hát nhạc phim.

Về phần mình, giọng ca Cô gái Trung Hoa kể lúc đầu cô ngần ngại và cảm thấy áp lực khi nhận được lời mời từ đạo diễn Nguyễn Hữu Tuấn. Nhưng sau thời gian suy nghĩ, cô đã đồng ý và thu xếp hết công việc cá nhân để tập trung vào bộ phim. Nữ ca sĩ nói cô đồng cảm với nhân vật và muốn cố gắng truyền tải tinh thần của nhân vật đến với khán giả.

"Đình Đình có khá nhiều điểm tương đồng với tôi, mê nghệ thuật, yêu thương gia đình. Tôi nghĩ đây là bước tiến trong quá trình khám phá bản thân của tôi", Lương Bích Hữu bày tỏ. Cô hi vọng phim sẽ có phần 2.

Nữ ca sĩ từ chối trả lời khi được chúng tôi hỏi về cảm nhận xoay quanh doanh thu phim thấp. Cô tiếp thu các ý kiến của khán giả và không e ngại bình luận trái chiều. "Tôi cảm thấy tôi chưa phải là diễn viên. Tôi đã làm hết sức và hi vọng được khán giả đón nhận", Lương Bích Hữu chia sẻ. Cô cho biết bản thân sẽ tiếp tục đóng phim nếu được trao cơ hội.

Nguồn: [Link nguồn]

Trương Thế Vinh và Lương Bích Hữu vào vai vợ chồng trong phim điện ảnh “Án Mạng Lầu 4”.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo THÚY VI ([Tên nguồn])
Sao Đối Mặt Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN