Thái Vũ "Lật mặt 7: "Tôi không dám nhận mình là diễn viên trăm tỷ"

Sự kiện: Sao Đối Mặt

Dù tham gia dự án phim đình đám với doanh thu vượt mốc 400 tỷ đồng - Lật mặt 7: Một điều ước, Thái Vũ vẫn khiêm tốn về thành tích của mình.

Lật mặt 7: Một điều ước hiện đã vượt mốc doanh thu 400 tỷ đồng. Cùng với nội dung phim, các diễn viên cũng nhận được nhiều sự quan tâm từ khán giả. Trong cuộc trò chuyện với chúng tôi, Thái Vũ (thủ vai Huy, con Hai Khôn) đã có những tâm sự, đôi điều chưa tiết lộ trong chuỗi cinetour quảng bá.

Hãy cùng lắng nghe những chia sẻ của nam diễn viên!

Thái Vũ gây sốt với vẻ điển trai, lành tính trong Lật mặt 7.

- Cảm xúc của Thái Vũ khi đảm nhận vai diễn Huy trong Lật mặt 7: Một điều ước?

Tôi cảm thấy vô cùng may mắn, hạnh phúc và tự hào khi được là mảnh ghép của Lật Mặt 7. Bởi ngay từ đầu, khi thấy Lật Mặt mở casting mình đã không tham gia, vì mình nghĩ, anh Lý Hải nổi tiếng với những phim hành động, hình ảnh quá gai góc, có phần không phù hợp với bản thân mình ở thời điểm đó.

- Vai diễn Huy có điều gì giống với Thái Vũ ngoài đời thực?

Vai Huy cũng có những nét tính cách khá tương đồng với tôi. Một cậu bé ấm áp, hướng nội, yêu thương gia đình. Tuy nhiên ở Huy cũng ẩn chứa rất nhiều những câu chuyện, những khúc mắc với chính gia đình. Vừa áp lực về tuổi trưởng thành, vừa khát khao tình thương từ gia đình.

- Trong quá trình quay phim, Thái Vũ nhớ kỷ niệm gì nhất?

Kỉ niệm thì có quá nhiều, nhưng nếu để lục lại ký ức, có lẽ tôi cảm thấy như đây là một chuyến du hành của cảm xúc. Tôi được chứng kiến các cô chú, anh chị trong ê-kíp làm việc rất chuyên nghiệp và đoàn kết. Ở mỗi người, tôi nhìn thấy được cách diễn, cách lấy cảm xúc và thái độ làm nghề. Chính điều đó đã khiến cho tôi đi từ bắt ngờ này cho đến bất ngờ khác và có thêm động lực để theo đuổi nghề. 

Bối cảnh quay ở Ninh Thuận đối với tôi rất ấn tượng bởi khung cảnh tuyệt đẹp như một bức tranh. Có tiếng sóng biển, có ánh nắng vàng cùng những người dân hiếu khách. Từ đó, tôi hiểu một điều vô cùng quan trọng: Hạnh phúc tận cùng khi nhận được tình cảm yêu thương từ khán giả và đồng thời cũng đặt ra trách nhiệm cống hiến của nghệ sĩ đối với những tình cảm ấy.

- Cảnh quay nào khó nhất đối với Thái Vũ trong phim?

Tôi nghĩ cảnh quay nào cũng có thể trở thành cảnh quay khó nếu bản thân không vượt qua được áp lực. Nhiều khi có những cảnh tưởng khó nhưng lại vượt qua dễ dàng, nhiều cảnh quay tưởng dễ nhưng ra đến hiện trường, mọi thứ lại trở nên khó khăn. Điều tôi cảm thấy thử thách đó chính là phải vượt qua được áp lực mà bản thân tự đặt ra.

Vì là gương mặt mới, trúng dự án lớn, tâm lý tôi khá nặng nề. Cho đến khi làm việc với đạo diễn Lý Hải, thì mọi thứ mới được giải quyết và vượt qua những cảnh quay khó một cách rất nhẹ nhàng. 

- Thái Vũ lấy chất liệu từ đâu để hoàn thành tốt vai diễn của mình trong phim? 

Tôi cố gắng tưởng tượng ra hoàn cảnh, cảm xúc của nhân vật rồi gắn nó vào thực tế để đối chiếu. Tôi đã dành thời gian rất nhiều để nói chuyện và tìm hiểu về những diễn viên đóng cùng. Tôi tập gọi tiếng “ba” mặc dù mình là người Bắc.

Tôi đã đọc rất kỹ những cảm xúc của từng thành viên trong gia đình và tưởng tượng ra cách diễn của họ. Hơn nữa, với sự tập luyện kỹ càng thì tôi nghĩ mình và gia đình cũng đã hoàn thành được những mục tiêu đề ra.

- Tham gia một dự án phim về gia đình lấy đi rất nhiều nước mắt của khán giả, bản thân Thái Vũ cũng học hỏi được những gì?

Tôi đã học được cách nhìn tổng thể về một phân đoạn, về một vai diễn. Trước đây tôi chỉ nghĩ là chỉ làm tốt phần của mình để thỏa mãn kỳ vọng đối với vai diễn đó. Mà quên mất rằng, tính tổng thể trong một phân đoạn vô cùng quan trọng. Nếu đặt mình vào vị trí của đạo diễn, để có thể nhìn tổng thể thì chắc chắn bản thân sẽ không bị đi sai đường và đúng mạch cảm xúc của nhân vật. 

Thái Vũ học hỏi nhiều điều khi gia nhập đoàn phim Lật mặt 7.

Thái Vũ học hỏi nhiều điều khi gia nhập đoàn phim Lật mặt 7.

- Hợp tác với cặp đôi kỳ cựu Lý Hải - Minh Hà, Thái Vũ học hỏi và cảm nhận được gì?

Anh chị đều là những người làm nghề chân chính, rất có tâm và luôn giúp đỡ những người đàn em trong nghề. Anh chị luôn giải quyết vấn đề một cách từ tốn, bình tĩnh và nhẹ nhàng.

Trong bộ phim, anh chị cũng là người giúp đỡ tôi rất nhiều, từ kinh nghiệm quay cho tới định hướng nghề. Với tôi, anh chị xứng đáng là một tấm gương cho thế hệ trẻ noi theo. 

- Thái Vũ học hỏi được gì ở những diễn viên kỳ cựu khác?

Vì tôi đi theo đoàn làm phim xuyên suốt quá trình quay nên đều có cơ hội tiếp xúc và học hỏi tất cả dàn diễn viên kể cả những bạn diễn viên nhí. Tôi học hỏi được những bạn diễn viên nhí sự nhí nhảnh, đáng yêu; nghệ sĩ Thanh Hiền là cảm xúc trong từng câu thoại; cô Đinh Y Nhung với chiều sâu nội tâm nhân vật; chú Quách Ngọc Tuyên với những mảng miếng hài thông minh; các bạn diễn viên trẻ với những nguồn năng lượng mạnh mẽ.

- Thái Vũ có ngại chuyện bị khán giả “đóng khung” trong hình ảnh công tử, lành tính?

Tôi luôn trân trọng mọi cơ hội mà mình được nhận. Việc đóng cùng 1 dạng vai nhưng phải thể hiện ra được sự khác biệt trong tâm lý của nhân vật cũng là một việc vô cùng khó khăn.

Mà hơn nữa mỗi vai diễn đều có những nét khác biệt về tính cách. Tuy cùng là những cậu chủ trong gia đình trâm anh thế phiệt thì ở các nhân vật khác nhau sẽ có những cảm xúc khác nhau đòi hỏi bản thân cần phải khai thác thật chi tiết. 

Vai Huy cũng vậy! Việc vừa phải diễn ra chất ấm áp, yêu thương gia đình nhưng cũng rất rụt rè và khao khát tình thương gia đình, cũng là một thử thách đối với tôi, khiến mình phải tập trung hết sức để phân tích, thấu hiểu tâm lý của một cậu sinh viên mới ra trường. Đồng hành với tôi là toàn thể ê-kíp đã cùng nhau tập luyện, cùng nhau chia sẻ để tạo ra những thước phim đầy cảm xúc của Lật Mặt 7.

Nam diễn viên trẻ trân trọng từng vai diễn mình có được.

Nam diễn viên trẻ trân trọng từng vai diễn mình có được.

- Thái Vũ nghĩ gì về chuyện hot TikToker lấn sân sang diễn xuất? 

Tôi hoàn toàn tin tưởng vào sự lựa chọn của đạo diễn, khi bạn được đạo diễn lựa chọn tức là bạn xứng đáng và phù hợp với nhân vật. Quan trọng là phải luôn cố gắng với cơ hội mà mình nhận được. Đó cũng là tôn chỉ làm nghề của Thái Vũ. 

- Thái Vũ nghĩ gì khi khán giả gọi mình là “diễn viên trăm tỷ”?

Lần đầu tiên mình nghe đến danh xưng này. Tôi không dám nhận mình là diễn viên trăm tỷ. Bởi tôi nghĩ đây chỉ là do may mắn có được tình cảm từ khán giả. Đường còn rất dài và sẽ phải nỗ lực nhiều hơn thế nữa.

- Có bao giờ Thái Vũ nghĩ thành công của phim là do thương hiệu từ Lý Hải?

Tôi nghĩ anh Lý Hải là một vị thuyền trưởng tài ba và các diễn viên trong Lật Mặt 7 cũng rất đoàn kết. Tôi nghĩ chính sự đoàn kết đã tạo nên thành công của Lật Mặt 7.

- Lần đầu tham gia một cinetour trải dài khắp cả nước, Thái Vũ cảm thấy thế nào?

Tôi cảm thấy vô cùng hạnh phúc và tự hào về chặng đường mình đã đi. Bởi tôi thấy được tình cảm từ quý vị khán giả rất là lớn. Tôi được mọi người ủng hộ, cổ vũ, động viên và tặng quà. Chính vì vậy, bản thân càng phải nỗ lực hơn nữa cho những đặc ân đó. 

Thái Vũ không nhận bản thân là diễn viên trăm tỷ.

Thái Vũ không nhận bản thân là diễn viên trăm tỷ.

- Xuất thân từ trường luật rồi lấn sân diễn xuất, điều khó khăn nhất của Thái Vũ là gì?

Vì xuất phát điểm là một diễn viên tay ngang nên đối với tôi có quá nhiều thứ phải học. Thậm chí tôi nghĩ bản thân mình không có năng khiếu nghệ thuật. Tuy nhiên qua nhiều những dự án mà may mắn được trao cơ hội, tôi đã tích lũy thêm được nhiều kinh nghiệm, góc nhìn mới về diễn xuất.

- Gia đình phản ứng thế nào khi Thái Vũ đóng Lật mặt 7 thành công?

Gia đình rất vui, bởi tôi được đến gần hơn với khán giả. Bộ phim cũng được đón nhận nồng nhiệt. Hơn nữa, bản thân cũng hạnh phúc khi thông điệp của bộ phim có thể lan tỏa rộng rãi để tình yêu thương gia đình được gắn kết, bền chặt. 

- Kế hoạch trong năm 2024 của Thái Vũ là gì?

Trong tương lai gần, sau khi hoàn thành lịch trình Cinetour với Lật Mặt 7, tôi sẽ luôn cố gắng hết mình với những cơ hội mới. Bên cạnh đó luôn nỗ lực để ngày càng hoàn thiện bản thân nhiều hơn, khai phá được những kĩ năng mới để có những vai diễn tốt hơn trong thời gian tới.

Nguồn: [Link nguồn]

Đảm nhận vai bà Hai khi trẻ của Lật mặt 7: Một điều ước, diễn viên Oanh Kiều nhận được nhiều sự yêu mến từ khán giả bởi nét chân chất, giản dị.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Minh Đăng ([Tên nguồn])
Sao Đối Mặt Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN