Ca sĩ có hit trăm triệu view vẫn phải làm shipper để trả tiền nhà

00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc
Nữ miền Bắc

Vốn là cái tên nổi bật với nhiều bản hit, thông tin lần đầu được HuyR bật mí khiến nhiều khán giả xót xa.

HuyR được biết đến là một ca sĩ nổi bật trong giới underground Việt. Sau khoảng 2 năm chính thức debut, anh đã trở thành một chàng nghệ sĩ tài năng và tạo tiếng vang qua loạt hit Cô gái M52, Anh Thanh Niên, Sài Gòn Của Anh,…

HuyR là nhân tố được nhiều khán giả trẻ yêu thích.

HuyR là nhân tố được nhiều khán giả trẻ yêu thích.

Ca sĩ này vừa bất ngờ có mặt trong danh sách 33 nghệ sĩ tham gia chương trình Anh Trai Vượt Ngàn Chông Gai. Anh cũng là "ngoại lệ" tại chương trình khi chỉ mới chạm mốc 29 tuổi (sinh năm 1995). Phía ban tổ chức cũng giải thích rằng đây không phải lựa chọn phạm luật.

Đơn vị sản xuất lấy ví dụ từ bản gốc tại Trung Quốc, khi những thí sinh ở tuổi 28, 29 vẫn được lựa chọn, miễn sao phù hợp với tiêu chí và tinh thần của chương trình. HuyR áp lực nhưng hào hứng với vai trò "em út" trong dàn cast. 

"Nếu không tham gia thì đến bao giờ mới có cơ hội như thế", chủ nhân ca khúc Anh Thanh Niên cho biết. Ca sĩ này háo hức khi được đứng cùng sân khấu với các thần tượng, những nghệ sĩ rất nổi tiếng mà trước giờ chỉ được thấy trên tivi, qua báo chí.

HuyR chính là ngoại lệ ở mùa giải năm nay.

HuyR chính là ngoại lệ ở mùa giải năm nay.

HuyR mới đây vừa bật mí câu chuyện "khó tin": bản hit mang tên Cô Gái 1m52 không mang lại tiền cho anh. Ca sĩ sinh năm 1995 nói: "Chia sẻ có lẽ mọi người không tin, nhưng khi bài hát được khoảng 50 triệu lượt streaming trên YouTube, tôi chẳng nhận được đồng nào. Lúc đó, tôi bán nhạc chỉ khoảng 3 - 4 triệu 1 bài. Tháng nào có show thì đi, không thì thôi.

Tôi và Tùng Viu phải đi làm nhiều việc, bạn làm phụ bếp, còn tôi làm shipper. Tất cả để chi trả tiền nhà. Đó là cuộc sống của tất cả những bạn làm âm nhạc từ underground. Mọi người đều không biết kiếm tiền từ âm nhạc, không biết phát hành trên các nền tảng ra sao. Sau đó khoảng 2 năm, tôi biết nhiều hơn một chút, lập kênh YouTube riêng và đăng tải. Từ đó, tôi bắt đầu kiếm được tiền dù không nhiều".

Vào năm 2021, HuyR từng lên tiếng tố công ty cũ giả mạo chữ ký và ăn chặn doanh thu. Sau thời gian hợp tác, ca sĩ này yêu cầu thanh toán lương nhưng không được đáp ứng. HuyR thuê luật sư tiến hành các biện pháp cứng rắn. Anh mất 2 năm giải quyết hoàn toàn tranh chấp và dọn dẹp, xử lý hậu quả.

Sau đó, nam ca sĩ mới biết cát-xê ngày trước rất cao, có đêm diễn 6 chương trình. Giai đoạn đó, anh "ăn ngủ ở sân bay nhiều hơn ở nhà", có ngày chỉ ngủ vài tiếng. Trải qua những biến cố, HuyR dần trở lại với âm nhạc mạnh mẽ hơn. Đây cũng là nhân tố nhận được nhiều sự kỳ vọng ở Anh Trai Vượt Ngàn Chông Gai 2024.

HuyR tự tin khi tham gia gameshow.

Nguồn: [Link nguồn]

Tiến Luật, Liên Bỉnh Phát, Duy Khánh và Kiên Ứng là bốn cái tên tiếp theo xác nhận tham gia "Anh trai vượt ngàn chông gai".

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Bình Vũ ([Tên nguồn])
Anh Trai Vượt Ngàn Chông Gai Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN