Giá vàng hôm nay 9/9: Tiếp tục giảm sâu trước áp lực của đồng USD

Thứ Năm, ngày 09/09/2021 09:00 AM (GMT+7)

Giá vàng vẫn giảm, chưa thể quay đầu trong bối cảnh đồng USD vọt tăng mạnh mẽ.

Sự kiện: Giá vàng

Thời điểm 8h45 sáng 9/9 theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới đứng ở mức 1.788 USD/ounce, giảm 8 USD/ounce so với cùng giờ sáng qua. 

Giá kim loại quý tiếp tục giảm mạnh trong bối cảnh đồng USD tăng vọt khi mà nhiều chuyên gia cho rằng Mỹ nên siết lại các chương trình mua trái phiếu, bơm tiền vào nền kinh tế. Chỉ số USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền đối thủ trong rổ tiền tệ, tăng 0,19% lên 92,69. Đồng USD mạnh khiến vàng trở nên đắt đỏ hơn đối với người mua bằng ngoại tệ khác và làm giảm sức hấp dẫn của kim loại quý.

Đồng USD tăng trở lại sau khi giảm mạnh trong tuần trước. Giới đầu tư tìm đến đồng tiền này khi mà Mỹ có khả năng sẽ cắt giảm chương trình nới lỏng định lượng. Bên cạnh đó, ngân hàng trung ương nhiều nước duy trì hoạt động bơm tiền mạnh.

Nhà phân tích thị trường cấp cao Edward Moya của OANDA nhận định: "Cần lưu ý, tâm lý giảm giá hiện tại chỉ là tạm thời. Giá vàng có thể giảm xuống mức 1.755 USD/ounce và nếu mức đó dễ dàng bị phá vỡ, nó có thể đẩy giá vàng xuống thấp hơn, cuối cùng sẽ nhắm mục tiêu 1.700 USD. Và sau đó, các nhà đầu tư sẽ lại tiếp tục mua vàng".

Về trung hạn, giá vàng được dự báo có xu hướng đi lên khi nhập khẩu vàng của các nước vẫn mạnh và nhu cầu đối với mặt hàng kim loại quý này gia tăng khi bước vào mùa cao điểm tiêu thụ, bao gồm cả mùa Giáng sinh và sau đó là tết âm lịch truyền thống ở một số nước châu Á như Trung Quốc, Ấn Độ...

Hiện giới đầu tư đang theo dõi cuộc họp của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) vào thứ Năm (9/9), dự kiến sẽ xảy ra các cuộc tranh luận về việc thu hồi biện pháp kích thích khi nền kinh tế khu vực đồng tiền chung Euro sôi động trở lại.

Giá vàng hôm nay 9/9: Tiếp tục giảm sâu trước áp lực của đồng USD - 1

Giá vàng tiếp tục giảm

Tại thị trường trong nước, mở cửa phiên giao dịch sáng nay, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 56,55-57,27 triệu đồng/lượng, tăng 50.000 đồng/lượng so với chốt phiên hôm qua.

Vàng Doji niêm yết giá vàng ở mức 56,6-57,75 triệu đồng/lượng, giữ nguyên so với chốt phiên hôm trước.

Phú Quý SJC niêm yết giá vàng ở mức 56,6-57,6 triệu đồng/lượng, giảm 100.000 đồng/lượng so với phiên liền trước.

Nguồn: http://danviet.vn/gia-vang-hom-nay-9-9-tiep-tuc-giam-sau-truoc-ap-luc-cua-dong-usd-5020219991293...

Giá vàng hôm nay 8/9: Đột ngột giảm sốc hơn nửa triệu đồng

Giá kim loại quý đột ngột giảm sâu trước sức ép của thị trường.

Theo Nguyễn Bình (Dân Việt)
sự kiện Giá vàng
Báo lỗi nội dung