Giá vàng hôm nay 5/9: Lên đỉnh 2 tháng, vàng đã bắt đầu vào đà tăng mới?

Chủ Nhật, ngày 05/09/2021 09:07 AM (GMT+7)

Giá vàng tăng tuần thứ 4 liên tiếp, chuyên gia có dự đoán thế nào về giá quý kim trong tuần tới?

Sự kiện: Giá vàng

Kết thúc phiên giao dịch tuần, giá vàng đứng ở mức 1.827 USD/ounce, tăng 10 USD/ounce so với chốt phiên tuần trước. Tính chung cả tuần, giá kim loại quý đã tăng 0,8%, đánh dấu tuần tăng giá thứ 4 liên tiếp.

So với đáy đầu tháng 8/2021, vàng thế giới đã tăng một mạch hơn 125 USD từ vùng trên 1.700 USD/ounce ghi nhận trong phiên 9/8 trước đó. Điều này đồng nghĩa với việc giá vàng trên thị trường thế giới đã tăng 7,4% trong vòng một tháng qua. Với việc đóng cửa tuần ở mức 1.827 USD/ounce, vàng thế giới hiện cũng cố định ở mức giá cao nhất kể từ giữa tháng 6 đến nay.

Giá vàng tăng mạnh vào phiên cuối tuần nhờ thông tin việc làm không khả quan tại Mỹ trong bối cảnh dịch Covid-19 lan rộng bởi biến thể mới Delta.

Bộ Lao động Hoa Kỳ cho biết, trong tháng 8, chỉ có 235.000 việc làm phi nông nghiệp mới được tạo ra, không bằng một nửa so với con số kỳ vọng là 720.000 việc làm và cũng thấp hơn rất nhiều so với con số của tháng 7 (đã điều chỉnh) là 1,053 triệu việc làm mới.

Không chỉ tăng trưởng việc làm yếu hơn tháng trước mà lạm phát tiền lương đã tăng 0,6% trong tháng 8, cao hơn so với mức tăng 0,4% của tháng 7 và cũng cao hơn kỳ vọng của các nhà kinh tế dự đoán là mức tăng 0,3%.

Theo ông Naeem Aslam, Trưởng nhóm Phân tích thị trường tại Công ty Môi giới giao dịch ngoại hối AvaTrade, số liệu việc làm của Mỹ thấp hơn rất nhiều ước tính của thị trường cho thấy thị trường lao động vẫn còn một chặng đường dài để khôi phục lại như cũ. Dựa trên bối cảnh đó, ông Naeem nhận định xu hướng chủ đạo của giá vàng sẽ đi lên.

Kết quả khảo sát diễn biến giá vàng tuần tới được Kitco News thực hiện cho thấy, tỷ lệ ủng hộ giá vàng tăng tiếp tục cao hơn so với ba tuần gần đây.

Cụ thể, tuần này có 67% chuyên gia nhận định giá vàng tăng, trong khi chỉ có 13% chuyên gia ủng hộ xu hướng giảm, tỷ lệ chuyên gia giữ quan điểm trung lập tuần này là 20%. Còn đối với kết quả khảo sát trực tuyến trên thị trường, tỷ lệ ủng hộ giá vàng tăng cũng lên con số 65% nhà đầu tư, tỷ lệ dự đoán giá vàng giảm lại sụt giảm mạnh còn 19% và chỉ có 16% cho rằng giá vàng đi ngang.

Giá vàng hôm nay 5/9: Lên đỉnh 2 tháng, vàng đã bắt đầu vào đà tăng mới? - 1

Chuyên gia dự đoán giá vàng tuần tới tiếp tục tăng

Trong nước, cùng với nhịp đi lên của vàng thế giới, vàng SJC cũng đang ở mức cao nhất 2 tháng, bất chấp đại dịch Covid-19 khiến nhiều doanh nghiệp tạm dừng hoạt động. Sau kỳ nghỉ lễ 2/9 không có giao dịch, thị trường vẫn trầm lắng trong "kỳ nghỉ dài" phòng chống dịch Covid-19, giá vàng SJC vì thế mà ít biến động, vẫn giữ khoảng cách khá xa so với giá vàng thế giới, khoảng hơn 7 triệu đồng/lượng.

Chốt phiên giao dịch cuối tuần, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 56,75-57,47 triệu đồng/lượng.

Vàng Doji niêm yết giá vàng ở mức 56,5-57,5 triệu đồng/lượng.

Phú Quý SJC niêm yết giá vàng ở mức 56,7-57,7 triệu đồng/lượng.

Nguồn: http://danviet.vn/gia-vang-hom-nay-5-9-len-dinh-2-thang-vang-da-bat-dau-vao-da-tang-moi-50202159...

Giá vàng hôm nay 4/9: Phăm phăm leo đỉnh 7 tuần

Giá vàng phiên cuối tuần vọt tăng mạnh mẽ, lên mức cao nhất trong vòng 7 tuần qua.

Theo Nguyễn Bình (Dân Việt)
sự kiện Giá vàng
Báo lỗi nội dung