Giá vàng hôm nay 9/8: Hoảng loạn "tụt" xuống mức thấp nhất 4 tháng

Sự kiện: Giá vàng

Giá kim loại quý giảm như đứt phanh ngay khi mở cửa phiên giao dịch tuần mới.

Thời điểm 8h45 theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới đứng ở mức 1.737 USD/ounce, giảm tới 26 USD/ounce so với chốt phiên tuần trước. Ngay từ khi mở cửa tuần giao dịch mới, giá vàng đã giảm một mạch xuống chỉ còn 1.678 USD/ounce, mức giá thấp nhất trong vòng 4 tháng qua. Tới thời điểm hiện tại, giá quý kim đã phục hồi nhưng vẫn neo ở mức rất thấp.

Giá vàng thế giới đang bị ảnh hưởng bởi dư âm của phiên giảm sốc cuối tuần trước sau khi nhận các thông tin bất lợi. Các chuyên gia dự đoán, giá kim loại quý có thể giảm tới 100 USD/ounce nữa trước khi phục hồi.

Colin Cieszynski, chiến lược gia trưởng về thị trường tại SIA Wealth Management, nhận định: "Vàng có vẻ sắp bước vào đà giảm. Nếu mốc 1.750 USD không được giữ, mức hỗ trợ chính tiếp theo là từ 1.680 đến 1.700 USD"

Như vậy triển vọng rõ ràng hơn trên thị trường trong lúc này vẫn là giảm giá, do kim loại quý đang mất các ngưỡng hỗ trợ quan trọng. Ngược lại, lợi suất trái phiếu sẽ tăng và USD trở nên mạnh hơn.

Các nhà phân tích cũng lưu ý thêm, vàng có thể gặp khó khăn trong thời gian tới khi Fed tìm cách thắt chặt các chính sách tiền tệ. Bởi Fed sẽ không có lý do gì để không giảm các kích thích kinh tế sau khi báo cáo việc làm và nhiều số liệu khác tốt hơn mong đợi.

Theo ý kiến của chuyên gia Bill Baruch, Chủ tịch Blue Line Futures, có thể thị trường sẽ nghĩ tới mức giá tồi tệ nhất - khoảng 1.600 USD/ounce. "Nhưng chúng tôi tin rằng, mức thấp trong năm có khả năng rơi vào những khu vực mà thị trường đã giữ vững trước đó, như 1.670 USD chẳng hạn. Với những gì chúng ta đang được chứng kiến trên thị trường, khả năng giá vàng xuống thấp nhất sẽ giống như hồi tháng 6 là 1.750 USD/ounce."

Giá vàng hôm nay 9/8: Hoảng loạn "tụt" xuống mức thấp nhất 4 tháng - 1

Giá vàng giảm mạnh

Tại thị trường trong nước, mở cửa phiên giao dịch sáng nay, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 56,3-57,02 triệu đồng/lượng, chưa đổi so với chốt phiên gần nhất.

Vàng Doji niêm yết giá vàng ở mức 56,3-57,75 triệu đồng/lượng, giữ nguyên so với chốt phiên hôm trước.

Phú Quý SJC niêm yết giá vàng ở mức 56,2-57,2 triệu đồng/lượng, giảm 200.000 đồng/lượng chiều mua vào và 100.000 đồng/lượng chiều bán ra so với chốt phiên liền trước. 

Nguồn: http://danviet.vn/gia-vang-hom-nay-9-8-hoang-loan-tut-xuong-muc-thap-nhat-4-thang-50202198923199...

Giá vàng hôm nay 8/8: Chuyên gia dự đoán sốc về giá vàng tuần tới

Sau phiên giảm sốc cuối tuần, chuyên gia đã có dự báo gì cho giá vàng tuần tới?

Chia sẻ
Theo Nguyễn Bình (Dân Việt)
Giá vàng Xem thêm
Báo lỗi nội dung