Giá vàng hôm nay 8/8: Chuyên gia dự đoán sốc về giá vàng tuần tới

Sự kiện: Giá vàng

Sau phiên giảm sốc cuối tuần, chuyên gia đã có dự báo gì cho giá vàng tuần tới?

Chốt phiên giao dịch tuần, giá vàng thế giới đứng ở mức 1.763 USD/ounce, giảm tới 51 USD/ounce so với chốt phiên tuần trước. Như vậy, tuần qua, giá kim loại quý đã giảm tới 2.97%, mức sụt giảm mạnh theo tuần mạnh nhất kể từ ngày 18/6.

Hiện giá vàng đang ở vùng thấp nhất trong vòng 5 tuần và phải đối mặt với dư âm của phiên giảm cuối tuần sau khi ghi nhận các thông tin bất lợi. 

Báo cáo việc làm tháng 7 của Mỹ tốt hơn mong đợi đã cho phép Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) bắt đầu đề cập đến việc giảm bớt hoạt động mua trái phiếu hàng tháng.

Thị trường đang dự đoán rằng thời điểm Fed ra thông báo bắt đầu thu hẹp các biện pháp hỗ trợ sẽ sớm hơn nhận định ban đầu. Ngân hàng trung ương này có thể ra thông báo vào tháng 9 và thu hẹp dần các chính sách trong thực tế từ đầu tháng 1/2022.

Những đồn đoán về khả năng Fed cắt giảm các chương trình kích thích kinh tế được thảo luận nhiều hơn. Giá vàng luôn nhạy cảm với các động thái điều chỉnh lãi suất của Mỹ, bởi lãi suất tăng sẽ giúp đồng USD mạnh lên song lại khiến sức hấp dẫn của các tài sản không sinh lãi suất như vàng giảm đáng kể. Chắc chắn thông tin này sẽ còn tác động tới giá kim loại quý trong các phiên giao dịch đầu tuần sau.

Nhà phân tích thị trường cấp cao Edward Moya của OANDA cho biết, sau đợt bán tháo vào phiên giao dịch cuối cùng của tuần này, vàng đang ở trong vùng nguy hiểm. Vị chuyên gia này nhấn mạnh: "Vàng có thể tìm thấy một số hỗ trợ từ mức 1.750 USD, nhưng nếu điều đó bị phá vỡ, giá có thể giảm xuống mức 1.700 USD".

Tuần này, trong 15 nhà phân tích Phố Wall đã tham gia cuộc khảo của Kitco News, 13 người (tương đương 87%) cho rằng giá vàng sẽ giảm vào tuần tới; Chỉ có hai nhà phân tích (13%) kỳ vọng giá vàng đi ngang.

Trong khi đó, trong 1.128 cuộc thăm dò trực tuyến trên Main Stress, 603 người được hỏi, (tương đương 53%) dự đoán giá tăng vào tuần tới; 305 người khác (27%) dự báo giá vàng giảm; trong khi 220 người còn lại (20%) đưa ra ý kiến trung lập về giá vàng.

Giá vàng hôm nay 8/8: Chuyên gia dự đoán sốc về giá vàng tuần tới - 1

Giá vàng tuần tới sẽ ra sao?

Tại thị trường trong nước, làn sóng dịch Covid-19 lần thứ tư hoành hành tại nhiều địa phương trên cả nước, chỉ thị giãn cách xã hội chống dịch khiến nhiều thị trường hàng hóa bị ảnh hưởng nặng nề, trong đó nhiều thương hiệu vàng mạnh có trụ sở đóng tại cách tỉnh, thành phố lớn phải tạm dừng giao dịch. Giá vàng trong nước vì thế cũng đồng loạt đứng yên trong các phiên gần đây.

Chốt phiên giao dịch cuối tuần, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 56,3-57,02 triệu đồng/lượng.

Vàng Doji niêm yết giá vàng ở mức 56,35-57,8 triệu đồng/lượng.

Phú Quý SJC niêm yết giá vàng ở mức 56,4-57,3 triệu đồng/lượng.

Nguồn: http://danviet.vn/gia-vang-hom-nay-8-8-chuyen-gia-du-doan-soc-ve-gia-vang-tuan-toi-5020218885925...

Giá vàng hôm nay 7/8: Bị ”thổi bay” 1 triệu trong vài giờ, vàng xuống mức thấp nhất 5 tuần

Gặp thông tin bất lợi, giá vàng bất ngờ đổ dốc thẳng đứng, xuống mức đáy trong vòng 5 tuần.

Chia sẻ
Theo Nguyễn Bình (Dân Việt)
Giá vàng Xem thêm
Báo lỗi nội dung