Giá vàng hôm nay 8/11: Giá vàng bùng nổ, sắp vượt 59 triệu đồng

Sự kiện: Giá vàng

Hầu hết các chuyên gia đều dự đoán giá vàng tuần này sẽ tăng mạnh.

Thời điểm 8h45 sáng 8/11 theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới đứng ở mức 1.816 USD/ounce, giảm nhẹ 2 USD/ounce so với chốt phiên tuần trước.

Áp lực lạm phát gia tăng và các ngân hàng trung ương không vội tăng lãi suất đang thúc đẩy tâm lý trên thị trường vàng. Sau nhiều tuần ảm đạm, cuối cùng giá vàng cũng bắt đầu khởi sắc - tăng luôn 25 USD vào ngày thứ Sáu tuần trước, "bùng nổ" vượt xa ngưỡng quan trọng 1.800 USD/ounce.

Lukman Otunuga, nhà phân tích nghiên cứu cấp cao tại Công ty Môi giới dịch vụ tài chính FXTM dự đoán, tuần này nhiều khả năng là một tuần biến động đối với vàng. Kim loại quý có thể bị tác động bởi sự lên xuống của đồng USD, lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ, những đồn đoán về lạm phát và tâm lý rủi ro trên toàn cầu.

Vàng, USD, lợi suất đang di chuyển cùng chiều, điều này là bất thường, nhưng đó là phản ứng trú ẩn an toàn trong trường hợp Fed không tăng lãi suất.

Marc Chandler, Giám đốc điều hành tại Bannockburn Global Forex thì không tin rằng, vàng đã sẵn sàng để bứt phá. Chuyên gia này lưu ý về báo cáo chỉ số giá tiêu dùng của Mỹ được công bố trong tuần này có thể sẽ ảnh hưởng đến giá vàng.

Phillip Streible, chiến lược gia trưởng phụ trách mảng thị trường của Blue Line Futures cho biết ông đang chờ đợi giá vàng đạt 1.835 USD/ounce. Quan điểm của ông là giá vàng sẽ khó bứt phá bền vững nếu không phá vỡ được ngưỡng đó. Nếu vàng đóng cửa ở mức trên 1.835 USD thì làn sóng mua vào và thị trường vàng sẽ sôi động.

Giá vàng hôm nay 8/11: Giá vàng bùng nổ, sắp vượt 59 triệu đồng - 1

Giá vàng được dự đoán sắp tăng mạnh

Tại thị trường trong nước, mở cửa phiên giao dịch sáng nay, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 58,2-58,92 triệu đồng/lượng, tăng 150.000 đồng/lượng so với chốt phiên hôm trước.

Vàng Doji niêm yết giá vàng ở mức 58,2-58,85 triệu đồng/lượng, tăng 150.000 đồng/lượng so với chốt phiên trước.

Phú Quý SJC niêm yết giá vàng ở mức 58,15-58,75 triệu đồng/lượng, giữ nguyên so với phiên liền trước.

Nguồn: http://danviet.vn/gia-vang-hom-nay-8-11-gia-vang-bung-no-sap-vuot-59-trieu-dong-502021811941391....

Giá vàng hôm nay 7/11: Tăng dữ dội, tuần tới liệu có bứt tốc chạm đỉnh mới?

Tuần qua giá vàng thế giới vượt ngưỡng 1.800 USD/ounce. Đa số nhà đầu tư và chuyên gia cho rằng giá vàng sẽ tiếp tục...

Chia sẻ
Theo Nguyễn Bình (Dân Việt)
Giá vàng Xem thêm
Báo lỗi nội dung