Giá vàng hôm nay 4/11: Sau cuộc họp quan trọng, giá vàng rớt thảm

Sự kiện: Giá vàng

Giá vàng sụt giảm mạnh xuống mức thấp nhất 3 tuần sau khi cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Fed kết thúc.

Thời điểm 8h45 sáng 4/11 theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới đứng ở mức 1.774 USD/ounce, giảm 11 USD/ounce so với cùng giờ sáng qua. Hôm qua, sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) kết thúc cuộc họp quan trọng, giá quý kim đã giảm một mạch 27 USD về chỉ còn 1.758 USD/ounce, mức giá thấp nhất trong vòng 3 tuần qua.

Đúng như dự kiến, sau cuộc họp kéo dài 2 ngày, Fed đã tuyên bố sẽ bắt đầu quá trình giảm bớt việc mua sắm trái phiếu từ tháng này.

Theo đó, bắt đầu từ tháng này, Fed sẽ giảm 10 tỷ USD mua trái phiếu và giảm 5 tỷ USD mua MBS (chứng khoán được thế chấp) hàng tháng. Điều đó có nghĩa là Fed sẽ hoàn thành quá trình giảm dần trong 8 tháng, kết thúc vào tháng 6/2022. Fed đã chỉ thị cho các đại lý tại Fed New York bắt đầu thực hiện việc giảm mua trái phiếu vào giữa tháng 11 này.

Tuy nhiên, Chủ tịch Fed Powell cũng tuyên bố, họ điều chỉnh mức giảm mua sắm hằng tháng, tùy thuộc điều kiện thị trường. Đồng thời, Fed cũng có ý định giữ nguyên lãi suất cho đến khi lạm phát quay trở lại mức mục tiêu 2% và sẽ không xem xét việc tăng lãi suất cho đến khi lạm phát đi đúng hướng.

Các tuyên bố của Fed đã có tác động mạnh mẽ đến thị trường tài chính nói chung.

Về thị trường chứng khoán, thị trường giao dịch giảm trước khi phát hành tuyên bố của Fed và điều chỉnh tăng cao hơn khi tuyên bố được công bố. Tất cả các cổ phiếu của Mỹ đóng cửa ở mức cao kỷ lục, NASDAQ tăng 1,04%, S&P 500 tăng 0,65% và chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones tăng 0,29%.

Sự sôi động của các thị trường chứng khoán trên thế giới cũng góp phần đẩy giá vàng đi xuống. Tuy nhiên, ở chiều ngược lại, vàng được hưởng lợi khi mùa cao điểm tiêu thụ vàng trong năm sắp đến.

Giá vàng hôm nay 4/11: Sau cuộc họp quan trọng, giá vàng rớt thảm - 1

Giá vàng giảm mạnh

Tại thị trường trong nước, mở cửa phiên giao dịch sáng nay, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 57,8-58,52 triệu đồng/lượng, giảm 100.000 đồng/lượng so với chốt phiên hôm trước.

Vàng Doji niêm yết giá vàng ở mức 57,85-58,45 triệu đồng/lượng, chưa đổi so với chốt phiên trước.

Phú Quý SJC niêm yết giá vàng ở mức 57,8-58,4 triệu đồng/lượng, giảm 50.000 đồng/lượng so với phiên liền trước.

Nguồn: http://danviet.vn/gia-vang-hom-nay-4-11-sau-cuoc-hop-quan-trong-gia-vang-rot-tham-50202141191213...

Giá vàng hôm nay 3/11: Thị trường lặng sóng chờ tín hiệu mới

Giá vàng giảm nhẹ so với hôm qua và biến động trong biên độ hẹp.

Chia sẻ
Theo Nguyễn Bình (Dân Việt)
Giá vàng Xem thêm
Báo lỗi nội dung