Giá vàng hôm nay 7/11: Tăng dữ dội, tuần tới liệu có bứt tốc chạm đỉnh mới?

Sự kiện: Giá vàng

Tuần qua giá vàng thế giới vượt ngưỡng 1.800 USD/ounce. Đa số nhà đầu tư và chuyên gia cho rằng giá vàng sẽ tiếp tục tăng mạnh trong tuần tới.

Chốt phiên giao dịch tuần, giá vàng thế giới giao dịch quanh mức 1.818 USD/ounce, tăng 35 USD/ounce so với phiên giao dịch đầu tuần. 

Tuần qua, vàng thế giới vọt tăng mạnh mẽ trở lại sau cú giảm vào cuối tuần trước. Đồng USD tăng giá cũng không kìm hãm được sự hồi phục của mặt hàng kim loại quý này.

Giá vàng thế giới tăng trong bối cảnh lợi tức trái phiếu Mỹ giảm trong phiên đầu tiên của tháng mới và mặt hàng có quan hệ mật thiết với vàng là dầu tiếp tục lên giá. Giá dầu WTI lên mức 84 USD/thùng. Trong khi đó, lợi tức trái phiếu Kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm xuống còn 1,573%.

Trong phiên giao dịch cuối tuần, giá vàng lên cao nhất trong gần hai tháng. Báo cáo bảng lương phi nông nghiệp tháng 10 của Mỹ ghi nhận số việc làm mới tăng 531.000, vượt mức dự báo được đưa ra trước đó là tăng thêm 450.000 việc làm và nhiều hơn mức tăng 194.000 việc làm của tháng 9. Tỷ lệ thất nghiệp của Mỹ ở mức 4,6% trong tháng trước so với 4,8% trong báo cáo tháng 9.

Giới phân tích nhận định thông tin này cho thấy kinh tế Mỹ đang tăng tốc, có thể kéo theo đà tăng kinh tế toàn cầu. Điều này đồng nghĩa lạm phát tại quốc gia có nền kinh tế lớn ngày càng nóng lên. Do đó, nhiều người đã tăng nhu cầu trú ẩn vào vàng để bảo toàn vốn. Giá vàng hôm nay có động lực để tăng.

Về xu hướng giá vàng tuần tới, trong 18 nhà phân tích ở Phố Wall tham gia cuộc khảo sát giá vàng của Kitco News, 10 nhà phân tích (chiếm 56%) dự báo giá vàng tăng, hai nhà phân tích (11%) dự báo giảm và 6 nhà phân tích (33%) trung lập về giá vàng vào tuần tới.

Trong khi đó, với tổng cộng 622 phiếu bầu được bỏ trong cuộc thăm dò trực tuyến trên Phố Main, 326 người được hỏi (khoảng 52%), cho rằng vàng sẽ tăng giá vào tuần tới; 188 người khác (30%) dự báo giá giảm, trong khi 108 người còn lại (17%) cho ý kiến trung lập.

Lukman Otunuga, nhà phân tích nghiên cứu cấp cao tại Công ty Môi giới dịch vụ tài chính FXTM (CH Cyprus) cho hay, tuần tới có thể là một tuần biến động đối với vàng. Kim loại quý này có thể bị ảnh hưởng bởi sự lên xuống của đồng USD, lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ, những đồn đoán về lạm phát và tâm lý rủi ro trên toàn cầu.

Giá vàng hôm nay 7/11: Tăng dữ dội, tuần tới liệu có bứt tốc chạm đỉnh mới? - 1

Giá vàng tăng dữ dội trong tuần qua (Ảnh minh họa)

Ở thị trường trong nước, chốt phiên giao dịch tuần, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 58,05-58,75 triệu đồng/lượng, giảm 50.000 đồng/lượng so với chốt phiên hôm trước.

Vàng Doji niêm yết giá vàng ở mức 58,05-58,7 triệu đồng/lượng, giảm 100.000 đồng/lượng chiều mua vào, giữ nguyên chiều bán ra so với chốt phiên trước.

Phú Quý SJC niêm yết giá vàng ở mức 58,15-58,75 triệu đồng/lượng, giảm 100.000 đồng/lượng chiều bán ra so với phiên liền trước.

Nguồn: http://danviet.vn/gia-vang-hom-nay-7-11-tang-du-doi-tuan-toi-lieu-co-but-toc-cham-dinh-moi-50202...

Doanh nhân tuần qua: Giàu thứ 2 VN nhưng ”con cưng” của đại gia này vay nợ số tiền khổng lồ

Tập đoàn Hoà Phát của tỷ phú Trần Đình Long đang vay ngân hàng số tiền khổng lồ lên tới 2,7 tỷ USD.

Chia sẻ
Theo Chi Nguyễn (Dân Việt)
Giá vàng Xem thêm
Báo lỗi nội dung