Giá vàng hôm nay 1/9: Chịu áp lực khi USD tăng giá, vàng lao dốc

Thứ Tư, ngày 01/09/2021 09:05 AM (GMT+7)

Giá vàng tiếp tục lao dốc khi đồng USD tăng giá và dòng tiền đổ dồn vào chứng khoán.

Sự kiện: Giá vàng

Thời điểm 8h45 sáng 1/9 theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới đứng ở mức 1.811 USD/ounce, giảm 2 USD/ounce so với cùng giờ sáng qua. Hôm qua, giá vàng biến động mạnh, lên xuống thất thường và đã có lúc giá kim loại quý giảm mạnh về sát ngưỡng 1.800 USD.

Giá vàng giảm trong bối cảnh đồng USD tiếp tục tăng giá và thị trường chứng khoán ngày càng thăng hoa. Với diễn biến của USD và cổ phiếu, có lẽ giới đầu tư nhận thấy yếu tố thúc đẩy giá đi lên còn yếu, khiến vàng không vượt qua được mức cản 1.820 USD/ounce. Nhiều nhà đầu tư nhỏ lẻ đã tranh thủ bán khống, chờ giá vàng đi xuống sẽ mua vào thu về lợi nhuận. 

Diễn biến giá quý kim đang cho thấy sự giằng co giữa nhu cầu trú ẩn an toàn và sự điều chỉnh của giới đầu từ trước khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) muốn thắt chặt chính sách tiền tệ trong vài tháng tới. Trong đó, Fed có phần thiếu quyết liệt trong việc giảm dần nguồn cung USD vào cuối năm 2021 nên các tổ chức tài chính không quá lo ngại.

Thị trường đang chuẩn bị bước vào tuần cuối cùng của mùa Hè, trước kỳ nghỉ lễ Ngày Lao động cuối tuần kéo dài ba ngày, nên được đánh giá sẽ tiếp tục là một tuần giao dịch yên tĩnh hơn. Phân tích dưới góc độ kỹ thuật, vàng đang hướng đến một xu hướng tăng giá được hiện lên trên biểu đồ hằng ngày.

Vàng được dự báo có thể nhắm mục tiêu 1.830 USD trước khi dữ liệu Bảng lương phi nông nghiệp Mỹ tháng 8 được công bố vào thứ Sáu. Ngưỡng tiếp theo mà mặt hàng này hướng tới là 1.845 USD/ounce.

Giá vàng hôm nay 1/9: Chịu áp lực khi USD tăng giá, vàng lao dốc - 1

Giá vàng giảm nhẹ

Tại thị trường trong nước, mở cửa phiên giao dịch sáng nay, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 56,7-57,42 triệu đồng/lượng, giữ nguyên so với chốt phiên hôm qua.

Vàng Doji niêm yết giá vàng ở mức 56,5-57,5 triệu đồng/lượng, giữ nguyên so với chốt phiên hôm trước.

Phú Quý SJC niêm yết giá vàng ở mức 56,7-57,7 triệu đồng/lượng, chưa đổi so với phiên liền trước.

Nguồn: http://danviet.vn/gia-vang-hom-nay-1-9-chiu-ap-luc-khi-usd-tang-gia-vang-lao-doc-5020211996473.h...

Giá vàng hôm nay 31/8: Dân buôn bán khống, vàng giảm giá

Giá vàng đi xuống khi giới đầu tư tranh thủ bán khống vàng, dồn tiền vào chứng khoán và USD.

Theo Nguyễn Bình (Dân Việt)
sự kiện Giá vàng
Báo lỗi nội dung