Giá vàng hôm nay 21/8: Giảm nhẹ phiên cuối tuần

Sự kiện: Giá vàng

Giá vàng tiếp tục dao động trong biên độ rộng nhưng tính chung vẫn trong trạng thái đi ngang.

Thời điểm 8h45 sáng nay theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới đứng ở mức 1.781 USD/ounce, giảm nhẹ 3 USD/ounce so với cùng giờ sáng qua. Giá vàng đang dao động trong biên độ rộng 1.778 - 1.788 USD và vẫn chưa thể hiện rõ xu hướng phát triển.

Nhu cầu trú ẩn an toàn đã tăng lên trong bối cảnh lo ngại rủi ro tồn tại trên thị trường suốt tuần qua. Giá vàng cao hơn một cách khiêm tốn khi bị kìm hãm bởi chỉ số USD mạnh hơn. 

Đồng USD - tài sản được coi là nơi trú ẩn an toàn khác, neo ở gần mức cao nhất trong hơn 10 tháng, được hỗ trợ bởi lo ngại về đại dịch Covid-19 với sự lây lan nguy hiểm của virus chủng mới và tác động của nó đối với sự phục hồi kinh tế.

Sự bi quan về triển vọng kinh tế trong trung hạn đang hỗ trợ giá vàng. Thông tin chú ý là Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tỏ quan điểm lo ngại về tác động của đại dịch đối với các nền kinh tế và thị trường tài chính.

Tuy nhiên, trong khi Fed hiện nghiêng về việc thắt chặt chính sách tiền tệ ngay từ mùa thu năm nay thì một số nhà theo dõi thị trường vẫn đặt ra tình huống liệu Fed có phải tiếp tục thắt chặt chính sách tiền tệ hay không nếu dịch bệnh tiếp tục tác động tiêu cực đến các doanh nghiệp.

Adrian Day, chủ tịch của Adrian Day Asset Management, nói rằng với sự phục hồi từ mức thấp gần đây, vàng có thể sở hữu yếu tố bền vững và về cơ bản bức tranh dài hạn của vàng vẫn lạc quan.

Cho dù tuần tới hay tháng tới, vàng sẽ tăng lên đáng kể khi ngày càng nhiều nhà đầu tư nhận ra rằng, lạm phát không chỉ là nhất thời. "Việc các ngân hàng trung ương mạnh tay in quá nhiều tiền trong một thời gian quá lâu phải dẫn đến hậu quả", chuyên gia này bình luận." Và ở một tầm nhìn rộng hơn là việc Mỹ mất vị thế sau khi rút khỏi Afghanistan có nghĩa niềm tin ít nhiều đã bị đánh mất, bao gồm cả đồng USD".

Giá vàng hôm nay 21/8: Giảm nhẹ phiên cuối tuần - 1

Giá vàng giảm nhẹ

Tại thị trường trong nước, mở cửa phiên giao dịch sáng nay, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 56,45-57,17 triệu đồng/lượng, chưa đổi so với chốt phiên hôm qua.

Vàng Doji niêm yết giá vàng ở mức 56,25-57,85 triệu đồng/lượng, giữ nguyên so với chốt phiên hôm trước.

Phú Quý SJC niêm yết giá vàng ở mức 56,6-57,6 triệu đồng/lượng, chưa đổi so với phiên liền trước.

Nguồn: http://danviet.vn/gia-vang-hom-nay-21-8-giam-nhe-phien-cuoi-tuan-5020212188551803.htm

Giá vàng hôm nay 20/8: Tăng giảm chóng mặt thách thức nhà đầu tư

Giá vàng giảm sâu rồi lại tăng mạnh, biến động "chóng mặt" khiến giới đầu tư hoang mang.

Theo Nguyễn Bình (Dân Việt)
Giá vàng Xem thêm
Báo lỗi nội dung