Giá vàng hôm nay 17/8: Lao dốc, về mức thấp nhất trong hơn 5 tháng qua

Sự kiện: Giá vàng

Đêm qua, giá vàng đã xuyên thủng mức hỗ trợ quan trọng 1.900 USD. Kim loại quý đang dao động ở vùng giá thấp nhất trong vòng hơn 5 tháng qua.

Thời điểm 8h45 sáng nay ngày 17/8 theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới đứng ở mức 1.892 USD/ounce, giảm 10 USD/ounce so với cùng giờ sáng qua. Đêm qua, giá vàng đã xuyên thủng mức hỗ trợ quan trọng 1.900 USD. Kim loại quý đang dao động ở vùng giá thấp nhất trong vòng hơn 5 tháng qua.

Giá vàng giảm mạnh sau khi biên bản cuộc họp chính sách tiền tệ tháng 7 của ngân hàng trung ương được công bố. Biên bản cho thấy, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) vẫn duy trì quan điểm "diều hâu" về chính sách tiền tệ và để ngỏ các lựa chọn tăng lãi suất khác do áp lực lạm phát vẫn tăng cao. Việc thắt chặt chính sách tiền tệ mạnh mẽ của Fed là trở ngại lớn nhất đối với vàng và kim loại quý tiếp tục gặp khó khăn trong môi trường này.

Daniel Hynes, chiến lược gia hàng hóa cấp cao của ANZ cho rằng, về ngắn hạn, dòng chảy trú ẩn an toàn đối với vàng sẽ giảm khi dữ liệu kinh tế mạnh mẽ, lạm phát vừa phải và dữ liệu lao động mạnh mẽ đang làm gia tăng khả năng kinh tế Mỹ sẽ thoát khỏi hạ cánh cứng.

Tuy nhiên, ông nói rằng, giới đầu tư vàng không nên quá lo lắng vì khả năng Fed đã đạt được mức lãi suất cao nhất. Dù nền kinh tế đang khá ổn định, nhưng chuyên gia này không loại trừ khả năng xảy ra suy thoái vào quý đầu tiên của năm mới.

Bất chấp áp lực bán ra trong ngắn hạn, các nhà phân tích tại ngân hàng ANZ có trụ sở tại Úc cho biết, họ vẫn duy trì triển vọng tăng giá trong trung và dài hạn đối với kim loại quý. 

Giá vàng giảm mạnh

Giá vàng giảm mạnh

Các chuyên gia khuyến cáo, nhà đầu tư nên thận trọng và chờ đợi thêm các thông tin kinh tế chắc chắn hơn để quyết định đầu tư hay thoái vốn khỏi vàng.

Ông Ole Hansen, trưởng bộ phận chiến lược hàng hóa tại Saxo Bank nhận định: “Không có gì 'gấp gáp' để tham gia vào thị trường vàng. Chúng tôi cho rằng, phải mất 1 thời gian nữa yếu tố kích hoạt đà tăng của vàng mới xuất hiện".

Ở thị trường trong nước, mở cửa phiên giao dịch sáng nay, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 66,9 - 67,52 triệu đồng/lượng, giảm 50.000 đồng/lượng so với chốt phiên hôm qua.

Vàng Doji HN niêm yết giá vàng ở mức 66,8 - 67,55 triệu đồng/lượng, giảm 50.000 đồng/lượng so với phiên gần nhất. 

Vàng PNJ niêm yết giá vàng SJC ở mức 66,9 - 67,5 triệu đồng/lượng, chưa đổi so với phiên liền trước.

Nguồn: [Link nguồn]

Giá vàng hôm nay 16/8: Tiếp tục ”đi giật lùi”, nên mua vào hay bán ra?

Có lúc giá quý kim đã giảm xuống dưới ngưỡng 1.900 USD/ounce trong bối cảnh USD tăng mạnh.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyễn Bình ([Tên nguồn])
Giá vàng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN