Giá vàng hôm nay 11/5: "Cá mập" mạnh tay mua, vàng tiếp đà đi lên

Thứ Ba, ngày 11/05/2021 09:05 AM (GMT+7)

Giá vàng tiếp tục tăng khi các nhà đầu tư ngày càng lo ngại lạm phát tại Mỹ gia tăng.

Sự kiện: Giá vàng

Thời điểm 8h30 theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới đứng ở mức 1.837 USD/ounce, tăng 6 USD/ounce so với cùng giờ sáng qua. Đây là phiên thứ tư liên tiếp giá vàng thế giới khởi sắc với mức tăng tổng cộng của 4 phiên là 56 USD/ounce.

Giá kim loại quý tiếp đà tăng do chỉ số USD lao dốc và chạm mức thấp nhất trong 2,5 tháng phiên đêm qua. Trong khi đó, lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm cũng dưới 1,6% khi được giao dịch 1,595%. Các chỉ báo kỹ thuật ngắn hạn đều cho thấy xu hướng tăng giá của kim lại quý đã thu hút các nhà đầu tư.

Bên cạnh đó, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp tại Mỹ tuần qua vẫn tăng và dữ liệu việc làm mới của nước này ít hơn dự báo. Những dữ liệu này đã củng cố niềm tin của giới đầu tư rằng, với thị trường lao động vẫn gặp khó khăn, thì kinh tế Mỹ sẽ còn cần thêm nhiều thời gian hơn nữa để phục hồi vững chắc. Do đó, Fed có thể sẽ chưa vội tăng lãi suất theo đề nghị của Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen.

Đặc biệt, Tổng thống Mỹ Biden sẽ phải tiếp tục vận động lưỡng viện Quốc hội Mỹ sớm thông qua gói chi tiêu cho giáo dục, chăm sóc và nghỉ phép có lương trị giá 1.800 tỷ USD và gói đầu tư cơ sở hạ tầng trị giá 2.300 tỷ USD để góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế nước này. Điều này sẽ góp phần làm gia tăng áp lực lạm phát, qua đó hỗ trợ tích cực cho giá vàng.

Các chuyên gia cho hay, động lực cho giá vàng cao hơn chính là mối lo ngại lạm phát ngày càng tăng sẽ kích hoạt rủi ro về giá trị tiền khiến nhà đầu tư bao gồm cả nhà đầu tư "cá mập" chuyển sang giao dịch vàng. Biểu hiện rõ nhất là sau nhiều tháng liên tiếp giảm số lượng vàng nắm giữ, các quỹ đầu tư vàng đã có động thái mua vào. Cụ thể, Quỹ đầu tư tín thác vàng lớn nhất thế giới (SPDR Gold Trust) bất ngờ quay trở lại mua ròng và trong phiên cuối tuần qua đã thực hiện mua tới 5,82 tấn vàng.

Giá vàng hôm nay 11/5: "Cá mập" mạnh tay mua, vàng tiếp đà đi lên - 1

Giá vàng tiếp đà tăng

Ở thị trường trong nước, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 55,95-56,32 triệu đồng/lượng, tăng 50.000 đồng/lượng chiều mua vào so với chốt phiên hôm qua.

Vàng Doji niêm yết giá vàng ở mức 55,9-56,35 triệu đồng/lượng, giữ nguyên so với chốt phiên gần nhất.

Phú Quý SJC niêm yết giá vàng ở mức 55,95-56,32 triệu đồng/lượng, tăng 30.000 đồng/lượng chiều mua vào và 50.000 đồng/lượng chiều bán ra so với chốt phiên hôm qua.

Nguồn: http://danviet.vn/gia-vang-hom-nay-11-5-ca-map-manh-tay-mua-vang-tiep-da-di-len-502021115965318....

Giá vàng hôm nay 10/5: Có tăng như dự đoán?

Sau khi bứt phá lên đỉnh 12 tuần, liệu giá vàng có tiếp tục tăng như dự đoán của các chuyên gia?

Theo Nguyễn Bình (Dân Việt)
sự kiện Giá vàng
Báo lỗi nội dung