Giá vàng hôm nay 11/10: Bật tăng phiên đầu tuần

Sự kiện: Giá vàng

Mở cửa phiên giao dịch tuần mới, giá vàng thế giới bật tăng đúng như dự đoán, kéo theo đà tăng của giá vàng trong nước.

Thời điểm 8h45 sáng 11/10 theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới đứng ở mức 1.760 USD/ounce, tăng 3 USD/ounce so với chốt phiên tuần trước.

Tuần trước, được hỗ trợ bởi thông tin số lượng việc làm mới trong tháng 9 thấp hơn nhiều so với kỳ vọng, khiến đồng USD giảm, do dấy lên nghi ngờ về khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ bắt đầu ngay lập tức kế hoạch giảm thu mua tài sản, giá vàng đã có lúc bật tăng lên ngưỡng 1.780 USD. Tuy nhiên không thể chinh phục ngưỡng 1.800 USD, giá vàng lại giảm sâu về dao động quanh mức 1.750 USD.

Mặc dù vậy, với tâm lý lạc quan, các nhà đầu tư và chuyên gia phân tích cho rằng giá vàng sẽ tăng tiếp trong tuần này dù kim loại quý này vừa trải qua một tuần không khởi sắc.

Một trong những công bố quan trọng cần theo dõi vào tuần tới sẽ là biên bản cuộc họp FOMC vào thứ Tư kể từ tháng 9. Chuyên gia Millman lưu ý: "Vàng sẽ phản ứng nếu có bất kỳ điều chỉnh nào xung quanh việc cắt giảm. Nếu có vẻ như Fed đang cố gắng đẩy lùi mốc thời gian đó".

Ngoài ra, vào thứ Tư, các thị trường sẽ chú ý đến báo cáo CPI của Mỹ, với các lời kêu gọi đồng thuận thị trường dự đoán lạm phát hàng năm sẽ duy trì ở mức 5,3% trong tháng 9.

Giá vàng hôm nay 11/10: Bật tăng phiên đầu tuần - 1

Giá vàng tăng nhẹ

Những ngày qua, trái với tâm lý chờ đợi Báo cáo việc làm của Mỹ, khiến giá vàng thế giới không có nhiều biến động mạnh, thậm chí còn ghi nhận những bước tụt lùi, thị trường trong nước vẫn khởi sắc với giá vàng SJC tại nhiều cửa hàng được điều chỉnh tăng mạnh. 

Tại thị trường trong nước, mở cửa phiên giao dịch sáng nay, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 57,25-57,97 triệu đồng/lượng, chưa đổi so với chốt phiên cuối tuần trước.

Vàng Doji niêm yết giá vàng ở mức 57-57,9 triệu đồng/lượng, tăng 50.000 đồng/lượng chiều mua vào so với chốt phiên trước.

Phú Quý SJC niêm yết giá vàng ở mức 57,35-57,9 triệu đồng/lượng, tăng 50.000 đồng/lượng so với phiên liền trước.

Nguồn: [Link nguồn]

Giá vàng hôm nay 10/10: Dân buôn thờ ơ, vàng không thể bật tăng

Giá vàng chưa thể bật tăng mặc dù có rất nhiều thông tin tốt hỗ trợ.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyễn Bình ([Tên nguồn])
Giá vàng Xem thêm
Báo lỗi nội dung