Giá vàng hôm nay 10/10: Dân buôn thờ ơ, vàng không thể bật tăng

Chủ Nhật, ngày 10/10/2021 09:04 AM (GMT+7)

Giá vàng chưa thể bật tăng mặc dù có rất nhiều thông tin tốt hỗ trợ.

Sự kiện: Giá vàng

Chốt phiên giao dịch cuối tuần, giá vàng thế giới đứng ở mức 1.757 USD/ounce, giảm 3 USD/ounce so với chốt phiên tuần trước. 

Thị trường vàng thế giới khép lại tuần giao dịch đầu tháng 10 với xu hướng biến động trong biên độ hẹp. Bất chấp dữ liệu việc làm tháng 9/2021 của Mỹ thấp hơn nhiều so với dự báo, giá kim loại quý không thể phục hồi trở lại vùng 1.800 USD/ounce.

Báo cáo số liệu việc làm tháng 9 của Mỹ công bố tuần này chỉ ghi nhận 194.000 việc làm mới được tạo ra, thấp hơn nhiều so với dự báo của các chuyên gia là 500.000 việc làm.

Đây là tháng thứ hai liên tiếp số liệu việc làm không như dự đoán. Các nhà đầu tư cho rằng số liệu việc làm này cho thấy nền kinh tế Mỹ chưa đủ khả quan để Fed thu hẹp gói kích thích kinh tế và tăng lãi suất. Đây cũng sẽ yếu tố thuận lợi cho vàng, vì lãi suất thấp sẽ hỗ trợ cho nhu cầu nắm giữ kim loại này.

Giá vàng tuần qua dao động không lớn nhưng theo hướng đi xuống trong bối cảnh đồng USD và thị trường cổ phiếu Mỹ tăng mạnh. Dù giá dầu thế giới cũng tăng mạnh do khủng hoảng năng lượng nhưng không hỗ trợ được giá kim loại quý khi lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ tăng vọt và đến phiên cuối tuần đã chính thức chạm 1,6%.

Nhà đầu tư cần lưu ý việc đồng USD đang mạnh lên. Đồng USD tăng giá thường có xu hướng làm giảm sự hấp dẫn của vàng đối với các nhà đầu tư nắm giữ các loại tiền tệ khác.

Hiện nhà đầu tư vẫn chưa quan tâm đến vàng vì bị hút vào thị trường trái phiếu và tiền điện tử. Lợi nhuận của hai lĩnh vực này quá tốt khiến họ bỏ qua vàng là tài sản trú ẩn an toàn khi có biến động kinh tế.

Giá vàng hôm nay 10/10: Dân buôn thờ ơ, vàng không thể bật tăng - 1

Giá vàng tuần tới ra sao?

Kết quả khảo sát diễn biến giá vàng tuần tới được Kitco News thực hiện cho thấy tỷ lệ dự đoán giá vàng tăng tiếp tục cao hơn tuần trước và áp đảo các xu hướng còn lại.

Cụ thể, tuần này có 57% chuyên gia nhận định giá vàng tăng, cao hơn con số 50% của tuần trước. Tỷ lệ chuyên gia ủng hộ xu hướng giảm là 36%. Còn lại, tỷ lệ chuyên gia giữ quan điểm trung lập 7%.

Còn đối với kết quả khảo sát trực tuyến trên thị trường, tỷ lệ ủng hộ giá vàng tăng tuần này cũng tăng nhẹ lên 53%, trong khi tỷ lệ dự đoán giá vàng giảm là 32% và tỷ lệ cho rằng giá vàng đi ngang là 16%.

Chốt phiên giao dịch cuối tuần, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 57,25-56,97 triệu đồng/lượng.

Vàng Doji niêm yết giá vàng ở mức 56,95-57,9 triệu đồng/lượng.

Phú Quý SJC niêm yết giá vàng ở mức 57,3-57,85 triệu đồng/lượng.

Nguồn: http://danviet.vn/gia-vang-hom-nay-10-10-dan-buon-tho-o-vang-khong-the-bat-tang-5020211010953943...

Giá vàng hôm nay 9/10: Vọt tăng lên đỉnh rồi lại giảm sâu

Giá vàng vọt tăng lên đỉnh 2 tuần rồi lại giảm sâu về quanh ngưỡng 1.750 USD.

Theo Nguyễn Bình (Dân Việt)
sự kiện Giá vàng
Báo lỗi nội dung