Giá vàng hôm nay 6/10: Đồng USD mạnh lên, giá vàng lại giảm

Thứ Tư, ngày 06/10/2021 09:02 AM (GMT+7)

Giá vàng quay đầu giảm, xóa tan mọi nỗ lực tăng giá trước đó.

Sự kiện: Giá vàng

Thời điểm 8h45 sáng 6/10 theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới đứng ở mức 1.757 USD/ounce, giảm 7 USD/ounce so với cùng giờ sáng qua.

Đồng USD hồi phục sau nhiều ngày suy yếu là nguyên nhân chính gây áp lực giảm giá lên kim loại quý. Đồng USD tăng trở lại do dòng tiền tìm đến các kênh đầu tư an toàn trong đó có đồng bạc xanh. Sự suy giảm của một số đồng tiền chủ chốt như euro, Nhân dân tệ… cũng giúp đẩy đồng USD đi lên.

Bên cạnh đó, giá vàng giảm còn do chỉ số chứng khoán Mỹ phục hồi vững chắc sau khi chứng kiến ​​áp lực bán vào thứ Hai. Cụ thể, sau khi thị trường chứng khoán quốc tế bị bán tháo vào phiên giao dịch trước, giới đầu tư tài chính đã đưa vốn vào cổ phiếu giúp chứng khoán Mỹ và châu Âu tăng điểm trở lại.

Giá vàng được dự báo có thể dao động trong khoảng 1.750 - 1.785 USD/ounce trong từ nay đến ngày 8/10, dù nhìn vào tổng quan dài hạn, giá vàng vẫn hưởng lợi từ lạm phát tăng cao. Tuy nhiên, có chuyên gia cho rằng, giá vàng nhiều khả năng khó duy trì tăng, ít nhất trong ngắn hạn, bởi không có dấu hiệu dòng tiền lớn vào thị trường.

Cho đến nay, kim loại quý đã có một năm đáng thất vọng, không thu hút được người mua mới bất chấp lo ngại lạm phát và nỗi lo nợ nần. Tính đến thời điểm hiện tại, vàng đã giảm hơn 7% sau khi bán tháo ở mức 1.800 USD/ounce nhiều lần.

Thực tế cho thấy, diễn biến giá vàng gần đây rất khó dự đoán. Điều này sẽ tiếp tục trong tháng 10 và các tháng tới. Những biến động trên thị trường tiền số cũng ảnh hưởng tới biến động của giá vàng. Lạm phát cũng là một yếu tố khó đoán định. Ngân hàng trung ương nhiều nước gần đây đã tính tới khả năng tăng lãi suất sớm hơn dự kiến để kiểm soát lạm phát. Đây là yếu tố có thể sẽ kìm hãm đà tăng của vàng trong tháng mới.

Giá vàng hôm nay 6/10: Đồng USD mạnh lên, giá vàng lại giảm - 1

Giá vàng quay đầu giảm

Tại thị trường trong nước, mở cửa phiên giao dịch sáng nay, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 56,7-57,42 triệu đồng/lượng, giảm 50.000 đồng/lượng so với chốt phiên hôm qua.

Vàng Doji niêm yết giá vàng ở mức 56,7-57,65 triệu đồng/lượng, giữ nguyên so với chốt phiên trước.

Phú Quý SJC niêm yết giá vàng ở mức 57,2-57,7 triệu đồng/lượng, chưa đổi so với phiên liền trước.

Nguồn: http://danviet.vn/gia-vang-hom-nay-6-10-dong-usd-manh-len-gia-vang-lai-giam-5020216109252949.htm

Giá vàng hôm nay 5/10: Xu hướng tăng bị lung lay, thị trường khó đoán

Giá vàng gần như đi ngang sau phiên tăng giá vào hôm qua. Giưới đầu tư đang thấp thỏm chờ đợi thêm thông tin hỗ trợ.

Theo Nguyễn Bình (Dân Việt)
sự kiện Giá vàng
Báo lỗi nội dung