Giá vàng bất ngờ tăng sốc, lên mức cao nhất từ trước tới nay, người dân "đua nhau"mang vàng đi bán

Sự kiện: Dạo chợ

Trước đà tăng mạnh của giá vàng trong nước trước kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, nhiều người dân đã tranh thủ mang vàng đi bán chốt lời.

Cùng với đà tăng của giá vàng thế giới sáng ngày 26/1, giá vàng trong nước tiếp tục được các đơn vị kinh doanh điều chỉnh tăng mạnh, đưa giá vàng lên đỉnh lịch sử 62,8 triệu đồng/lượng. Đây là ngày thứ hai liên tiếp ghi nhận sự bứt phá của giá vàng trong nước sau nhiều ngày ít biến động.

Giá vàng bất ngờ tăng sốc, lên mức cao nhất từ trước tới nay, người dân "đua nhau"mang vàng đi bán - 1

Giao dịch tại cửa hàng vàng đầu giờ sáng nay - Ảnh Hồng Cảnh

Theo ghi nhận, trong sáng 26/1 tại Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 61,9-62,55 triệu đồng/lượng, tăng 150.000 đồng/lượng chiều mua vào và 250.000 đồng/lượng chiều bán ra so với chốt phiên hôm qua.

Vàng Doji niêm yết giá vàng ở mức 61,9-62,50 triệu đồng/lượng, tăng 200.000 đồng/lượng so với chốt phiên trước.

Phú Quý SJC niêm yết giá vàng ở mức 61,95-62,6 triệu đồng/lượng, tăng 250.000 đồng/lượng chiều mua vào và 300.000 đồng/lượng chiều bán ra so với phiên liền trước.

Tại Bảo tín Minh Châu, giá vàng SJC mở cửa phiên giao dịch ngày 26/1 được mua vào với mức giá 61,97 triệu đồng/lượng và bán ra với mức giá 62,55 triệu đồng/lượng.

Trước đà tăng của giá vàng trong nước, nhiều người dân đã tranh thủ mang vàng đi bán chốt lời. Anh Khánh, một nhà đầu tư vàng tại Hà Nội cho biết cách đây một tháng có mua 8 cây vàng SJC với mức giá 60,4 triệu đồng/lượng. Nay thấy giá vàng tăng cao đã quyết định chốt lời toàn bộ khoản đầu tư này để thu lời khoản lợi nhuận hơn 1,5 triệu đồng/lượng.

Giá vàng bất ngờ tăng sốc, lên mức cao nhất từ trước tới nay, người dân "đua nhau"mang vàng đi bán - 3

Khách mua chủ yếu mua vàng trang sức để làm quà tặng hoặc mừng tuổi - Ảnh Hồng Cảnh

Theo quan sát của phóng viên tại Bảo tín Minh Châu thì 10 khách hàng có mặt tại cửa hàng thì có 9 người bán vàng và chỉ có 1 khách mua vàng trang sức. Đến 9h30 sáng, giá vàng SJC mua vào đã được đơn vị này nâng lên mức giá 62 triệu đồng/lượng, đây là mức giá cao nhất lịch sử từ trước đến nay.

Anh Dũng một nhà đầu tư vàng khác tại Hà Nội cũng quyết định chốt lời 35 cây vàng khi giá mua vào vàng SJC được nhà vàng nâng lên mức giá cao nhất lịch sử. Anh Dũng cho biết mình đã mua số vàng này cách đây 3 tháng.

Trong khi đó, ông Trần Xuân Dũng – Trưởng phòng Kinh doanh khối vàng miếng của Phú Quý cho biết hiện tại mặc dù giá vàng tăng cao nhưng lượng khách hàng giao dịch là không lớn. Chủ yếu là khách mua bán số lượng nhỏ dùng làm quà tết hoặc mừng tuổi. Theo ông Dũng, năm nay do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nên thị trường giao dịch vàng cuối năm cũng không được sôi động như những năm trước đây.

Giá vàng bất ngờ tăng sốc, lên mức cao nhất từ trước tới nay, người dân "đua nhau"mang vàng đi bán - 4

Anh Dũng chốt lời khoản đầu tư của mình sau 3 tháng nắm giữ - Ảnh Hồng Cảnh

Nhận định về đà tăng của giá vàng trong nước những ngày gần đây, ông Huỳnh Trung Khánh - Cố vấn Cấp Cao của Hội đồng Vàng thế giới tại Việt Nam cho biết nguyên nhân khiến giá vàng trong nước tăng từ đầu tuần đến giờ và phá kỷ lục năm 2020 có nguyên nhân từ đà tăng của giá vàng thế giới trong những phiên giao dịch gần đây.

Bên cạnh đó, ông Khánh đánh giá trước đà biến động của thị trường chứng khoán trong tuần vừa qua khiến một số nhà đầu tư quyết định rút tiền từ chứng khoán để chuyển sang kênh đầu tư vàng để đề phòng rủi ro trong kỳ nghỉ Tết nguyên đán Nhâm Dần 2022 sắp tới.

Theo ông Khánh, dù giao dịch tại các cửa hàng vàng khá trầm lắng nhưng đà tăng của giá vàng SJC những ngày qua cho thấy có một lực cầu khá lớn về vàng SJC từ các nhà đầu tư trong nước. Bên cạnh đó, ông cũng cho rằng có thể những giao dịch mua bán lớn đều được các nhà đầu tư thực hiện qua kênh online nên các cửa hàng vàng không diễn ra cảnh mua bán tấp nập như trước đây.

Vị chuyên gia này đánh giá, những người đến giao dịch trực tiếp tại các cửa hàng chủ yếu là khách lẻ, mua bán với số lượng nhỏ.

Giá vàng bất ngờ tăng sốc, lên mức cao nhất từ trước tới nay, người dân "đua nhau"mang vàng đi bán - 5

Đến 10 giờ sáng lượng khách giao dịch tại cửa hàng vàng sôi động hơn - Ảnh Hồng Cảnh

Một nguyên nhân khác khiến giá vàng SJC tăng mạnh trong những phiên giao dịch gần đây là do đây là mặt hàng khan hiếm nên giá được đẩy lên cao. Người dân đến giao dịch tại cửa hàng chủ yếu mua vàng trang sức. Trong khi nhà đầu tư lớn thường mua vàng miếng, tiện cho kiểm đếm.

Theo ông Khánh giá vàng trong nước thời gian tới sẽ tiếp tục phụ thuộc vào tình hình biến động về chính trị, kinh tế thế giới. Nếu tình hình địa chính trị thế giới càng nghiêm trọng thì giá vàng sẽ càng tăng mạnh.

Nguồn: http://danviet.vn/gia-vang-bat-ngo-tang-soc-len-muc-cao-nhat-tu-truoc-toi-nay-nguoi-dan-dua-nhau...

Hơn 2 tấn tôm hùm Caribe đổ bộ chợ Việt, “nhà giàu” mua cả chục con về biếu Tết

Được coi là thứ “vàng đỏ” quý giá của người dân bản xứ tại Mê-xi-cô, tôm hùm Caribe lần đầu tiên được nhập...

Chia sẻ
Theo Hồng Cảnh – Trung Kiên (Dân Việt)
Dạo chợ Xem thêm
Báo lỗi nội dung