Thực hư việc dừng bán và thu hồi sản phẩm pháo hoa giàn phun do có tiếng nổ

Đại diện Nhà máy Z121 cho biết, thông tin dừng bán và thu hồi sản phẩm pháo hoa giàn phun viên và giàn phun hoa do có tiếng nổ là chưa chính xác.

Trong số 11 sản phẩm pháo hoa do Nhà máy Z121 cung cấp ra thị trường thì sản phẩm pháo hoa giàn phun hoa có giá niêm yết là 330 nghìn đồng/giàn, pháo hoa giàn phun viên có giá là 308 nghìn đồng/giàn được nhiều người ưa chuộng và tìm mua hơn cả.

Thực hư việc dừng bán và thu hồi sản phẩm pháo hoa giàn phun do có tiếng nổ - 1

Hai sản phẩm pháo hoa giàn phun được nhiều người lùng mua để sử dụng trong dịp Tết 2022.

Tuy nhiên, trong ngày 17/1, nhiều trang thông tin điện tử và mạng xã hội chia sẻ thông tin Nhà máy Z121 yêu cầu các cửa hàng dừng bán sản phẩm giàn phun hoa và giàn phun viên do có tiếng nổ chưa phù hợp với quy định. Đồng thời, số sản phẩm nhà máy đã cấp cho các cửa hàng sẽ được kiểm kê và niêm phong chờ thu hồi.

Thông tin này đã khiến không ít người dân hoang mang vì không biết sản phẩm mình đã mua rồi có được sử dụng trong dịp Tết Nguyên đán 2022 hay không và liệu có phải trả lại cho cửa hàng mình đã mua sản phẩm hay không.

Thực hư việc dừng bán và thu hồi sản phẩm pháo hoa giàn phun do có tiếng nổ - 3

Theo lãnh đạo của Nhà máy Z121, các sản phẩm giàn phun hoa và giàn phun viên đều đủ tiêu chuẩn cho phép.

Trao đổi với PV, lãnh đạo công ty TNHH Một thành viên Hoá chất 21 cho biết, các sản phẩm dàn phun viên và dàn phun hoa đều đạt quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về an toàn trong sản xuất, kinh doanh, bảo quản, sử dụng và tiêu huỷ pháo hoa, pháo nổ.

Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, một số khách hàng phản ánh, 2 sản phẩm giàn phun này có âm thanh như tiếng pháo nổ. Vì vậy, ngày 15/1, Công ty đã tạm dừng bán hai 2 sản phẩm này để tiến hành kiểm tra, đánh giá.

Kết quả kiểm tra, đánh giá khẳng định, sản phẩm giàn phun viên có âm thanh là 54dB, giàn phun hoa có âm thanh là 89dB, đều nằm trong tiêu chuẩn cho phép của nhà nước đối với pháo hoa giải trí và thấp hơn nhiều so với các loại pháo hoa nổ nhập lậu trôi nổi trên thị trường.

Thực hư việc dừng bán và thu hồi sản phẩm pháo hoa giàn phun do có tiếng nổ - 4

Sản phẩm pháo hoa giàn phun viên.

Vì vậy, từ ngày 17/1, công ty tiếp tục việc sản xuất, kinh doanh sản phẩm pháo hoa giàn phun viên. Riêng sản phẩm pháo hoa giàn phun hoa, công ty quyết định dừng bán để nghiên cứu, điều chỉnh, đánh giá lại tiêu chuẩn cho phù hợp với Thông tư số 125/2021 của Bộ Công an về tiêu chuẩn sản xuất các loại pháo, sẽ có hiệu lực thi hành từ 1/3/2022.

Các sản phẩm giàn phun hoa đã cung cấp ra thị trường, khách hàng vẫn có thể sử dụng bảo đảm chất lượng, an toàn khi tuân thủ đúng hướng dẫn của nhà sản xuất.

Nguồn: http://danviet.vn/thuc-hu-viec-dung-ban-va-thu-hoi-san-pham-phao-hoa-gian-phun-do-co-tieng-no-50...

Pháo hoa Nhà máy Z121: Một số sản phẩm ngừng bán, chợ online thổi giá gấp 4 lần

Trong khi sản phẩm giàn phun hoa có thông báo ngừng bán nhưng trên chợ mạng, các sản phẩm này vẫn được rao bán với giá...

Chia sẻ
Theo Hồng Cảnh (Dân Việt)
Thông tin thị trường Xem thêm
Báo lỗi nội dung