Pháo hoa Nhà máy Z121: Một số sản phẩm ngừng bán, chợ online thổi giá gấp 4 lần

Sự kiện: Dạo chợ

Trong khi sản phẩm giàn phun hoa có thông báo ngừng bán nhưng trên chợ mạng, các sản phẩm này vẫn được rao bán với giá “trên trời”.

Tết Nguyên đán 2022, Công ty TNHH MTV Hoá chất 21 (Nhà máy Z121) cung cấp ra thị trường 11 sản phẩm pháo hoa với giá từ 15-450 nghìn đồng/sản phẩm, được bán tại 60 điểm bán được cấp phép ở các tỉnh, thành phố.

Trong đó, sản phẩm giàn phun hoa (giá niêm yết là 330 nghìn đồng/giàn) và sản phẩm giàn phun viên (giá niêm yết là 308 nghìn đồng/giàn) được nhiều người ưa chuộng và tìm mua hơn cả.

Pháo hoa Nhà máy Z121: Một số sản phẩm ngừng bán, chợ online thổi giá gấp 4 lần - 1

Bảng giá các sản phẩm pháo hoa phục vụ Tết 2022 của Công ty TNHH Một thành viên Hoá chất 21.

Tuy nhiên, từ chiều ngày 15/01, các cửa hàng đều có thông báo ngừng bán 2 sản phẩm này. Đồng thời, chiều ngày 17/1, phía Nhà máy Z121 thông tin, đơn vị đã dừng bán sản phẩm giàn phun hoa để tiếp tục nghiên cứu, điều chỉnh cho phù hợp với quy định về tiếng ồn.

Ngay sau khi sản phẩm pháo hoa này có thông báo dừng bán, trên khắp các chợ online đã xuất hiện hàng loạt bài viết rao bán với giá gấp 3-4 lần so với giá niêm yết của nhà máy.

Pháo hoa Nhà máy Z121: Một số sản phẩm ngừng bán, chợ online thổi giá gấp 4 lần - 2

Giá sản phẩm giàn phun hoa và giàn phun viên được rao bán gấp 3 lần trên các chợ online. (Ảnh chụp màn hình).

“Sắp Tết rồi mua vài hộp về cho vui cửa vui nhà đi mọi người ơi. Em có cả giàn phun hoa và giàn phun viên, giá công khai là 950 nghìn đồng/giàn. Sỉ giá yêu thương từ 1 thùng 25 giàn”, người bán tên Yến Nguyễn quảng cáo.

“Tết mà không bắn pháo hoa thì không phải là Tết nữa. Em bán pháo hoa Z121 được Bộ Quốc phòng cho phép sử dụng. An toàn, hiệu ứng đẹp, không gây mùi, mồi đốt đơn giản, không cần kích điện. Giá các loại giàn phun chỉ 1,4 triệu đồng/giàn”, tài khoản tên Đức Phong rao.

Không chỉ 2 loại giàn phun được rao bán với giá “trên trời”, một số sản phẩm khác cũng được các tài khoản bán hàng online rao bán trên chợ mạng với giá gấp 2-3 lần giá niêm yết.

Cụ thể, ống phun lửa cầm tay đang được bán với giá 70 nghìn đồng/túi (giá niêm yết là 33 nghìn đồng); ống phun nước bạc có giá 185 nghìn đồng/túi 5 ống (giá niêm yết là 25-26 nghìn đồng/ống); cánh hoa xay 100 nghìn đồng/cái (giá niêm yết là 55 nghìn đồng/cái); thác nước bạc có giá 700 nghìn đồng/dây (giá niêm yết là 450 nghìn đồng)…

Pháo hoa Nhà máy Z121: Một số sản phẩm ngừng bán, chợ online thổi giá gấp 4 lần - 3

Ngoài ra, các sản phẩm khác cũng được bán gấp 2-3 lần so với giá niêm yết. (Ảnh chụp màn hình).

Chị Vân, trú tại Đống Đa (Hà Nội) cho biết, khi biết pháo hoa được mở bán tại Hà Nội, chị cảm thấy rất hào hứng và muốn mua một số sản phẩm về để chơi Tết. Tuy nhiên, suốt 2 ngày nay, chị liên hệ với điểm bán pháo hoa tại các quận như Đống Đa, Long Biên, Cầu Giấy đều báo máy bận, không có ai nghe máy.

“Trời mưa, lạnh nên tôi muốn liên hệ trước khi đến cửa hàng nhưng gọi nhiều lần không có người nghe máy, đành lên chợ online tìm kiếm nhưng thấy họ bán toàn gấp 3-4 lần giá niêm yết, chưa kể tiền phí vận chuyển nên đành thôi”, chị Vân nói.

Theo Nghị định 137/2020/NĐ – CP, quy định người sử dụng pháo hoa phải là người từ đủ 18 tuổi trở lên và có đủ năng lực hành vi dân sự thì mới được sử dụng pháo hoa. Bên cạnh đó, chỉ tổ chức, doanh nghiệp thuộc Bộ Quốc phòng mới được kinh doanh pháo hoa.

Pháo hoa Nhà máy Z121: Một số sản phẩm ngừng bán, chợ online thổi giá gấp 4 lần - 4

Người dân xếp hàng mua pháo hoa trước cổng Nhà máy Z121 vào ngày15/01.

Nghị định 137/2020/NĐ-CP ghi rõ: Những công dân đủ 18 tuổi sẽ được phép mua pháo hoa theo quy định của nhà nước trực tiếp tại cửa hàng bán sản phẩm của công ty Hóa Chất 21 (Z121). Khi mua hàng sẽ phải xuất trình Chứng minh thư nhân dân hoặc CCCD, điền thông tin của người mua, các sản phẩm chọn mua để lưu trữ thông tin. Pháo hoa không tiếng nổ không bán online, không giao hàng tại nhà. 

Ngược lại, những cửa hàng, đơn vị buôn bán, tàng trữ pháo hoa trái phép, trôi nổi trên thị trường sẽ bị nghiêm cấm xử phạt theo quy định của pháp luật.

Nguồn: http://danviet.vn/phao-hoa-nha-may-z121-mot-so-san-pham-ngung-ban-cho-online-thoi-gia-gap-4-lan-...

Người dân xếp hàng từ 5 giờ sáng mua pháo hoa chơi Tết, giá chỉ từ 25.000 đồng/sản phẩm

Nhiều người đến xếp hàng từ lúc tờ mờ sáng để được mua pháo hoa về chơi Tết với giá chỉ từ 25.000-450.000 đồng/sản...

Chia sẻ
Theo Hồng Cảnh (Dân Việt)
Dạo chợ Xem thêm
Báo lỗi nội dung