Giá lợn hơi giảm mỗi ngày, hộ chăn nuôi ngậm ngùi ôm lỗ cả triệu đồng/con

Lợn hơi tiếp đà giảm trong nhiều ngày qua, đáng chú ý có nơi đã xuất hiện mức giá chỉ 55.000 đồng mỗi kg… khiến nhiều hộ chăn nuôi điêu đứng vì lỗ tới 1 triệu đồng/con lợn.

Anh Phạm Bá Thắng – một hộ chăn nuôi tại xã Ngọc Lũ, huyện Bình Lục (Hà Nam) cho hay, gia đình anh chuyên nuôi lợn thương phẩm. Với đàn lợn 700 con, kể từ khi giá lợn đi xuống đến nay anh mới xuất được ½ số lợn.

“Hiện trong chuồng tôi vẫn còn hơn 300 con chờ xuất. Nếu tính giá thời điểm này là 62.000 đồng/kg thì tôi bị lỗ 1 triệu đồng/con” – anh Thắng cho hay.

Giá lợn hơi giảm mỗi ngày, hộ chăn nuôi ngậm ngùi ôm lỗ cả triệu đồng/con - 1

Giá lợn hơi giảm liên tiếp khiến nhiều hộ chăn nuôi lỗ nặng

Được biết, những hộ nuôi chuyên nghiệp có số lợn từ 300 – 500 con tại xã Ngọc Lũ hiện vẫn còn rất nhiều. Giá lợn giảm một phần do nguồn cung nhiều; một phần do dịch bệnh tại một số địa phương, nhiều hộ có tâm lý lo ngại đã đồng loạt bán tháo đàn nên khiến giá lợn liên tiếp giảm trong những ngày qua.

“Do đó, với các hộ nuôi lợn thương phẩm thời điểm này càng để sẽ càng lỗ” – anh Thắng nói thêm.

Khảo sát trên thị trường cho thấy, giá lợn hơi hôm nay (16/10) tiếp đà giảm tại nhiều địa phương trên cả nước. Đáng chú ý, có nơi đã xuất hiện mức giá chỉ 55.000 đồng mỗi kg.

Cụ thể, tại chợ đầu mối gia súc, gia cầm tỉnh Hà Nam - nơi tập trung giao dịch mua bán lợn hơi lớn nhất miền Bắc, giá lợn hơi đã giảm mạnh trong những phiên gần đây. Sáng nay (16/10), giá lợn hơi dao động trong khoảng 55.000 - 67.000 đồng/kg tùy vào chất lượng lợn. So với thời điểm cách đây khoảng 1 tháng, giá lợn hơi đã mất 13.000 - 25.000 đồng mỗi kg.

Giá lợn hơi giảm mỗi ngày, hộ chăn nuôi ngậm ngùi ôm lỗ cả triệu đồng/con - 2

Theo các chuyên gia, nguồn cung dồi dào là nguyên nhân chính khiến giá lợn lao dốc mạnh trong thời gian qua

Theo ông Nguyễn Thế Chinh, Trưởng ban Ban quản lý Chợ đầu mối gia súc, gia cầm Hà Nam (tại xã Bối Cầu, huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam), giá lợn hơi lao dốc mạnh là do nguồn cung rất dồi dào. Các địa phương đã tái đàn thành công, nhiều công ty có lượng cung hàng lớn ra thị trường.

“Giá lợn hơi loại đẹp đang được giao dịch ở mức 60.000 - 67.000 đồng/kg, trong khi giá lợn hơi loại thường chỉ tầm 55.000 - 60.000 đồng/kg. Mặc dù giá lợn giảm mạnh nhưng giao dịch ở chợ không mấy sôi động vì hàng tiêu thụ chậm” - ông Nguyễn Thế Chinh cho hay.

Như vậy, nếu so với lúc đạt đỉnh gần 100.000 đồng/kg, hiện giá lợn hơi đã giảm 45.000 đồng/kg. Tuy nhiên, theo một số thương lái thì vẫn còn nhiều yếu tố tiềm ẩn khiến giá lợn có thể bật tăng trở lại trong thời gian tới. Lý do là dịch bệnh tả lợn châu Phi vẫn chưa được khống chế hoàn toàn khiến nhiều người chăn nuôi vẫn e ngại tái đàn. Thêm vào đó, cuối năm là thời điểm tiêu thụ thịt lợn mạnh do có nhiều lễ hội, tiệc tùng, nên có thể đẩy giá lợn đi lên.

Nguồn: http://danviet.vn/gia-lon-hoi-giam-moi-ngay-ho-chan-nuoi-ngam-ngui-om-lo-ca-trieu-dong-con-50202...

Lợn hơi về mức 65.000 đồng/kg, thịt lợn bán lẻ đã “hạ nhiệt”?

Giá heo hơi hôm nay (13/10) tiếp đà giảm mạnh tại nhiều tỉnh, thành trên toàn quốc, có địa phương thấp nhất 65.000 đồng/kg....

Chia sẻ
Theo Hồng Hương (Dân Việt)
Biến động giá thịt lợn Xem thêm
Báo lỗi nội dung