Viện bảo tàng não khiến ai cũng cảm thấy rùng mình khi ghé thăm

Thứ Tư, ngày 03/10/2018 13:00 PM (GMT+7)

Bên trong viện bảo tàng này có đến hàng ngàn bộ não được trưng bày, mọi người được khuyến khích chạm tay vào nhưng không mấy ai đủ can đảm để làm điều đó.

Sự kiện: Du lịch, lễ hội

Viện bảo tàng này có tên gọi là Nimhans, trước đây nơi này từng là phòng thí nghiệm của khoa thần kinh và tâm thần ở thành phố Bangalore, Ấn Độ. Có thể nói rằng, nơi này là viện bảo tàng não đầu tiên ở Ấn Độ. Hiện nay nó được mở cửa cho du khách đến tham quan.

Bất cứ ai ghé thăm nơi đây cũng đều rùng mình trước hàng ngàn bộ não và bộ phận cơ thể người được trưng bày. Những người hướng dẫn viên khuyến khích du khách nếu có nguyện vọng có thể lưu trữ bộ não của mình tại nơi này để cho các nhà khoa học nghiên cứu.

Viện bảo tàng não khiến ai cũng cảm thấy rùng mình khi ghé thăm - 1

Những bộ não ở đây rất đa dạng, đó có thể là từ những người mắc bệnh Alzheimer, bệnh Parkinson, tâm thần phân liệt. Mỗi bộ não đều được dán nhãn ghi chú tương ứng với bệnh và những thương tổn mà não mắc phải.

Viện bảo tàng não khiến ai cũng cảm thấy rùng mình khi ghé thăm - 2

Bảo tàng này cũng trưng bày một số phần khác của cơ thể con người như phổi của một người hút thuốc lá nặng, tuyến tụy, thận, tim, xương người. Thậm chí một bộ não đã bị xuất huyết cũng được trưng bày tại đây.

Các nhà khoa học làm việc tại Nimhans kiểm tra bộ não và các cơ quan khác của những người đã tình nguyện hiến cho y học một cách rất cẩn thận.

Viện bảo tàng não khiến ai cũng cảm thấy rùng mình khi ghé thăm - 3

Việc ghé thăm viện bảo tàng Nimhans có thể nói là một trong những trải nghiệm đáng nhớ nhất được mọi người công nhận.

Bất ngờ thay, đây không phải là viện bảo tàng não đầu tiên và duy nhất trên thế giới. Trước đó ở bệnh viện Santo Toribio de Mogrovejo ở Lima, Peru là nơi lưu trữ rất nhiều bộ não bị bệnh và khỏe mạnh.

Viện bảo tàng não khiến ai cũng cảm thấy rùng mình khi ghé thăm - 4

Bệnh viện, được thành lập hơn ba thế kỷ trước, có tổng cộng 2.912 bộ não được thu thập trong những năm qua, và gần 300 trong số này được trưng bày trong một cuộc triển lãm ở Ấn Độ.

Viện bảo tàng não khiến ai cũng cảm thấy rùng mình khi ghé thăm - 5

Khi đến đây, du khách được mời chạm vào một hộp sọ thật, nơi họ có thể cảm nhận được cấu trúc xương sọ, hoặc tận tay sờ vào những bộ não.

Choáng với những bảo tàng dị nhất thế giới

Người ta thường đến bảo tàng để chiêm ngưỡng các tác phẩm nghệ thuật hay hiện vật lịch sử, nhưng những bảo tàng...

Theo PHAN HẰNG ( Theo Dailymail) (Dân Việt)
sự kiện Du lịch, lễ hội
Báo lỗi nội dung