Du khách không thốt nên lời khi bước chân tới cây cầu nổi tiếng Việt Nam này

Thứ Ba, ngày 25/09/2018 10:02 AM (GMT+7)

Cái tên Việt Nam tiếp tục vang danh trên các bảng xếp hạng những cây cầu tuyệt đẹp, chiếm vị trí thứ 1 trên trang Brighside.

Sự kiện: Du lịch, lễ hội

1.Cầu Vàng, Việt Nam

Du khách không thốt nên lời khi bước chân tới cây cầu nổi tiếng Việt Nam này - 1

Ngay khi được khánh thành, cầu Vàng ở Đà Nẵng tạo nên một cơn sốt trên khắp các phương tiện truyền thông trong và ngoài nước. Vẻ đẹp hiếm thấy của nó khiến người xem liên tưởng đến một bộ phim cổ trang, 2 bàn tay khổng lồ vươn ra giữa bầu trời khiến ai cũng đều ấn tượng không thốt nên lời.

2.Cầu Sky, Malaysia

Du khách không thốt nên lời khi bước chân tới cây cầu nổi tiếng Việt Nam này - 2

Cây cầu này được xây dựng dựa trên ý kiến của chính phủ Malaysia khởi xướng nhằm thu hút khách du lịch. Với lối thiết kế độc đáo, cây cầu chỉ được hỗ trợ bởi 1 cột trụ bằng thép và 8 dây cáp, kéo dài qua nhiều ngọn núi nên trở thành một địa điểm hấp dẫn nhất ở Malaysia.

3.Cầu Donghai, Trung Quốc

Du khách không thốt nên lời khi bước chân tới cây cầu nổi tiếng Việt Nam này - 3

Cầu Donghai là một trong những cây cầu vượt biển dài nhất thế giới. Với hình dáng chữ S dài uốn lượn trên biển, nó khiến cho mọi người đi trên cây cầu dễ bị phân tâm vì cảnh đẹp. Do đó cần phải tỉnh táo, tập trung khi lái xe nếu như không muốn rơi xuống biển.

4.Cầu treo Capilano, Canada

Du khách không thốt nên lời khi bước chân tới cây cầu nổi tiếng Việt Nam này - 4

Chiếc cầu treo này bắc qua một con sông, băng qua những ngọn cây, mang lại cho du khách cảm giác đi bộ trên không trung giữa những khu rừng. Cảm giác này thậm chí còn mạnh mẽ hơn khi vào mùa Giáng Sinh, cây cối phủ tuyết trắng khắp nơi.

5.Cầu Rakotzbrücke Devil, Đức

Du khách không thốt nên lời khi bước chân tới cây cầu nổi tiếng Việt Nam này - 5

Hình ảnh cây cầu vòng cung phản chiếu trên mặt nước tạo nên một vòng tròn hoàn hảo trong mọi ánh nhìn, nhưng đáng tiếc là cây cầu này không thể đi bộ qua được.

6.Cầu Benson, Mỹ

Du khách không thốt nên lời khi bước chân tới cây cầu nổi tiếng Việt Nam này - 6

Cây cầu này nổi tiếng với một vị trí độc đáo và đẹp như tranh vẽ, đứng từ trên cây cầu, du khách có thể thoải mái phóng tầm mắt nhìn ngọn thác cao hùng vĩ trước mặt.

7.Cầu Latefossen, Na Uy

Du khách không thốt nên lời khi bước chân tới cây cầu nổi tiếng Việt Nam này - 7

Tại nơi này, 2 dòng chảy của một con thác song song đổ đập xuống, xuyên qua cây cầu Latefossen tạo nên một khung cảnh rất ấn tượng. Cây cầu này cũng chính là một phần trong tuyến đường cao tốc, khiến nơi đây trở thành điểm đến được rất nhiều người yêu thích.

8.Cầu Pontcysyllte, vương quốc Anh

Du khách không thốt nên lời khi bước chân tới cây cầu nổi tiếng Việt Nam này - 8

Cây cầu này là một trong những di sản thế giới được UNESCO công nhận. Nó được xây dựng cách đây 200 năm, tuyến đường thủy độc đáo này không chỉ là một kiệt tác về kỹ thuật mà còn là có lối kiến trúc rất hoành tráng.

9.Cầu U Bein, Myanmar

Du khách không thốt nên lời khi bước chân tới cây cầu nổi tiếng Việt Nam này - 9

Cây cầu gỗ sồi này được coi là cây cầu gỗ dài nhất và lâu đời nhất trên thế giới. Cầu U Bein rất quan trọng đối với người dân địa phương, nó giúp kết nối các khu tái định cư trong thời gian ngập lụt.

10.Cầu đá tự nhiên, Trung Quốc

Du khách không thốt nên lời khi bước chân tới cây cầu nổi tiếng Việt Nam này - 10

Tuyệt tác thiên nhiên này kiến ai cũng choáng ngợp khi những tảng đá vô tình mắt kẹt giữa núi, tạo nên một cây cầu tự nhiên tuyệt đẹp nhưng cũng không kém phần nguy hiểm.

11.Cầu nằm trên núi Hoàng Sơn, Trung Quốc

Du khách không thốt nên lời khi bước chân tới cây cầu nổi tiếng Việt Nam này - 11

Có thể nói rằng những người tạo nên cây cầu này là bậc thầy, người ta đẽo khắc núi đá thành cây cầu tuyệt đẹp. Nơi này đã được đạo diễn James Cameron lấy làm bối cảnh trong bộ phim nổi tiếng Avatar.

12.Cầu Puente Nuevo, Tây Ba Nha

Du khách không thốt nên lời khi bước chân tới cây cầu nổi tiếng Việt Nam này - 12

Tuyệt tác kiến trúc này mất đến 34 năm để hoàn thành, ngày nay nó trở thành một điểm đến thu hút khách du lịch từ khắp mọi nơi trên thế giới.

13.Cầu Trương Gia Giới, Trung Quốc

Du khách không thốt nên lời khi bước chân tới cây cầu nổi tiếng Việt Nam này - 13

Cây cầu thủy tinh này được xây dựng lên để kiểm tra lòng dũng cảm của tất cả mọi người. Nó là một trong những cây cầu đáy kính cao nhất và dài nhất trên thế giới.

Giếng hóa đá ở Anh, điểm đến kỳ lạ khiến nhiều người đổ xô tìm đến

Bất cứ một đồ vật gì khi rơi vào giếng này sau một thời gian cũng đều bị hóa thạch. Cũng từ đây đã có vô số những...

Theo PHAN HẰNG ( Theo Brightside) (Dân Việt)
sự kiện Du lịch, lễ hội
Báo lỗi nội dung