12 địa điểm du khách không nên tới vào dịp Giáng sinh

Chủ Nhật, ngày 17/12/2017 13:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Một số địa điểm du lịch nổi tiếng thế giới trở nên đông đúc và đắt đỏ vào dịp Giáng sinh.

1. New York, Mỹ

12 địa điểm du khách không nên tới vào dịp Giáng sinh - 1

Thành phố New York rất đẹp vào mùa nghỉ lễ, nhưng đây là một trong những địa điểm đông đúc và đắt đỏ nhất thế giới vào dịp Giáng sinh. Khoảng 798.000 người tới thăm Trung tâm Rockefeller vào dịp cuối năm. Du khách nên tới thành phố trước kỳ nghỉ lễ này để tránh cảnh đông đúc và chi phí đắt đỏ mà vẫn có thể trải nghiệm những điều thú vị nhất ở nơi đây.

2. Honolulu, Hawaii, Mỹ

12 địa điểm du khách không nên tới vào dịp Giáng sinh - 2

Đảo Honolulu là một trong những địa điểm du lịch đắt đỏ nhất nước Mỹ, đặc biệt là vào dịp Giáng sinh. Giá thuê khách sạn trung bình ở đây vào thời gian cuối năm là 241 USD/đêm. Ngoài ra, lượng khách du lịch cũng rất đông đúc do mọi người tới Hawaii để tránh rét. Bạn nên lựa chọn các địa điểm khác ít đông đúc hơn mà vẫn có thể tận hưởng thời tiết vùng nhiệt đới.

3. Reykjavik, Iceland

12 địa điểm du khách không nên tới vào dịp Giáng sinh - 3

Mùa đông ở Iceland cực kỳ lạnh và khắc nghiệt. Nhiệt độ trung bình vào tháng 12 ở thành phố Reykjavik chỉ dao động từ -6 đến -1 độ C, trong khi thời gian ban ngày chỉ kéo dài khoảng 5 giờ. Điều này khiến du khách không có nhiều thời gian ngắm cảnh và tận hưởng không khí Giáng sinh. Giá cả ở Iceland cũng rất đắt đỏ, đặc biệt vào các dịp nghỉ lễ.

4. Sydney, Australia

12 địa điểm du khách không nên tới vào dịp Giáng sinh - 4

Giáng sinh trùng với mùa hè ở Australia, nên thành phố Sydney đón nhiều du khách từ khắp nơi trên thế giới. Điều này cũng khiến giá vé máy bay tăng đang kể so với thời điểm khác trong năm.

5. Minneapolis-St. Paul, bang Minnesota, Mỹ

12 địa điểm du khách không nên tới vào dịp Giáng sinh - 5

Thành phố này rất đẹp vào mùa hè, nhưng Minneapolis-St. Paul trở thành một trong những nơi lạnh nhất nước Mỹ vào mùa đông. Nhiệt độ trung bình vào tháng 12 chỉ là -13 độ C cùng với tuyết rơi dày. Thời tiết mùa đông khắc nghiệt khiến du khách không còn hứng thú với Giáng sinh.

6. Park City, bang Utah, Mỹ

12 địa điểm du khách không nên tới vào dịp Giáng sinh - 6

Các khu nghỉ dưỡng trượt tuyết ở thành phố thu hút rất đông du khách vào dịp cuối năm, đồng nghĩa với tình trạng đông đúc và giá cả tăng cao. Giá thuê khách sạn ở đây khoảng 116 USD/đêm vào dịp lễ Tạ ơn và 534 USD/đêm vào dịp Giáng sinh.

7. Cape Town, Nam Phi

12 địa điểm du khách không nên tới vào dịp Giáng sinh - 7

Tháng 12 là mùa hè tại thành phố Cape Town, đồng nghĩa nó là cao điểm của mùa du lịch. Thời tiết ở đây rất đẹp vào dịp Giáng sinh, nhưng du khách sẽ phải đối mặt với tình trạng giá cả tăng cao và đông đúc.

8. Washington DC, Mỹ

12 địa điểm du khách không nên tới vào dịp Giáng sinh - 8

Du khách sẽ phải chi nhiều tiền hơn bình thường nếu muốn tận hưởng kỳ nghỉ Giáng sinh tại Washington DC, vì giá cả đắt đỏ ở đây chỉ xếp sau thành phố New York. Bạn nên tới thành phố này vào thời gian mùa xuân để chiêm ngưỡng hoa anh đào nở.

9. Geneva, Thụy Sĩ

12 địa điểm du khách không nên tới vào dịp Giáng sinh - 9

Geneva là thành phố đắt đỏ quanh năm đối với cư dân địa phương và du khách. Mùa đông khiến nhiệt độ ở đây giảm xuống rất thấp và đẩy chi phí sinh hoạt lên cao. Theo thông kê của trang Kiwi.com, chi phí cho ngày lễ Giáng sinh ở Geneva là khoảng 548 USD/người.

10. Vườn quốc gia Denali, Alaska, Mỹ

12 địa điểm du khách không nên tới vào dịp Giáng sinh - 10

Vườn quốc gia Denali là địa điểm du lịch hấp dẫn dành cho những người thích khám phá, nhưng nơi đây cực kỳ lạnh vào mùa đông. Nhiệt độ trung bình vào tháng 12 là -15 độ C và thời gian ban ngày chỉ khoảng 5,7 giờ.

11. San Francisco, bang California, Mỹ

12 địa điểm du khách không nên tới vào dịp Giáng sinh - 11

Du khách có thể sẽ không thích Giáng sinh trắng, nếu tới thành phố San Francisco vào thời gian cuối năm. Thành phố tổ chức nhiều lễ hội và sự kiện náo nhiệt, nhưng điều này đồng nghĩa với tình trạng đông đúc tại khu trung tâm.

12. London, Anh

12 địa điểm du khách không nên tới vào dịp Giáng sinh - 12

Thành phố London trở nên lung linh và náo nhiệt vào dịp Giáng sinh, nhưng đây cũng là thời điểm đắt đỏ nhất đối với khách du lịch. Theo trang Kiwi.com, chi phí cho ngày lễ Giáng sinh ở London là khoảng 477 USD/người.

Những điểm đến cực rẻ vào mùa Giáng sinh bạn nên đến một lần trong đời

Không khí Giáng sinh 2017 đã lan tỏa khắp các sân bay rồi. Sẽ rất tiếc nếu bạn vẫn chưa kịp chọn cho mình một trong những...

Chia sẻ
Theo Huy Phong (Theo Insider) (Dân Việt)
sự kiện Du lịch Châu Âu
Báo lỗi nội dung