Mẹ nuôi Lý Liên Kiệt được ví như thần y, ngồi tù vì hành nghề trái phép

Thứ Tư, ngày 01/11/2017 05:00 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Chuyện ít biết về người phụ nữ mù chữ miền sơn cước với tài chữa bệnh được Lý Liên Kiệt nhận làm mẹ nuôi.

Tham gia talkshow Cuộc đời nghệ thuật của đài CCTV mới dây, ngôi sao võ thuật Lý Liên Kiệt đã tiết lộ nhiều bí mật đời tư với người hâm mộ. Ngôi sao Hoàng Phi Hồng nhớ lại những bước ngoặt trong sự nghiệp cũng như cuộc đời của anh có liên quan đến một “nữ cao nhân” thần bí. Trước đây, Lý Liên Kiệt thường nhắc đến người phụ nữ này với cụm từ như “mẹ nuôi” hoặc “dì Triệu”. Trên thực tế, đây là mẹ nuôi của anh - bà Triệu Quân Học, người được mệnh danh là “Bà thần”.

Mẹ nuôi Lý Liên Kiệt được ví như thần y, ngồi tù vì hành nghề trái phép - 1

Lý Liên Kiệt bên mẹ nuôi.

Nhận làm mẹ nuôi nhờ ơn chữa bệnh

Trong thời gian tham gia bộ phim Trung Hoa anh hùng, Liên Kiệt bị trào ngược dạ dày nhưng các bác sĩ đều “bó tay”. Sau đó, anh được giới thiệu tới một người phụ nữ mù chữ ở Quý Châu là Triệu Quân Học với phương pháp chữa bệnh từ dân gian cổ truyền, từng được một hội nghiên cứu ở Bắc Kinh mời tham gia hội thảo nghiên cứu “Khoa học cuộc đời” vào năm 1981.

Những người chứng kiến cho biết, bà Triệu Quân Học ngồi sau lưng Lý Liên Kiệt và ấn hai lần lên vai khiến anh thổ ra rất nhiều máu, căn bệnh nan y được chữa khỏi trong nháy mắt. Mang ơn cứu mạng, Lý Liên Kiệt nhận người phụ nữ này làm mẹ nuôi.

Nhiều năm nay, Lý Liên Kiệt thường xin lời khuyên của mẹ nuôi mỗi khi gặp khó khăn. Thậm chí bà Triệu chính là người "xúi" Lý Liên Kiệt kết hôn với sư tỷ Hoàng Thu Yến vì sẽ giúp sự nghiệp của anh hanh thông. Dù không yêu nhưng nghe lời mẹ nuôi và vì tương lai nên Lý Liên Kiệt đã làm theo. Tuy nhiên, sau khi đã yên bề gia thất, Lý Liên Kiệt lại trúng tiếng sét ái tình với nữ diễn viên kiêm cựu Hoa hậu Hong Kong 1986 Lợi Trí. 

Mẹ nuôi Lý Liên Kiệt được ví như thần y, ngồi tù vì hành nghề trái phép - 2

Kết hôn với Hoàng Thu Yến cũng do mẹ nuôi quyết định.

Cũng trong chương trình Cuộc đời nghệ thuật, Lý Liên Kiệt kể: “Mẹ nuôi nói tôi sẽ tái hôn vào ngày 3.6.1997. Cuối cùng sau bao gian nan thử thách, tôi và Lợi Trí cũng nên duyên vợ chồng vào ngày hôm đó”. Như vậy, chính Triệu là người hai lần tác hợp hôn nhân cho ngôi sao họ Lý.

Cuộc đời ra tù vào tội vì lừa tiền của “thần tiên chữa bệnh”

Mẹ nuôi Lý Liên Kiệt được ví như thần y, ngồi tù vì hành nghề trái phép - 3

Triệu Quân Học từng 2 lần ra tù vào tội.

Tháng 2.1977 mẹ cuôi của Lý Liên Kiệt tự xưng là thần y chữa được bách bệnh. Bà hành nghề không giấy phép nên sau đó bị bắt ngồi tù 1 năm 3 tháng. Tờ Nhật báo Quý Châu ra tháng 4.1980 với bài viết “Thần tiên sống lộ nguyên hình” đưa tin, Triệu Quân Học tự xưng là thần tiên sống để lừa người kiếm tiền. Trong vòng 5 tháng (cuối năm 1976 – đầu năm 1977), bà Triệu lừa được số tiền lên đến hơn 7.000 NDT (24 triệu đồng).

Trong tù, Triệu tiếp tục trị bệnh cho các bạn tù và chữa khỏi bệnh sỏi thận nên được coi là “thần tiên sống”, “Quan Âm tái thế”. Sau khi được trả tự do, Triệu trở về nhà với gánh nặng gia đình là 6 người con cùng người chồng mắc bệnh ung thư phổi giai đoạn cuối. Tuy vậy người phụ nữ lam lũ vẫn tuyên bố sẽ xây nhà mới dù khi đó trong tay chỉ có 240 NDT (808.000 đồng).

Sự liều lĩnh của Triệu Quân Học sau lời tuyên bố sẽ hành nghề lang y khiến bà lần thứ 2 “ngồi bóc lịch” vào năm 1979. Trước phiên tòa xét xử vụ lừa gạt chiếm đoạt tiền, Triệu Quân Học thẳng thắn cho biết bà không biết chữ.

Tôi không phải bác sĩ, cũng không biết chữa bệnh. Chồng tôi cũng bị bệnh lao ở nhà. Nếu tôi là thần tiên sống thì việc gì phải bỏ tiền đi tìm bác sĩ. Tuy nhiên, bằng đức tin, tôi vẫn trị khỏi bệnh cho nhiều người. Việc họ cảm ơn tôi không thể từ chối”.

Tuy nhiên, bà Triệu vẫn bị kết án lừa đảo, đưa đi cải tạo 4 tháng tại nông trường Dương Ngải tại ngoại ô thành phố Quý Châu. Tại đây Triệu tiếp tục hành nghề chữa bệnh cho các bạn tù và được tín nhiệm, tin yêu.

Mẹ nuôi Lý Liên Kiệt được ví như thần y, ngồi tù vì hành nghề trái phép - 4

Bà chữa bệnh cho nhiều nhân vật nổi tiếng trong đó có Lý Liên Kiệt.

Về sau, bà Triệu vẫn chữa khỏi bệnh cho nhiều người nổi tiếng như Phó Chủ tịch nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa - Vinh Nghị Nhân, phó thủ tướng Trung Quốc - Điền Kỷ Vân, hoàng hậu Thái Lan, nhà sản xuất phim Hong Kong Thiệu Dật Phu, ngôi sao võ thuật Lý Liên Kiệt...

Quan hệ cha nuôi - con nuôi đầy ngờ vực của các mỹ nữ và đại gia

Trong làng giải trí Hoa ngữ, có nhiều mối quan hệ được gắn mác “cha nuôi – con nuôi”. Nhưng trong số đó, có bao nhiêu...

Chia sẻ
Theo Thái Du (Theo Sina, Sohu, Ent.china.com) (Dân Việt)
sự kiện Lý Liên Kiệt: Huyền thoại phim võ thuật
Báo lỗi nội dung