Các thành viên gia đình Novaland có bao nhiêu tiền?

Thứ Hai, ngày 26/07/2021 19:04 PM (GMT+7)

Không trực tiếp tham gia vào điều hành doanh nghiệp và kín tiếng trước giới truyền thông nhưng cả vợ và con trai tỷ phú Bùi Thành Nhơn đều đang sở hữu khối tài sản rất lớn.

Với khối tài sản 32.686 tỷ đồng (tính đến ngày 23/7), ông Bùi Thành Nhơn, Chủ tịch HĐQT CTCP Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (Novaland) đang là một trong những tỷ phú hàng đầu Việt Nam và cũng là một trong những tỷ phú USD được Forbes công nhận.

Bên cạnh đó, ông Nhơn còn có những khoản “tài sản chìm” không hề nhỏ khi là người đứng đầu tại nhiều công ty khác liên quan tới Novaland như Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Novagroup; Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Diamond Properties; Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Anova Corp; Chủ tịch HĐQT Công ty Liên Doanh Bio-Pharmachemie; Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Nova Mclub; Chủ tịch Hội đồng Thành viên Công ty TNHH Một thành viên Novagroup Leadership Center...

Các thành viên gia đình Novaland có bao nhiêu tiền? - 1

Theo ước tính, tổng sở hữu của gia đình ông Nhơn tại NVL tương đương giá trị 47.380 tỷ đồng

Trong khi đó, dù kín tiếng trước truyền thông nhưng "hậu phương" nhà tỷ phú USD Việt Nam lại đang sở hữu khối tài sản khủng không kém gì ông chủ của Novaland.

Theo đó, bà Cao Thị Ngọc Sương - vợ tỷ phú Bùi Thành Nhơn, hiện là cổ đông lớn trong Tập đoàn Novaland khi sở hữu 80.409.783 cổ phiếu NVL tương đương 8.282 tỷ đồng (tính đến ngày 23/7).

Với khối tài sản của mình, vợ tỷ phú USD Bùi Thành Nhơn cũng đang góp mặt trong Top đầu danh sách những người phụ nữ giàu nhất trên sàn chứng khoán Việt Nam sau nữ tỷ phú USD - Nguyễn Thị Phương Thảo, bà Phạm Thu Hương, bà Vũ Thị Hiền, bà Phạm Thúy Hằng, Nguyễn Thị Thanh Thủy và bà Nguyễn Thị Thanh Tâm.

Trong khi đó, dù không còn giữ những chức vụ quan trọng ở tập đoàn Novaland, nhưng ông Bùi Cao Nhật Quân – con trai của tỷ phú Bùi Thành Nhơn cũng đang sở hữu khối tài sản lớn.

Người con trai sinh năm 1982 của tỷ phú USD Việt Nam đang sở hữu 62.016.805 cổ phiếu NVL tương đương với giá trị 6.388 tỷ đồng (tính đến ngày 23/7). Ông Quân hiện đứng thứ 21 trong danh sách những người giàu nhất trên sàn chứng khoán Việt Nam.

Thiếu gia nhà Novaland hiện đứng trên một loạt những tỷ phú lão làng của Việt Nam như bà Nguyễn Hoàng Yến, ông Trương Gia Bình, ông Nguyễn Duy Hưng hay ông Trịnh Văn Quyết,...

Ông Quân từng tốt nghiệp cử nhân Quản trị Kinh doanh tại Đại học Western Washington - Hoa Kỳ. Từ 2002 đến 2004, thiếu gia nhà Novaland làm chuyên viên tài chính cho Pepsico Việt Nam, sau đó chuyển sang làm TGĐ Công ty Sài Gòn V.E.T trong khoảng 2004-2006.

Từ năm 2007, ông Quân bắt đầu giữ những vị trí quan trọng khi được bổ nhiệm làm TGĐ Công ty Cổ phần CP Đầu tư Địa ốc No Va, đồng thời là Phó TGĐ khối Đầu tư - Thương mại tại và Phó Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Novaland khi mới 25 tuổi.

Trong bản cáo bạch của Tập đoàn Novaland công bố năm 2016, ông Quân còn giữ thêm nhiều chức vụ quan trọng tại các công ty con như Chủ tịch HĐQT Công ty CP Địa ốc Thành Nhơn; Chủ tịch Hội đồng Thành viên Công ty TNHH Sài Gòn Gôn; Thành viên HĐQT Công ty CP Novagroup; Thành viên HĐQT Công ty CP Diamond Properties; Thành viên HĐQT Công ty CP NovaMclub…

Tuy nhiên, ngày 11/5/2017, Hội đồng quản trị Novaland Group đã thông qua đơn từ nhiệm của ông Bùi Cao Nhật Quân về việc từ nhiệm khỏi vị trí Phó Chủ tịch HĐQT và thôi giữ chức danh thành viên HĐQT công ty. Đồng thời HĐQT cũng miễn nhiệm chức danh thành viên Phó Tổng Giám đốc công ty của ông Quân.

Đến nay, theo báo cáo thường niên của Novaland Group, ông Bùi Cao Nhật Quân vẫn chưa có mặt trở lại trong danh sách Hội đồng quản trị hay ban lãnh đạo Tập đoàn. Tuy nhiên, ông vẫn đóng góp vào công việc kinh doanh của gia đình trong vài trò lãnh đạo ở các công ty con.

Theo ước tính, tổng sở hữu của gia đình ông Nhơn tại NVL xấp xỉ 460 triệu cổ phiếu, tương đương giá trị 47.380 tỷ đồng và đã giảm gần 8.280 tỷ đồng sau đợt giảm mạnh của thị trường chứng khoán Việt Nam tính từ đầu tháng 7/2021.

Nguồn: http://danviet.vn/cac-thanh-vien-gia-dinh-novaland-co-bao-nhieu-tien-5020212671952443.htm

Covid-19 bùng phát, ngành nào tại Việt Nam tuyển dụng nhiều và có mức lương cao nhất?

Nhiều lĩnh vực vẫn có nhu cầu tuyển dụng cao, với mức lương hấp dẫn.

Theo Trung Kiên (Dân Việt)
sự kiện Kinh tế toàn cảnh
Báo lỗi nội dung