Tân Tổng giám đốc ngân hàng ACB sở hữu khối tài sản thế nào?

Sự kiện: Kinh tế toàn cảnh

Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) vừa công bố thông tin thay đổi nhân sự ở vị trí Tổng giám đốc nhà băng.

Theo đó, ông Từ Tiến Phát chính thức được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc ACB, nhiệm kỳ 2022 – 2025. Ông Đỗ Minh Toàn thôi nhiệm vị trí Tổng giám đốc từ ngày 13/01 sau 3 nhiệm kỳ liên tiếp ngồi "ghế nóng" của nhà băng này kể từ 2012. Trước khi được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc ngân hàng ACB, ông Từ Tiến Phát đang nắm giữ vị trí Phó Tổng giám đốc tại nhà băng này.

Trải qua 3 nhiệm kỳ trên cương vị Tổng giám đốc từ năm 2012 đến nay, ông Đỗ Minh Toàn được đánh giá là một CEO xuất sắc trong lịch sử hình thành và phát triển của ACB khi ông đã dẫn dắt, đưa ACB vượt qua các thách thức, đạt được các chỉ số tài chính vững chắc, vươn lên mạnh mẽ với nhiều thành tựu được ghi nhận bởi các tổ chức trong và ngoài nước, xây dựng nên một ACB đầy tham vọng như hiện nay với mục tiêu top 3 ngân hàng thương mại cổ phần của Việt Nam.

Tân Tổng giám đốc ngân hàng ACB sở hữu khối tài sản thế nào? - 1

Ông Từ Tiến Phát chính thức được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc ACB

Trong khi đó, ông Từ Tiến Phát sinh năm 1974, tốt nghiệp Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh, Đại học Kinh tế T.P Hồ Chí Minh. Theo tìm hiểu, ông Phát đã có 25 năm kinh nghiệm và từng đảm nhiệm nhiều vị trí quan trọng như Phó Tổng giám đốc kiêm Giám đốc Khối Khách hàng cá nhân ACB. Ông cũng từng thành viên đại diện cổ đông Ngân hàng TMCP Á Châu tham gia vào quản trị DaiABank.

"Trên cương vị mới, ông Từ Tiến Phát cùng đội ngũ lãnh đạo, nhân viên tiếp tục thực thi để hoàn thành nhiệm vụ chiến lược đến 2025 đã được HĐQT phê duyệt" - thư thông báo của ACB nêu rõ.

Cụ thể, ACB sẽ đầu tư và mạnh mẽ thực hiện chuyển đổi số trong toàn bộ hoạt động; Thay đổi mô hình kinh doanh với mũi nhọn là Ngân hàng số bên cạnh việc giữ vững hiệu quả của ngân hàng truyền thống; Sử dụng và phân tích dữ liệu để nâng cao trải nghiệm khách hàng, năng lực Quản trị rủi ro; Xây dựng một môi trường làm việc cởi mở, sáng tạo, năng động để mỗi cá nhân đều có cơ hội đồng hành cùng sự phát triển của tổ chức.

Ông Trần Hùng Huy, Chủ tịch HĐQT ACB cho biết, đội ngũ lãnh đạo tài năng luôn là yếu tố quan trọng nhất trên hành trình phát triển của ACB từ khi thành lập đến nay. Sự thay đổi thành viên Ban Điều Hành là một quá trình xây dựng và phát triển nhân sự kế thừa đã được hoạch định trong dài hạn để bảo đảm ACB phát triển bền vững, ổn định.

Theo báo cáo quản trị 6 tháng đầu năm 2021, ông Từ Tiến Phát đang trực tiếp nắm giữ 438.100 cổ phiếu của ngân hàng ACB. Tính theo giá kết phiên giao dịch ngày 13/1, khối tài sản tân Tổng giám đốc ngân hàng ACB đang trực tiếp nắm giữ có giá trị hơn 14,6 tỷ đồng. Bên cạnh đó người thân của ông Phát là Nguyễn Thị Bích Đào cũng nắm giữ 507.000 cổ phiếu của nhà băng này tương đương giá trị gần 17 tỷ đồng. Theo đó, ông Phát và người thân chỉ đang nắm giữ 0,04% cổ phiếu của ACB, với tổng giá trị hơn 31,5 tỷ đồng.

Nguồn: http://danviet.vn/tan-tong-giam-doc-ngan-hang-acb-so-huu-khoi-tai-san-the-nao-5020221411996263.h...

Siết nợ HAGL của bầu Đức, ngân hàng rao bán gần 600 tỷ đồng tài sản thế chấp

CTCP Hoàng Anh Gia Lai HAGL của bầu Đức vừa ghi nhận kết quả kinh doanh ấn tượng trong năm 2021. Tuy nhiên, doanh nghiệp của...

Chia sẻ
Theo Trung Kiên (Dân Việt)
Kinh tế toàn cảnh Xem thêm
Báo lỗi nội dung