Tài sản của những tỷ phú USD Việt Nam ra sao trước Tết nguyên đán 2023?

Cùng với những biến động của thị trường chứng khoán, khối tài sản của các tỷ phú USD Việt Nam cũng ghi nhận biến động mạnh trước thềm Tết nguyên đán Quý Mão 2023.

Kết phiên cuối năm âm lịch, chỉ số đại diện sàn HoSE tăng đến 9,8 điểm (0,89%) lên mức 1.108,08 điểm. Đây đã là phiên tăng điểm thứ 7 liên tiếp và leo lên mức cao nhất kể từ đầu tháng 10/2022 đến nay.

Cùng với những biến động của thị trường chứng khoán Việt Nam trong phiên giao dịch cuối cùng của năm âm lịch 2022, khối tài sản của các tỷ phú USD Việt Nam cũng ghi nhận những biến động đáng kể.

Theo thống kê của Forbes, trong phiên giao dịch ngày 19/1, khối tài sản của tỷ phú Phạm Nhật Vượng – Chủ tịch Tập đoàn Vingroup ghi nhận mức tăng thêm 53 triệu USD cùng đà tăng của cổ phiếu đang nắm giữ.

Tài sản của những tỷ phú USD Việt Nam ra sao trước Tết nguyên đán 2023? - 1

Tài sản của các tỷ phú USD Việt Nam biến động mạnh cùng biến động của thị trường chứng khoán

Thống kê của Forbes cho thấy, tỷ phú 54 tuổi người Hà Tĩnh sở hữu khối tài sản trị giá 4,4 tỷ USD. Với khối tài sản này, tỷ phú Phạm Nhật Vượng tiếp tục là tỷ phú USD số 1 Việt Nam và đứng vị trí 631 trên bảng xếp hạng người giàu thế giới.

Cũng trong phiên giao dịch ngày 19/1, khối tài sản của bà Nguyễn Thị Phương Thảo Tổng giám đốc CTCP Hàng không VIETJET (Mã CK: VJC) cũng ghi nhận tăng thêm 41 triệu USD. Với mức tăng này, bà Thảo nâng khối tài sản sở hữu lên thành 2,5 tỷ USD và đứng hạng 1.246 thế giới.

Từng có thời điểm rời danh sách tỷ phú USD trong bảng xếp hạng của Forbes do đà suy giảm của cổ phiếu HPG, trong phiên giao dịch 19/1, khối tài sản của Chủ tịch Trần Đình Long ghi nhận mức giảm 49 triệu USD bởi đà giảm của cổ phiếu HPG.

Trước thềm Tết nguyên đán Quý Mão 2023, tỷ phú 62 tuổi người Hải Dương nắm giữ khối tài sản trị giá 1,8 tỷ USD, đứng thứ 3 trong danh sách tỷ phú USD Việt Nam trong khi đứng hạng 1.655 trên bảng xếp hạng tỷ phú USD thế giới. Khối tài sản của tỷ phú Trần Đình Long đã phục hồi gần 1 tỷ USD so với thời điểm giữa tháng 11/2022. Tuy nhiên, so với đầu năm 2022, khối tài sản của tỷ phú Trần Đình Long đã giảm khoảng 1,4 tỷ USD bởi đà giảm của cổ phiếu HPG.

Cùng với đà tăng mạnh của chỉ số VN-Index, khối tài sản của ông Hồ Hùng Anh ghi nhận tăng thêm 27 triệu USD để nâng khối tài sản lên 1,8 tỷ USD. Chủ tịch Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam đứng thứ 4 trong danh sách tỷ phú USD Việt Nam và đứng hạng 1.672 thế giới.

Trong khi đó, ông Nguyễn Đăng Quang cũng có thêm 32 triệu USD nhờ đà tăng của cổ phiếu MSN, kết phiên giao dịch ngày 19/1, Chủ tịch CTCP Tập đoàn MaSan sở hữu khối tài sản có giá trị 1,6 tỷ USD và đứng hạng 1.843 thế giới.

Tỷ phú USD cuối cùng của Việt Nam trước thềm Tết nguyên đán 2023 là Trần Bá Dương và gia đình với khối tài sản trị giá 1,5 tỷ USD. Với khối tài sản này, ông Dương và gia đình đứng hạng 1.901 thế giới.

Trước thời điểm Tết âm lịch 2023, 6 tỷ phú USD Việt Nam đang nắm giữ khối tài sản có giá trị 13,6 tỷ USD.

Nguồn: https://vietnamdaily.trithuccuocsong.vn/doi-song-24h/tai-san-cua-nhung-ty-phu-usd-viet-nam-ra-sa...

Ôm 2 tỷ làm vốn, ông bố Hà Nội sở hữu khối tài sản cả chục tỷ sau 4 năm

Từ số vốn 2 tỷ ban đầu, sau 4 năm đầu tư vào BĐS, đến nay ông bố này cho biết đang sở hữu khối tài sản lên đến cả chục tỷ đồng.

Chia sẻ
Theo Nam Anh (Tri thức & Cuộc sống)
Biến động tài sản doanh nhân Xem thêm
Báo lỗi nội dung