Nữ Tổng giám đốc mới của Vincom Retail xuất thân thế nào?

Sự kiện: Kinh tế toàn cảnh

Trước khi trở lại vị trí Tổng giám đốc của Vincom Retail, nữ tướng sinh năm 1974 cũng đã có quãng thời gian hơn 10 năm làm việc tại doanh nghiệp này.

Ngày 18/3, Công ty cổ phần Vincom Retail (VRE) đã công bố thông tin thay đổi vị trí lãnh đạo cấp cao tại doanh nghiệp. Theo đó, bà Trần Mai Hoa được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc (CEO), đồng thời là Phó chủ tịch Hội đồng quản trị Vincom Retail nhiệm kỳ 2024-2028, từ ngày 18/3.

Cùng với đó, Hội đồng quản trị của VRE cũng có thông báo cho biết bà Phạm Thị Thu Hiền, người trước đó giữ vị trí CEO Vincom Retail, được bổ nhiệm làm Phó tổng giám đốc kinh doanh và marketing. Như vậy, bà Trần Mai Hoa đã trở lại vị trí Tổng giám đốc của VRE chỉ sau hơn 5 tháng đổi vị trí với bà Phạm Thị Thu Hiền, từ đầu tháng 10/2023.

Bà Trần Mai Hoa trở lại vị trí Tổng giám đốc của VRE từ ngày 18/3

Bà Trần Mai Hoa trở lại vị trí Tổng giám đốc của VRE từ ngày 18/3

Theo giới thiệu, bà Trần Mai Hoa sinh năm 1974, cử nhân kế toán tại Đại học Kinh tế Quốc dân và Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội. Bà Hoa gia nhập Vincom Retail từ năm 2014 với vai trò giám đốc Ban quản lý dự án tại Vincom Mega Mall Times City và Vincom Mega Mall Royal City. Bà giữ vị trí phó tổng giám đốc VRE từ năm 2014 đến đầu năm 2016. Bà Hoa lần đầu được bổ nhiệm giữ vị trí Tổng giám đốc của VRE vào tháng 4/2016. Theo báo cáo quản trị năm 2023 của VRE, dù được tái bổ nhiệm vị trí Tổng giám đốc của VRE từ ngày 18/3/2024, tuy nhiên bà Trần Mai Hoa không giữ cổ phần nào tại doanh nghiệp này.

Trong khi đó, bà Phạm Thị Thu Hiền sinh năm 1977, là Cử nhân ngành Tài chính Ngân hàng – Học viện Ngân hàng và Thạc sỹ ngành Quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ, cùng hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Kinh doanh, đặc biệt là mảng Kinh doanh Bất động sản bán lẻ.

Gia nhập Vincom Retail từ năm 2014, bà Hiền đảm nhiệm vị trí Giám đốc Kinh doanh quản lý nhóm khách chuỗi, khách lớn và khách quốc tế, sau đó là vị trí Phó Tổng Giám đốc phụ trách Kinh doanh và Marketing từ tháng 03 năm 2021, trước khi được bổ nhiệm làm Tổng Giám đốc Công ty đầu tháng 10/2023. Cựu Tổng giám đốc Phạm Thị Thu Hiền cũng chỉ sở hữu lượng cổ phiếu rất nhỏ tại doanh nghiệp mình vừa được bổ nhiệm giữ vị trí Phó tổng giám đốc kinh doanh và marketing (61 cổ phiếu VRE).

Vincom Retail là đơn vị phụ trách mảng bất động sản bán lẻ của Vingroup. Công ty này hiện quản lý 83 trung tâm thương mại, tại 44 tỉnh thành và dự kiến mở thêm 6 trung tâm trong năm nay. Năm 2023, Vincom Retail ghi nhận doanh thu thuần và lợi nhuận sau thuế đạt 9.791 tỷ và 4.409 tỷ đồng, tăng 33% và 59% so với năm 2022.

Việc thay đổi nhân sự cấp cao của Vincom Retail cùng thời điểm Vingroup quyết định thoái toàn bộ sở hữu tại Công ty Đầu tư và Phát triển Thương mại SDI, từ đó gián tiếp bán cổ phần và chỉ còn giữ 18,8% vốn tại công ty này.

Ông Nguyễn Việt Quang, Phó Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Vingroup cho biết đây là thời điểm cần tập trung mọi nguồn lực để phát triển mạnh mẽ Vingroup và các thương hiệu trọng điểm, có tiềm năng tăng trưởng cao.

Ông Quang cũng khẳng định sẽ không có thay đổi gì trong mô hình tổ chức, quản lý, vận hành của Vincom Retail bởi Vingroup sẽ ký hợp đồng quản lý với Vincom Retail, theo đó Vingroup sẽ thay mặt Vincom Retail quản lý hoạt động của các TTTM, quyền lợi của các khách thuê, chủ gian hàng tại các TTTM vẫn được đảm bảo như đã cam kết theo các hợp đồng đã ký.

Sau thoái vốn tại Vincom Retail, tập đoàn Vingroup của tỷ phú Phạm Nhật Vượng còn 6 mảng kinh doanh chính, gồm kinh doanh và chuyển nhượng bất động sản, dịch vụ khách sạn - du lịch - giải trí, y tế, giáo dục, sản xuất và những hoạt động khác.

Nguồn: [Link nguồn]

Trái ngược với đà giảm mạnh của thị trường chứng khoán Việt Nam, khối tài sản của tỷ phú Phạm Nhật Vượng vẫn ghi nhận tăng thêm hơn 2.300 tỷ đồng trong một ngày.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hoàng Anh ([Tên nguồn])
Kinh tế toàn cảnh Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN