Nếu không làm từ thiện, đây mới là tỷ phú giàu nhất hành tinh

Thứ Ba, ngày 16/03/2021 13:30 PM (GMT+7)

Tài sản của Chủ tịch Berkshire Hathaway Inc. đã tăng vọt lên 100,4 tỷ USD, theo Chỉ số Tỷ phú Bloomberg, giúp Buffett trở thành thành viên thứ sáu trong câu lạc bộ 100 tỷ USD.

Tổng tài sản của gia tộc Buffett đã tăng lên nhanh chóng nhờ gói kích thích từ chính phủ, chính sách của ngân hàng trung ương và thị trường cổ phiếu tăng mạnh. Dự luật cứu trợ Covid-19 trị giá 1,9 nghìn tỷ USD của Tổng thống Joe Biden đã xóa bỏ rào cản cuối cùng của quốc hội khi Hạ viện bỏ phiếu thông qua đạo luật, bổ sung vào khoản tiền 3 nghìn tỷ USD mà Washington đã giải ngân trong năm qua.

Nếu không làm từ thiện, đây mới là tỷ phú giàu nhất hành tinh - 1

Buffett đã gặp nhiều khó khăn trong những năm gần đây để tìm kiếm các hợp đồng lớn nhằm thúc đẩy sự phát triển của Berkshire. Điều đó đã khiến cổ phiếu hoạt động kém hơn chỉ số S&P 500 trong 5 năm qua. Nhưng vào năm 2020, Buffett đã chi số tiền kỷ lục 24,7 tỷ USD để mua lại và hồ sơ cho thấy ông đã mua số cổ phiếu trị giá ít nhất 4,2 tỷ USD cho đến giữa tháng Hai.

Tỷ phú Warren Buffet đã từng là người giàu nhất thế giới trong nhiều thập kỷ. Tuy nhiên, những năm gần đây, ông đã đánh mất vị trí này khi các tỷ phú công nghệ thu được các khoản lợi nhuận khổng lồ và do bản thân ông đã từ thiện một khối lượng tài sản lớn.

Nhà phân tích Matthew Palazola của Bloomberg Intelligence, người từng lưu ý rằng những lo ngại trong năm ngoái về tác động ban đầu của đại dịch đối với tập đoàn của Buffett được đưa ra quá vội vã, nói: “Sức mạnh của danh mục đầu tư cổ phần của Berkshire, cụ thể là Apple, là yếu tố đóng góp lớn vào giá trị sổ sách.”

Là đồng sáng lập của Giving Pledge, một chiến dịch khuyến khích hoạt động từ thiện, Buffett đã quyên góp hơn 37 tỷ USD bằng số cổ phiếu Berkshire kể từ năm 2006. Nếu không cho đi những món quà đó và số cổ phiếu Berkshire Class A ông nắm giữ không giảm gần một nửa thì tài sản mà vị tỷ phú này nắm giữ sẽ trị giá hơn 192 tỷ USD, giúp Warren Buffett trở thành tỷ phú giàu nhất thế giới hiện nay.

Nguồn: http://danviet.vn/neu-khong-lam-tu-thien-day-moi-la-ty-phu-giau-nhat-hanh-tinh-50202116313293122...

Cậu bé 12 tuổi lãi 43% từ “đánh chứng” và mơ ước trở thành Warren Buffett thứ hai

Khởi đầu ngày mới bằng việc theo dõi các tin tức về doanh nghiệp đã trở thành thói quen của cậu bé Kwon Joon (12 tuổi)...

Theo Huy Nguyễn (Theo Bloomberg) (Dân Việt)
sự kiện Kinh tế toàn cảnh
Báo lỗi nội dung