Jack Ma treo giải 23 tỷ để tìm kiếm phiên bản trẻ của mình

Thứ Sáu, ngày 13/12/2019 13:00 PM (GMT+7)

Vừa qua, Quỹ Jack Ma đã tổ chức đêm chung kết Giải thưởng Sáng kiến Netpreneur (ANPI) thường niên đầu tiên của mình, trao giải thưởng trị giá 1 triệu đô la cho 10 doanh nhân từ khắp châu Phi.

Sự kiện:

Kinh Doanh

,

Jack Ma

ANPI là một sáng kiến hàng đầu của Quỹ Jack Ma, được Jack Ma xây dựng sau chuyến đi đầu tiên tới Châu Phi năm 2017. Mục đích của giải thưởng là hỗ trợ và truyền cảm hứng cho thế hệ doanh nhân châu Phi trong quá trình xây dựng một nền kinh tế bền vững và toàn diện hơn cho tương lai. Trong năm đầu tiên này, gần 10.000 doanh nhân từ 50 quốc gia trên khắp lục địa đã tham dự.

Sự kiện đêm chung kết sẽ được tổ chức tại Accra, Ghana, với tiêu đề “Những anh hùng doanh nghiệp của châu Phi”. 10 thí sinh lọt vào vòng chung kết trực tiếp trả lời phỏng vấn của bốn doanh nhân nổi tiếng: Jack Ma, Người sáng lập Tập đoàn Alibaba và Quỹ Jack Ma; Strive Masiyiwa, Người sáng lập và Chủ tịch điều hành của Tập đoàn Econet; Ibukun Awosika, Chủ tịch Ngân hàng First Bank of Nigeria; và Joe Tsai, Phó chủ tịch điều hành của Alibaba.

Jack Ma treo giải 23 tỷ để tìm kiếm phiên bản trẻ của mình - 1

Các giám khảo đêm chung kết giải thưởng sáng kiến châu Phi (từ trái sang phải) - Strive Masiyiwa, Jack Ma, Ibukun Awosika và Joe Tsai (Nguồn: AFP)

Cuộc thi Africa Netpreneur có hình thức tương tự chương trình The Apprentice nổi tiếng trên truyền hình. Điểm khác biệt duy nhất là nó không được tổ chức tại các nước phát triển như Mỹ hay Trung Quốc, mà là ở quốc gia châu Phi Ghana. Sau mùa đầu tiên, cuộc thi sẽ được tổ chức hàng năm, với quy mô toàn châu Phi. Jack Ma đang mong muốn tìm ra “phiên bản trẻ” của mình trên khắp châu lục này.

Phát biểu tại Accra - thủ đô Ghana, Jack Ma cho biết: “Mỗi lần tới châu Phi, tôi luôn ấn tượng với thế hệ trẻ tại đây. Tôi thấy được ở các bạn nguồn năng lượng, sự đam mê và niềm tin vào tương lai”. Và đây chính là những đặc điểm mà Jack Ma cho rằng các nước châu Phi giống Trung Quốc trong quá khứ.

Jack Ma nảy ra ý tưởng về một giải thưởng trị giá 1 triệu USD và show truyền hình Africa Netpreneur sau khi gặp các doanh nhân trẻ Kenya trong chuyến thăm đầu tiên đến châu lục này vào năm 2017.

Các doanh nhân trẻ tại châu Phi đã đưa ra các dự án khá đa dạng, từ nền tảng thương mại điện tử bán đồ ăn lành mạnh và thời trang đậm chất châu Phi, đến sản xuất giày từ lốp xe cũ. Người chiến thắng là Temie Giwa-Tubosun - nhà sáng lập LifeBank - công ty đưa máu đến các bệnh viện cho các bà mẹ bị xuất huyết sau sinh.

Nguồn: http://danviet.vn/kinh-te-the-gioi/jack-ma-treo-giai-23-ty-de-tim-kiem-phien-ban-tre-cua-minh-10...

Những điều thú vị ít biết về Jack Ma – tỷ phú tài năng nhưng… xấu lạ

Bạn có biết vị tỷ phú này từng xin học và xin việc thất bại tới bao nhiêu lần không?

Theo Huy Nguyễn (Theo AFP) (Dân Việt)

sự kiện Kinh Doanh