Trái đất mong doanh nghiệp hãy thực hiện ngay những điều này để bảo vệ môi trường

Thứ Tư, ngày 12/06/2019 08:00 AM (GMT+7)

Chưa bao giờ “ô nhiễm môi trường” trở nên cấp bách như hiện nay, khi mà sự xuất hiện của vấn đề này đang ngập tràn trên mọi phương tiện truyền thông từ chính thống đến mạng xã hội. Có thể thấy, trên cả thế giới, rất nhiều phương cách được đưa ra và thực hiện hết sức cấp bách nhằm chung tay cứu lấy môi trường.

Được nhắc đến nhiều nhất trong các chiến dịch môi trường gần đây là vấn đề “ô nhiễm rác thải nhựa”. Theo đó, hàng loạt chiến dịch giảm thiểu sản phẩm nhựa đã được kích hoạt & phát triển trên toàn Thế giới như: Zerowaste, Ecobrick, …

Trái đất mong doanh nghiệp hãy thực hiện ngay những điều này để bảo vệ môi trường - 1

Tại Việt Nam, tình trạng ô nhiễm đã đến mức báo động với con số thải ra biển lên đến 730.000 tấn/năm, đứng thứ 4 trên toàn Thế giới.

Trước thực tế cấp bách này, các Doanh nghiệp cần thực hiện ngay những điều sau để cùng cứu lấy môi trường.

1. Xử lý & Phân loại rác thải – Bên cạnh việc tuân thủ nghiêm ngặt các yêu cầu xử lý rác thải theo quy định và đầu tư vào hệ thống xử lý rác của các Doanh nghiệp là nhà máy, cơ sở sản xuất, các Doanh nghiệp khác cần xem việc phân loại rác thải là điều tất yếu.

Phân loại rác giúp cho việc tái chế và phân loại rác nhựa được thực hiện dễ dàng hơn, điều này đã được áp dụng rộng rãi tại các quốc gia phát triển. Để làm được điều này, Doanh nghiệp cần phải triển khai và nhắc nhở nhân viên cùng thực hiện. Việc này không chỉ giúp bảo vệ môi trường mà còn giúp không gian làm việc thêm trong lành.

2. Hạn chế dùng nhựa sử dụng 1 lần – Nhựa sử dụng 1 lần, túi nilon là nguyên nhân chính khiến tình trạng ô nhiễm nhựa trở nên trầm trọng hơn, bên cạnh đó, đây cũng là tác nhân gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường sống của các loài động, thực vật. Vậy nên, việc giảm thiểu các sản phẩm nhựa 1 lần là điều thực sự cấp bách. Trước tình trạng ô nhiễm nhựa nặng nề cùng sự phát triển của khoa học công nghệ, ngày nay rất nhiều các sản phẩm thay thế nhựa sử dụng 1 lần đã ra đời. Doanh nghiệp cần phải khuyến khích và kêu gọi mỗi nhân viên cam kết thực hiện để đạt được kết quả tối ưu.

Trái đất mong doanh nghiệp hãy thực hiện ngay những điều này để bảo vệ môi trường - 2

3. Hãy tiết kiệm điện – Điện năng chiếm một phần không nhỏ trong ngân sách mỗi tháng, bên cạnh đó còn là tác nhân làm nhiệt độ Trái Đất tăng nhanh. Vậy nên, tiết kiệm điện năng vừa giảm tác hại đến môi trường, vừa tiết kiệm chi phí, giúp tăng doanh thu cho Doanh nghiệp.

Để thực hiện được điều này, các Doanh nghiệp có thể in panel nhắc nhở nhân viên tiết kiệm điện.  Bên cạnh đó, với sự phát triển của khoa học công nghệ, các Doanh nghiệp cũng có thể đầu tư các loại máy tiết kiệm điện, máy tích hợp đa chức năng.

4. Kiểm soát in ấn – hạn chế paper waste – Một vấn đề nhức nhối khác luôn tồn đọng trong các Doanh nghiệp là việc thiếu kiểm soát gây lãng phí trong in ấn. Theo thống kê cho thấy, đối với một văn phòng tiêu chuẩn (quy mô 100 người) có đến 40% giấy in bị bỏ thùng rác. Ở góc độ môi trường, ngành công nghiệp giấy là ngành đứng thứ 3 gây ra hiệu ứng nhà kính với con số khai thác lên đến 2,2 tỉ tấn gỗ mỗi năm. Chưa kể việc thiếu kiểm soát in ấn còn gây thất thoát lợi nhuận Doanh nghiệp thậm chí rò rỉ thông tin, xung đột nội bộ. Vì yếu tố bảo vệ Doanh nghiệp lẫn bảo vệ môi trường, thiết lập các hệ thống kiểm soát thông tin là việc làm cần thiết và quan trọng hơn bao giờ hết.

Trái đất mong doanh nghiệp hãy thực hiện ngay những điều này để bảo vệ môi trường - 3

Bảo vệ môi trường không là trách nhiệm của riêng một cá nhân/ tổ chức nào, mà là của cả cộng đồng. Bằng các biện pháp giảm thiểu lãng phí cấp bách nêu trên với công nghệ hiện đại, Doanh nghiệp không chỉ góp sức chung tay vào công cuộc cứu Trái Đất mà còn giảm hao phí, và vì vậy tối ưu hóa lợi nhuận.

Trái đất mong doanh nghiệp hãy thực hiện ngay những điều này để bảo vệ môi trường - 4

Cùng CANON, Giảm Thiểu Paperwaste Từ 20% gọi ngay Hotline 028 38200466 (Hồ Chí Minh), 024 37711677 (Hà Nội) (từ 09:00 - 12:00, 14:00 - 17:00) hoặc truy cập website: https://canongiaiphapdoanhnghiep.vn hoặc gửi thư đến địa chỉ email: cmv@canon.com.vn để biết thêm chi tiết.

(Khám Phá).