Thương vụ bom tấn: Tỷ phú Phạm Nhật Vượng chính thức "bắt tay" đại gia nước mắm

Thứ Ba, ngày 03/12/2019 12:08 PM (GMT+7)

Ngày 3/12/2019, Tập đoàn Vingroup và Tập đoàn Masan đã thoả thuận nguyên tắc về việc hoán đổi cổ phần Công ty VinCommerce và Công ty VinEco.

Theo nội dung thỏa thuận, Công ty Cổ phần Dịch vụ Thương mại Tổng hợp VinCommerce của Vingroup (bán lẻ), Công ty VinEco (nông nghiệp), Công ty Cổ phần Hàng tiêu dùng Masan - Masan Consumer Holding (tiêu dùng) sẽ sáp nhập để thành lập Tập đoàn Hàng tiêu dùng - Bán lẻ hàng đầu Việt Nam.

Theo đó Vingroup sẽ hoán đổi toàn bộ cổ phần trong VinCommerce thành cổ phần của Công ty mới sau sáp nhập. Masan Group sẽ nắm quyền kiểm soát hoạt động, Vingroup là cổ đông.

Thương vụ bom tấn: Tỷ phú Phạm Nhật Vượng chính thức "bắt tay" đại gia nước mắm - 1

Đây sẽ là thương vụ bom tấn của tỷ phú Phạm Nhật Vượng và tỷ phú Nguyễn Đăng Quang.

Công ty mới sẽ sở hữu mạng lưới hơn 2.600 siêu thị và cửa hàng VinMart & VinMart + tại 50 tỉnh thành với hàng triệu khách hàng; hệ thống 14 nông trường công nghệ cao VinEco.

Sau khi tiếp quản, Masan Consumer Holding sẽ vẫn giữ nguyên hệ thống quản trị hiện tại của VinCommerce cũng như các chính sách đối với Nhà cung cấp.

Về phía Vingroup, giao dịch giúp tập đoàn của tỷ phú Phạm Nhật Vượng có thể giải phóng nguồn lực cho hệ thống từ lãnh đạo đến quản trị để tập trung hết sức cho mảng Công nghệ và Công nghiệp.

Nguồn: http://danviet.vn/kinh-te-the-gioi/thuong-vu-bom-tan-ty-phu-pham-nhat-vuong-chinh-thuc-bat-tay-d...

Thêm một thương hiệu nổi tiếng bị tỷ phú Phạm Nhật Vượng “xoá sổ” thành công

Thương hiệu Viễn thông A đã chính thức bị xóa bỏ trên thị trường.

Theo Thiên Lý (Dân Việt)
sự kiện Tỷ phú Phạm Nhật Vượng