Tháo dỡ, giải tỏa hàng loạt ki-ốt kinh doanh tại khu du lịch biển Quất Lâm

Thứ Năm, ngày 23/09/2021 19:09 PM (GMT+7)

Lực lượng chức năng đang tiến hành tháo dỡ hàng loạt ki-ốt và các công trình trên đất của các hộ kinh doanh sau khi hết hạn thuê đất tại Khu du lịch biển thị trấn Quất Lâm.

Ngày 22/09/2021, UBND thị trấn Quất Lâm, huyện Giao Thủy (Nam Định) đã tiến hành tháo dỡ, giải tỏa các ki-ốt của các hộ kinh doanh đã hết hạn thuê đất tại Khu du lịch biển Quất Lâm nhằm thực hiện quy hoạch đô thị thị trấn Quất Lâm đến năm 2030 theo Quyết định số 2983 của UBND tỉnh Nam Định.

Tháo dỡ, giải tỏa hàng loạt ki-ốt kinh doanh tại khu du lịch biển Quất Lâm - 1

Lực lượng chức năng tiến hành tháo dỡ các ki-ốt tại Khu du lịch biển Quất Lâm trong ngày 22/09.

Theo kế hoạch, đợt 1 từ ngày 6/9 - 6/10/2021 các hộ sẽ tự tháo dỡ, giải tỏa ki-ốt, nếu không có điều kiện tự tháo dỡ thì tự nguyện làm đơn đề nghị UBND thị trấn tổ chức tháo dỡ. Lực lượng chức năng sẽ kiên quyết xử lý, giải tỏa triệt để các ki-ốt để cải tạo thành công viên ven biển phục vụ vui chơi, giải trí kết hợp trồng cây xanh chắn gió, chắn cát, chắn sóng cho khu vực ven biển Khu du lịch Quất Lâm.

Theo lão đạo thị trấn Quất Lâm, việc giải tỏa, tháo dỡ các ki-ốt để cải tạo trở thành công viên ven biển tại Khu du lịch biển Quất Lâm đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt sẽ tạo một không gian xanh trên bờ biển, hướng tới mục tiêu phát triển kinh tế bền vững đi đôi với bảo vệ môi trường.

Đồng thời xây dựng thị trấn Quất Lâm phát triển xa hơn với các hạng mục công trình phục vụ phát triển du lịch cũng như đời sống nhân dân, góp phần đưa thị trấn Quất Lâm sớm đạt các tiêu chí đô thị loại IV.

Tháo dỡ, giải tỏa hàng loạt ki-ốt kinh doanh tại khu du lịch biển Quất Lâm - 2

Lực lượng chức năng sẽ kiên quyết xử lý, giải tỏa triệt để các ki-ốt để cải tạo thành công viên ven biển và trồng hàng rào cây xanh.

Bãi biển Quất Lâm hay còn được biết đến với cái tên khu du lịch Quất Lâm là một bãi biển nổi tiếng của tỉnh Nam Định. Bãi biển này nằm trên địa bàn huyện Giao Thủy và chính thức được mở cửa đón khách du lịch từ năm 1997.

Khu du lịch biển Quất Lâm có 113 ki-ốt, 8 khách sạn cùng hàng chục nhà nghỉ, các cơ sở dịch vụ khác, mỗi năm đón hàng trăm nghìn lượt khách du lịch trong và ngoài tỉnh về tắm biển, nghỉ dưỡng. Nhờ du lịch phát triển mà đời sống kinh tế của bà con nhân dân tại đây cũng ngày một phát triển hơn.

Nguồn: http://danviet.vn/thao-do-giai-toa-hang-loat-ki-ot-kinh-doanh-tai-khu-du-lich-bien-quat-lam-5020...

Tập đoàn Vingroup chính thức bắt tay ”ông lớn” Google

Thị trường đánh mất đà tăng mạnh mẽ do áp lực chốt lời dâng cao tại nhóm vốn hóa vừa và nhỏ.

Theo Hồng Cảnh (Dân Việt)
sự kiện Kinh tế toàn cảnh
Báo lỗi nội dung