Thân thế và khối tài sản của 8X Thanh Hóa mới lên làm Tổng giám đốc Thuduc House

Sự kiện: Kinh tế toàn cảnh

Sau khi ông Nguyễn Vũ Bảo Hoàng bị bắt để điều tra về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản, Thuduc House đã bổ nhiệm một 8X người Thanh Hóa vào vị trí Tổng giám đốc của doanh nghiệp.

Ngày 25/11, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Bộ Công an đã khởi tố, bắt tạm giam ông Nguyễn Vũ Bảo Hoàng Tổng giám đốc của Thuduc House để điều tra về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước khi bị bắt, ông Nguyễn Vũ Bảo Hoàng đã thoái gần hết vốn khỏi doanh  nghiệp. Cùng với đó, trong ngày 23/11, ông Nguyễn Vũ Bảo Hoàng cũng đã có đơn xin nhiệm chức vụ Thành viên HĐQT và Tổng Giám đốc của Thuduc House.

Thân thế và khối tài sản của 8X Thanh Hóa mới lên làm Tổng giám đốc Thuduc House - 1

Thuduc House của Chủ tịch Lê Chí Hiếu vừa bổ nhiệm 8X người Thanh Hóa làm Tổng giám đốc doanh nghiệp

Sau khi ông Nguyễn Vũ Bảo Hoàng bị bắt, Thuduc House của Chủ tịch Lê Chí Hiếu cũng đã ngay lập tức bổ nhiệm nhân sự mới thay thế vị trí của ông Hoàng để lại. 

Theo đó, 5 ngày sau khi ông Hoàng bị bắt, HĐQT Thuduc House đã thống nhất miễn nhiệm chức danh Tổng Giám đốc đối với ông Nguyễn Vũ Bảo Hoàng kể từ ngày 30/11. Đồng thời, Thuduc House cũng bổ nhiệm ông Đàm Mạnh Cường giữ chức Tổng Giám đốc kiêm người đại diện pháp luật của công ty kể từ ngày 30/11.

Theo giới thiệu, ông Đàm Mạnh Cường sinh năm 1984 quê gốc ở Thanh Hóa có trình độ chuyên môn là Thạc sỹ quản trị kinh doanh và đã có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư và tài chính.

Ngoài giữ chức vụ Tổng Giám đốc tại Thuduc House, ông Đàm Mạnh Cường cũng đang nắm giữ nhiều vị trí quan trọng tại các tổ chức khác như: Chủ tịch HĐQT CTCP Vận tải Đa phương thức Duyên Hải (TCO); Thành viên HĐQT của CTCP Vàng bạc Đá quý Bến Thành và Thành viên HĐQT của Tổng Công ty Dâu tằm tơ Việt Nam.

Theo tìm hiểu, ông Cường mới được bầu giữ chức danh Chủ tịch HĐQT CTCP Vận tải Đa phương thức Duyên Hải (TCO) vào ngày 11/10 vừa qua. Theo báo cáo quản trị doanh nghiệp 6 tháng đầu năm 2021, trước khi được bổ nhiệm giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng quản trị TCO, ông Đàm Mạnh Cường đang sở hữu hơn 3,85 triệu cổ phiếu của doanh nghiệp tương đương tỷ lệ 23,03% vốn điều lệ.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 30/11, TCO đóng cửa ở mức giá 26.000 đồng/cổ phiếu tương đương khối tài sản của ông Cường tại doanh nghiệp này có giá trị hơn 100 tỷ đồng.

Trước đây, ông Cường cũng từng công tác tại nhiều công ty với nhiều lĩnh vực khác nhau như: Tổng Công ty Đầu tư và kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC), Tổng Công ty Thuỷ sản Việt Nam, Công ty Quản lý quỹ Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (VietinBank Capital), CTCP Chứng khoán Tiên Phong,...

Ông Đàm Mạnh Cường tiếp quản Thuduc House trong bối cảnh doanh nghiệp này trải qua nhiều biến cố. Sau khi bị truy thu 396 tỷ đồng tiền thuế vào cuối năm ngoái, Thuduc House cấp tập bán công ty con và phải thu hẹp quy mô cùng các ngành nghề hoạt động.

Tiếp sau đó, thị giá cổ phiếu TDH của doanh nghiệp biến động mạnh khi "mối lương duyên" với Công ty cổ phần Louis Land (BII) đứt đoạn chỉ sau hơn một tháng với nhiều dự định nghìn tỷ dang dở.

Ngoài vị trí tổng giám đốc, Thuduc House cũng thay thế chức vụ phó tổng giám đốc và kế toán trưởng sau khi ông Nguyễn Ngọc Trường Chinh bị bắt cùng ông Hoàng.

Cụ thể, công ty đã miễn nhiệm chức danh Phó Tổng Giám đốc đối với ông Nguyễn Ngọc Trường Chinh và bổ nhiệm ông Lữ Minh Sơn làm Phó Tổng Giám đốc phụ trách tài chính kể từ ngày 30/11. Đồng thời, bà Lê Thị Ngọc Cẩm sẽ là Kế toán trưởng công ty, trước đó vị trí này thuộc về ông Sơn kể từ tháng 7. Bà cũng có 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

Nguồn: http://danviet.vn/than-the-va-khoi-tai-san-cua-8x-thanh-hoa-moi-len-lam-tong-giam-doc-thuduc-hou...

Hàng chục nghìn doanh nghiệp được thành lập mới bất chấp ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19

Sau những ảnh hưởng tiêu cực của dịch bệnh Covid-19, hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp hồi phục mạnh mẽ với hàng...

Chia sẻ
Theo Trung Kiên (Dân Việt)
Kinh tế toàn cảnh Xem thêm
Báo lỗi nội dung