Hai "nữ tướng" Việt lọt top 25 nữ doanh nhân quyền lực nhất châu Á 2020 là ai?

Thứ Tư, ngày 16/09/2020 19:00 PM (GMT+7)

Việt Nam có 2 đại diện được vinh danh "25 nữ doanh nhân quyền lực nhất châu Á 2020" do tạp chí uy tín Forbes bình chọn.

  

Mới đây tạp chí Forbes đã công bố danh sách 25 nữ doanh nhân quyền lực nhất châu Á 2020 với các đại diện đến từ nhiều quốc gia khác nhau trong khu vực như Nhật Bản, Trung Quốc, Singapore, Ấn Độ… Đây là những nữ doanh nhân có nhiều đóng góp trong các lĩnh vực khác nhau như công nghệ sinh học, fintech, bán lẻ, vận tải và luật.

Hai "nữ tướng" Việt lọt top 25 nữ doanh nhân quyền lực nhất châu Á 2020 là ai? - 1

Bà Trương Thị Lệ Khanh – nhà sáng lập và Chủ tịch CTCP Vĩnh Hoàn

Đáng chú ý, trong danh sách này có 2 đại diện của Việt Nam là bà Trương Thị Lệ Khanh – nhà sáng lập và Chủ tịch CTCP Vĩnh Hoàn và bà Nguyễn Bạch Điệp – Chủ tịch FPT Retail.

Theo đánh giá của Forbes, bà Trương Thị Lệ Khanh đã xây dựng công ty của mình trong suốt 23 năm, đưa Vĩnh Hoàn trở thành một trong những công ty thủy sản lớn nhất Việt Nam. Năm 2019, công ty đã ghi nhận doanh thu 340 triệu USD với mức lợi nhuận ròng đạt 50 triệu USD.

Trước khi thành lập công ty Vĩnh Hoàn vào năm 1997, bà Khanh đã có kinh nghiệm làm việc tại các công ty nhà nước trong một thập kỷ. Hiện tại công ty của bà sở hữu 6 nhà máy chế biến với hơn 6.000 nhân viên.

Cuộc suy thoái toàn cầu trong ngành F&B sẽ khiến doanh thu của Vĩnh Hoàn sụt giảm 20% trong năm nay, do phần lớn nguồn hợp đồng đến từ khách quốc tế.  Người sáng lập CTCP Vĩnh Hoàn cho biết để tìm kiếm hướng phát triển mới, bà sẽ đặt mục tiêu mở rộng kinh doanh trong nước và mở rộng quan hệ với đối tác ở châu Âu.

Hai "nữ tướng" Việt lọt top 25 nữ doanh nhân quyền lực nhất châu Á 2020 là ai? - 2

Bà Nguyễn Bạch Điệp – Chủ tịch FPT Retail

Đại diện thứ 2 của Việt Nam góp mặt trong danh sách là bà Nguyễn Bạch Điệp, Chủ tịch FPT Retail. Sau khi tốt nghiệp ngành quản trị kinh doanh Đại học Mở TP HCM, bà Điệp đã bắt đầu làm việc cho tập đoàn FPT từ năm 1997.

Đến năm 2017 bà Điệp lên vị trí Chủ tịch và góp phần xây dựng công ty trở thành nhà bán lẻ điện máy lớn hàng đầu Việt Nam với hơn 630 cửa hàng trên toàn quốc. Cùng năm này, FPT Retail dưới quyền điều hành của nữ tướng này đã "lấn sân" sang lĩnh vực bán lẻ dược phẩm bằng việc mua cổ phần của chuỗi nhà thuốc Long Châu và mở rộng quy mô từ 4 đến 160 cửa hàng.

Trong thời kỳ đại dịch, nắm bắt được nhu cầu gia tăng của thị trường, FPT Retail đã có kế hoạch mở thêm 60 nhà thuốc vào cuối năm nay.

Năm 2019, Việt Nam cũng có 2 đại diện lọt vào danh sách này là bà Nguyễn Thị Phương Thảo, CEO hãng hàng không Vietjet và bà Trần Thị Lệ, CEO tập đoàn NutiFood.

Nguồn: http://danviet.vn/hai-nu-tuong-viet-lot-top-25-nu-doanh-nhan-quyen-luc-nhat-chau-a-2020-la-ai-50...

Đại gia BĐS xấu xí lấy vợ “xinh như tiên”, một lúc tậu 30 chiếc siêu xe từng ”gây bão”

Giàu có, chịu chơi và có 1 cô vợ là siêu mẫu, tỷ phú "xấu trai nhất Hong Kong" Stephen Hung từng khiến nhiều người...

Theo Hồng Hương (Dân Việt)
sự kiện Kinh tế toàn cảnh